Lệnh Cơ Bản Trong AutoCad: Nhất Định Phải Biết | PLCTECH

Các lệnh cơ bản trong autocad

Để thiết kế một bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh, bạn phải sử dụng các lệnh cơ bản trong AutoCAD. Vậy các nhóm lệnh cơ bản trong autocad này gồm những nhóm nào và chúng được sử dụng để làm gì, chúng ta cùng xem qua bài viết chia sẻ sau nhé.

Bạn Đang Xem: Các lệnh cơ bản trong autocad

Các lệnh cơ bản trong autocad 3 nhóm

– 3f – 3dface: Tạo khuôn mặt 3D. – 3p 3dpoly: Vẽ đường 3D. – 3a – 3darray: Trình tự sao chép thành 3d. – 3do – 3dorbit: Xoay đối tượng trong không gian 3d.

Lệnh trong Cad

l ệnh cơ bản trong autocad thuộc nhóm a

Đối với một nhóm lệnh trong cad, các lệnh sau sẽ được bao gồm: – a – arc: vẽ một cung tròn. – att attdef: định nghĩa thuộc tính. – ate attedit: Chỉnh sửa các thuộc tính của khối. – aa – area: Tính diện tích và chu vi 1. – al align: di chuyển, xoay, chia tỷ lệ. -ar -array: Sao chép đối tượng vào mảng hai chiều.

l ệnh cơ bản trong autocad thuộc nhóm b

Các lệnh trong nhóm cad b bao gồm các lệnh sau: – Khối b: Tạo một khối cho một đối tượng. – bo – Boundary: Tạo polyline khép kín. – br break: cắt một phần của đường thẳng giữa 2 điểm đã chọn.

Các lệnh cơ bản trong autocad group c

Nhóm lệnh c trong autocad sẽ bao gồm các lệnh sau: -c circle: vẽ đường tròn. -ch -properties: Chỉnh sửa các thuộc tính của đối tượng. – Chamfer: Vát mép. – co, cp – copy: Sao chép đối tượng.

Lệnh Trong Cad

l Các lệnh cơ bản trong autocad group d

Xem Thêm: 45 Mẫu cột nhà đẹp và cách trang trí không phải ai cũng biết –

Các lệnh cơ bản trong nhóm d cad sẽ bao gồm các lệnh sau: – di dist: Đo khoảng cách và góc giữa 2 điểm. – div – chia: Chia một đối tượng thành các phần bằng nhau. – dli dimlinear: kích thước bản ghi dọc hoặc ngang. – Donut: Vẽ chiếc khăn quàng cổ. – dor – dimosystem: tọa độ điểm. – dra dimradiu: ghi kích thước của bán kính. – dt – dtext: viết văn bản. -d -dimstyle: Kích thước của kiểu. – dal dimaligned: Kích thước của dấu gạch chéo viết. – dan dimangular: ghi kích thước góc. – dba – dimbaseline: ghi các kích thước song song. – dco dimcontinue: ghi kích thước dãy. – ddi dimdiameter: ghi kích thước đường kính. – dec dimedit: Chỉnh sửa kích thước.

l ệnh cơ bản trong autocad thuộc e

Khi thiết kế bản vẽ trong cad, các lệnh trong cad nhóm e gồm các lệnh cơ bản sau: – ext extrude: Tạo khối f từ hình 2d. – f Fillet: Tạo phi lê / góc. -fi – filter: Chọn đối tượng theo thuộc tính. -e delete: xóa đối tượng. – ed – ddedit: thay đổi kích thước. – el – ellipse: vẽ hình elip. – ex extension: đối tượng mở rộng. – exit – thoát: Thoát khỏi chương trình.

Các lệnh cơ bản trong autocad thuộc nhóm h

Đối với các lệnh thuộc nhóm h sẽ gồm các lệnh sau: – h -bhatch: vẽ mặt cắt. – h – shading: vẽ mặt cắt ngang. -he-hatchhedit: Chỉnh sửa phần. – hi – hide: Tạo lại mô hình 3d với các đường ẩn.

Các lệnh cơ bản trong autocad thuộc nhóm i

-i-insert: Chèn khối.

-i-insert: Chỉnh sửa khối đã chèn.

– in giao nhau: Tạo giao điểm của hai đối tượng.

Lệnh trong Cad

Lệnh kiến ​​thức cơ bản về autocad lgroup

Các lệnh cơ bản thuộc nhóm l trong cad bao gồm: – l – line: vẽ đoạn thẳng. -la-layer: Tạo các lớp và thuộc tính. -la-layer: Chỉnh sửa các thuộc tính của lớp. – le leader: Tạo đường dẫn chú thích. – len – Lengthen: Kéo dài / rút ngắn đối tượng theo độ dài cho trước. – lw lweight: khai báo hoặc thay đổi trọng lượng hành trình. – lo – layout: Tạo bố cục. -lt -linetype: Hiển thị hộp thoại để tạo và thiết lập các loại đường. – lts – ltscale: Đặt tỷ lệ của phác thảo.

Các lệnh kiến ​​thức cơ bản về autocad thuộc nhóm m

Xem Thêm: 30 Mẫu Gạch ốp Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm Xu Hướng 2022

Bao gồm các lệnh sau: – m – move: Di chuyển đối tượng đã chọn. – ma – matchprop: Sao chép thuộc tính từ 1 đối tượng sang 1 hoặc nhiều đối tượng khác. – mi – gương: Đối xứng quanh 1 trục. -ml -mline: Tạo các đường thẳng song song. -mo-properties: Chỉnh sửa thuộc tính. – ms – mspace: chuyển từ không gian giấy sang không gian mô hình. – mt – mtext: Tạo một đoạn văn bản. -mv -mview: Tạo cửa sổ động. Trên đây là danh sách các lệnh cad cơ bản nhất mà bạn cần biết. Và đừng quên nâng cao kiến ​​thức về hệ thống phím tắt quan trọng nhất, bộ lệnh quan trọng nhất trong autocad giúp bạn thành công.

———- *** ———-

Đối với bất kỳ đề xuất tự động hóa nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm tự động hóa công nghiệp plctech

Hà Nội: số 11 ngõ 2e dịch vông – cau giay

hcm: 97 Đường 3 – Xie Ping Fu – Tp. Thủ môn người Đức

Điện thoại / zalo: 0984 957 127

Xem Thêm: Mẫu Trần Thạch Cao Giật Cấp Đẹp, GIÁ CỰC RẺ tại Hà Nội