Xem chọn hướng nhà hợp theo Tuổi | Bảng Tra Cung Phi ✔️

Trước đây, austdoorhanoi.vn đã hướng dẫn bạn cách chọn hướng nhà phù hợp dựa trên các yếu tố phụ như hướng cổng, đường giao thông, đường công danh, v.v. Muốn xem hướng nhà theo phong thủy cần phải kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố tuổi, hợp và vị trí của ngôi nhà. Tùy vào từng công trình cụ thể mà gia chủ sẽ tìm được hướng nhà tốt nhất phù hợp với cả 3 yếu tố trên. Phần thứ hai chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem hướng nhà theo bảng cung mệnh tốt xấu.

1. 8 Dấu Hiệu – 8 hướng xem hướng nhà theo phong thủy tuổi Tý.

Hướng nhà theo tuổi là phương pháp phong thủy chủ đạo, được nhiều gia chủ lựa chọn. Dân gian có quan niệm “lấy chồng thì tùy tuổi, làm nhà thì tùy tuổi”. Vì vậy, để hướng nhà hợp tuổi phải dựa vào năm sinh của chồng hoặc con trai trưởng.

Bạn Đang Xem: Bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Có 8 hướng nhà, theo chiều kim đồng hồ, đó là: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. 8 hướng này được chia thành 2 nhóm là đông tứ trạch (chính đông, đông nam, chính nam, bắc) và tây tứ trạch (chính tây, tây bắc, đông bắc, tây nam). Tương tự như vậy, tuổi của gia chủ sẽ là một trong 8 cung sau: khảm, can, bính, tấn, ly, khôn, dái, can. 8 thê thiếp cũng được chia thành 2 nhóm: Đông tứ trạch (chan, tấn, ly, khảm) và Tây tứ trạch (dậu, can, can, khôn).

Bốn nhiệm vụ của phương Tây

Chính Đông

Đông Nam

Thông minh

2. Công thức về cung theo tuổi và tuổi để chọn hướng nhà.

Theo đó, khái niệm cung tần mỹ nữ được sử dụng ở trên được gọi là Gongpi Batratra đầy đủ trong kinh điển. Những người có dấu hiệu bất thường bị nhầm lẫn với dấu hiệu sắp sinh. Thê thiếp dùng trong việc cưới hỏi, làm nhà, nhẫn phong thủy… Khác với cung hoàng đạo, thiếp của một người ngoài năm sinh cần phải dựa vào giới tính. Các bước để tính cung và cầu theo độ tuổi như sau.

 • Bước 1: Thêm số năm sinh.
 • Bước 2: Chia tổng cho 9 được số dư. Đối với những năm sinh có tổng chia hết cho 9, ta coi số dư là 9.
 • Bước 3: Sử dụng bảng tra cứu dựa trên giới tính và số dư.

Theo bảng phong thủy xem hướng nhà xem cung

Ví dụ: nếu chủ hộ sinh năm 1994 – nam thì tổng năm sinh của chúng tôi sẽ là: 1 + 9 + 9 + 4 = 23. Ta chia 23 cho 9 và dư là 5. Sử dụng bảng dưới đây để xem người vợ lẽ có ổn không.

Xem Thêm: Lịch âm 29/1, âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 29/1/2022 tốt hay xấu?

Vui lòng tham khảo các bài viết liên quan:

 • 5 lỗi kiêng kỵ thường gặp khi bài trí bàn thờ.
 • Các mẫu cửa gỗ tân cổ điển và cổ điển nâng cao
 • Giới thiệu về cửa gỗ cỡ lớn – Công ty austdoor

3. Xem nguyên tắc hướng nhà tốt hay xấu theo tuổi.

Ngay khi chủ nhân nhìn lên, anh ta đã tìm thấy người vợ lẽ của mình. Nguyên tắc xem hướng nhà theo tuổi là chọn hướng nhà tương sinh với can chi. Cụ thể, nếu gia chủ có trạch trạch thuộc đông tứ trạch thì chọn hướng nhà thuộc đông tứ trạch. Nếu thê thiếp thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng Tây tứ trạch. Ví dụ, gia chủ tuổi hoàng đạo nên chọn các hướng chính của ngôi nhà là đông, đông nam, nam, bắc và tránh các hướng chính tây, tây bắc, đông bắc, tây nam. Vui lòng theo dõi bảng dưới đây:

Hướng tốt - xấu trong cách xác định hướng nhà theo tuổi

Các hướng tốt xấu của phong thủy nhà ở hợp tuổi

<3

4. Ý nghĩa của 8 hướng chọn nhà theo tuổi.

Chọn hướng của triều đình và thê thiếp cùng nhóm, sẽ tạo ra 4 hướng tốt: thiên y, sinh khí, trường sinh và phục vị. Nếu chọn nhà khác với thê thiếp sẽ có 4 hướng xấu là: Hỉ, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mạng.

chọn xem hướng nhà hợp theo tuổi

Chọn hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy – 8 hướng bát trạch

Mỗi hướng trong Bát trạch, tốt hay xấu đều mang một ý nghĩa khác nhau. Thông thường, hướng tốt (thiên y, sinh khí, trường sinh, phục vị) được chọn làm hướng nhà, hướng cổng vào bàn thờ. Các hướng xấu (Yêu quái, Lục sát, Ngũ quỷ, Kiếp sát) thì chọn hướng nhà vệ sinh, kho chứa đồ… để hóa giải vận xui.

4.1 Giải thích 4 hướng tốt | Xem hướng nhà

1. Sinh khí: tượng trưng cho khả năng sinh sản, phát triển sự nghiệp, giàu có, tích lũy tài sản. Xem hướng nhà theo tuổi gia chủ mang lại nhiều may mắn.

2. Thuốc từ thiên nhiên: tốt cho sức khỏe, chữa bệnh, xoa dịu thần kinh. Hướng Thiên Yết đặc biệt có lợi cho nữ giới cả về vật chất lẫn tinh thần.

3. Quanh năm: gia đình hòa thuận, hòa thuận, yêu thương. Hướng tọa thủ cũng có tác động tích cực đến các mối quan hệ xã giao, thêm bạn, bớt thù, có lợi cho sự nghiệp.

4. Phục hồi: Linh hơn, nghĩa là trùng tu. Sự hướng dẫn của tộc trưởng mang lại sự bình yên trong nội tâm và chữa lành những tổn thương và những mối quan hệ tan vỡ. Bên cạnh hướng nhà, bùa cũng thường được chọn làm hướng đặt bàn thờ.

4.2 Giải thích 4 Hướng xấu | Xem hướng nhà

Xem Thêm: Tuổi mão với tuổi ngọ có hợp nhau không

5. Chết: Dịch nghĩa là mất tất cả. Hướng hung sát có thể gây ra nhiều đau thương cho gia chủ như chết chóc, phá tài, tai nạn… Đây được coi là hướng xấu nhất, gia chủ phải đặc biệt cảnh giác.

6. Ngũ quỷ: Tượng trưng cho 5 con quỷ thường quấy phá chủ nhân. Gia chủ gặp nhiều kẻ tiểu nhân trong xã giao, có người nham hiểm dẫn đến bị hãm hại, lừa gạt, lợi dụng, mang tiếng xấu.

7. Khảo sát: Giải thích nói đến 6 loại tổn thất mà con người gặp phải trong cuộc sống: tổn thất tiền bạc, bệnh tật, tổn thất sức khỏe, tổn thất danh tiếng, tổn thất tình cảm, tổn thất danh tiếng và tổn thất về tính mạng.

8. Nguy hại: Gia chủ dễ sa cơ lỡ vận dẫn đến sức khỏe, tiền bạc, tinh thần hao tổn không có kết quả. Tuy nhiên, hướng hư hại vẫn được coi là hướng ít xấu nhất.

austdoorhanoi.vn mong muốn gia chủ tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn hướng làm nhà phù hợp theo tuổi. Ngoài yếu tố tuổi, hướng nhà theo phong thủy còn phụ thuộc vào 2 yếu tố khác là diện tích và địa thế thực tế của công trình. Đọc thêm:

 • Cách Chọn Hướng Nhà Chính Xác Nhất | Phần 1
 • Tóm Tắt Hướng Nhà Thích Hợp 1957-2019 | phần 3
 • Sơ lược về các hướng nhà chung cư theo Phong thủy tuổi Canh Tý | Phần 4
 • Cách xem hướng nhà theo khu vực, địa thế | phần 5
 • Xem hướng nhà theo phong thủy | Kết thúc

austdoorhanoi.vn

Sản phẩm cửa gỗ nội thất giá cả phải chăng:

✔️ Cửa WPC

✔️Cửa gỗ công nghiệp mdf

✔️ 60 phút cửa gỗ chống cháy.

Hotline – Báo giá Miễn phí zalo: 0898.022.333

Xem Thêm: Xem sao chiếu mệnh tuổi Quý Mùi, sao hạn năm 2022 nam nữ mạng