Ấn tống cúng dường kinh sách không đúng cách là một sự lãng phí

Thông thường khi bạn phát tâm cúng dường kinh sách, hoặc tự mình chọn lựa hoặc hỏi các Phật tử khác, bạn ít khi hỏi một vị thầy có kinh nghiệm nên xuất bản kinh nào? Từ đó trở đi, bất cứ ai đề nghị bạn xuất bản bất kỳ bản kinh nào, hãy sao chép, in ấn hoặc đặt hàng cúng dường.

Những thiếu sót dẫn đến việc một số kinh sách quá dài dòng, một số kinh sách không phải là Phật giáo chính thống và một số kinh sách và video thậm chí còn rao giảng những niềm tin không đúng sự thật, và thậm chí mê tín dị đoan không có lợi ích hoặc công đức. Vậy cúng sao cho đúng kinh Phật? Chúng tôi có thể tự xác minh rằng các điều kiện sau được đáp ứng:

Bạn Đang Xem: ấn tống là gì

Nội dung nói về điều gì? Kinh Phật được tụng đọc hàng ngày, và những cuốn sách được đọc, được đọc, được tham khảo, được thưởng thức cũng quan trọng không kém. Về kinh Phật, chúng ta có thể xuất bản kinh Phật để nghiên cứu như nikaya hàm, cũng như các kinh tụng thông thường như: Kinh tụng hằng ngày, kinh Pháp hoa, sám hối, kinh Địa Tạng, kinh Dược Sư. Duyên dáng.

Tuy nhiên hiện nay hầu như các chùa đa phần đều nhiều kinh nhưng lại thiếu sách. Chúng ta nên mua những sách nói về ứng dụng Phật học trong đời sống hàng này, sách hướng dẫn tu tập, sách tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật và lời dạy của ngài. Ảnh minh họa

Tuy nhiên hiện nay hầu như các chùa đa phần đều nhiều kinh nhưng lại thiếu sách. Chúng ta nên mua những sách nói về ứng dụng Phật học trong đời sống hàng này, sách hướng dẫn tu tập, sách tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật và lời dạy của ngài. Ảnh minh họa

Xem Thêm: Chốt Công Nợ Tiếng Anh Là Gì, Giải Đáp Thắc Mắc Về Công Nợ

Tuy nhiên, hầu hết các bảo tháp hiện nay có nhiều kinh sách, nhưng lại thiếu sách. Chúng ta nên mua sách về ứng dụng của đạo Phật trong đời sống hàng ngày, sách hướng dẫn tu tập, sách về cuộc đời và lời dạy của Đức Phật. Tôi khuyên bạn nên xuất bản sách của các tác giả như Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Yêu thích từ ngữ, ht. Tình yêu hoa, ht. Tình yêu siêu việt, tt. Như một người thông thái, một người thầy như hay, một người thầy thông thái, giáo sư đó …

Ai là người nhận hoặc người nhận? Việc xuất bản Kinh thánh và quy luật cung cầu trong kinh tế học. Các ngôi chùa ở vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn thiếu kinh sách, bảo tháp ở thành thị thừa kinh sách nhưng lại thiếu sách. Phân bổ hợp lý theo điều kiện. Xác định xem người nhận cần hoặc có vui vẻ chấp nhận những gì họ đưa ra hay không. Các em thiếu niên, nhi đồng, trung niên cần được quan tâm tặng sách phù hợp để các em có thể tìm hiểu và tận hưởng những giá trị mà đạo Phật mang lại. Quyên góp, họ sẽ đọc nó?

Tránh lãng phí. Nếu một người nghèo cho họ gạo mốc, họ có ăn hay không? Họ nghèo nhưng chưa chắc đã đói đến mức phải ăn gạo mốc. Đối với việc cung cấp các bản kinh đã được in và xuất bản cũng vậy, vì vậy điều quan trọng là phải tôn trọng tính thẩm mỹ và độ bền của bản in. Trừ khi câu thơ quá hiếm để được sao chép hoặc bị ràng buộc. Đừng đẩy những thứ dư thừa không cần thiết.

<3 Tam giáo đều giống nhau (Phật giáo, Nho giáo, Lão giáo), hội nhập văn hóa nhân loại, dạy tướng số, thần số học, tinh thần Phật giáo để cùng tồn tại, nội dung của những bộ kinh này không thuần túy là tinh thần Phật giáo. Chẳng hạn như Kinh Bát Dương, những Kinh Kim Cương trọn đời bằng đất, không nên in.

Xem Thêm: Xuất hành là gì? Những lưu ý khi xuất hành đầu năm

Bảo đảm định nghĩa kinh Phật rằng nội dung phải chứa đựng những kinh điển về vô thường, khổ, vô ngã, niết bàn và chúng ta nên giữ gìn và xuất bản nó.

Kết luận, không nên cung cấp những bản kinh không có căn cứ, nội dung không mang lại giá trị thực tiễn và tránh những kinh văn dư thừa không cần thiết. Nên tham khảo ý kiến ​​của một giáo viên am hiểu để hướng dẫn chúng ta cách nén phù hợp. Có như vậy thì công đức của bạn mới trọn vẹn, người nhận sẽ hoan hỷ, bạn sẽ nhận được phước báo vô lượng, và lời dạy của Đức Phật sẽ được truyền bá rộng rãi. Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa vào thời điểm này rằng chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến việc xuất bản sách Phật giáo, vốn đang thiếu trầm trọng ở cả thành thị và nông thôn.

Xin chào!

Xem Thêm: Chuyên Đề số thập phân hữu hạn. Số thập phân vô hạn tuần hoàn – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng