CMMS là gì? 6 lợi ích CMMS doanh nghiệp không thể bỏ lỡ

cmms là gì?

cmms (Hệ thống Quản lý Bảo trì Máy tính) là một giải pháp phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý, giám sát, tự động hóa và triển khai các hoạt động bảo trì. cmms là một nền tảng kỹ thuật số tập trung lưu trữ tất cả thông tin bảo trì (kế hoạch bảo trì, thông số tài sản, nhật ký sử dụng, quản lý hàng tồn kho, quản lý nhóm bảo trì, theo dõi nhiệm vụ bảo trì…). Người quản lý bảo trì sử dụng cmms để lập kế hoạch và lên lịch công việc bảo trì nhằm giúp các kỹ thuật viên thực hiện công việc bảo trì nhanh hơn, an toàn hơn và dễ dàng hơn.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm bài viết: 9 tính năng speedmaint cmms loại bỏ 70% các vấn đề về quản lý bảo trì

Bạn Đang Xem: Cmms là gì

6 lợi ích của phần mềm quản lý bảo trì cmms

Những lợi ích của hệ thống phần mềm quản lý bảo trì cmms là gì? Hãy làm theo 6 lợi ích không thể bỏ qua của cmms speedmaint được tổng hợp dưới đây:

Giảm chi phí bảo trì tổng thể

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng cmms để triển khai nhằm giảm chi phí bảo trì. Làm thế nào để giảm chi phí bảo trì cmms?

 • Tăng hiệu quả bảo trì (kỹ thuật viên thực hiện nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn)
 • giảm sự cố máy móc
 • kéo dài tuổi thọ thiết bị
 • Giảm chi phí lao động và kỹ thuật bằng cách giảm thời gian làm thêm giờ và tăng năng suất
 • Giảm chi phí cho chi phí tồn kho ngoài kế hoạch
 • Các phương pháp bảo trì nhất quán hơn, gọn gàng hơn có thể giảm chi phí thời gian ngừng hoạt động cho doanh nghiệp của bạn.

Giảm thời gian chết

Máy hỏng bất ngờ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người quản lý bảo trì. Hệ thống sản xuất của một công ty buộc phải ngừng hoạt động vì máy móc hỏng hóc, tăng thời gian chết cho máy móc và con người. Theo ước tính của Lible, thời gian ngừng hoạt động này tiêu tốn khoảng 100.000 USD / giờ và ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu cuối năm cũng như uy tín của doanh nghiệp với khách hàng.

Xem Thêm: Đất ODT là gì – Có nên đầu tư vào đất ODT không? | nhontrachcity.com

Cách duy nhất để giải quyết những vấn đề này là phát triển chiến lược bảo trì chủ động và tích hợp với tính linh hoạt của phần mềm cmms.

Tăng năng suất

Như đã đề cập trước đó, cmms có thể giảm thời gian ngừng hoạt động và tăng hiệu quả kinh doanh của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi các doanh nghiệp thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động bảo trì, KPI bảo trì, tiến độ của nhân viên trên hệ thống điện tử. Điều này giúp chẩn đoán nhanh chóng các sự cố cơ học trong doanh nghiệp và thực hiện hành động khắc phục kịp thời hơn.

Kiểm soát khoảng không quảng cáo

Hiện tại các công ty không thực sự quan tâm đến việc quản lý hàng tồn kho và phụ tùng thay thế. Điều gì sẽ xảy ra nếu đội ngũ kỹ thuật thực hiện bảo trì phòng ngừa, bảo dưỡng khắc phục mà không có công cụ, dụng cụ, phụ tùng thay thế?

Rõ ràng, sẽ mất nhiều thời gian hơn để giải quyết những vấn đề này. Mặt khác, thời gian chết của máy móc và con người tăng lên ngoài kế hoạch. Đây là lý do tại sao các chi phí phát sinh trong kỳ kinh doanh đã tăng theo cấp số nhân.

Do đó, việc quản lý và kiểm soát hàng tồn kho và phụ tùng thay thế nên được tập trung hơn.

Xem Thêm: Cách phân biệt iPhone chính hãng, tân trang hay hàng đổi trả đơn giản

May mắn thay, các doanh nghiệp hiện đã có phần mềm quản lý bảo trì cmms. Với chức năng tuyệt vời của mình, cmms có thể giúp doanh nghiệp theo dõi chi tiết số lượng hàng tồn kho, công cụ, dụng cụ, phụ tùng thay thế trong doanh nghiệp. Kể từ đó, chiến lược sửa chữa máy móc và bảo trì phòng ngừa của công ty trong giai đoạn này trở nên suôn sẻ hơn.

Theo dõi tài sản và dữ liệu quan trọng

Phần mềm cmms giúp các doanh nghiệp theo dõi trạng thái tài sản và quản lý dữ liệu quan trọng. Chi tiết theo dõi nội dung và thông tin cmms:

 • Theo dõi đơn đặt hàng công việc chính xác
 • Duy trì theo dõi lịch sử dịch vụ
 • Hóa đơn mua tài sản
 • Duy trì báo cáo và phân tích
 • Hàng tồn kho và Quản lý tài sản

cmms không chỉ có thể giúp các công ty thu thập và phân tích trạng thái tài sản và bảo trì thông minh mà còn giúp các công ty tạo báo cáo và xác định KPI bảo trì cũng như phân công công việc cho nhân viên.

Điều này giúp doanh nghiệp theo dõi thông tin bảo trì chi tiết, tình trạng máy móc để có thể đưa ra quyết định kinh doanh chính xác hơn.

Đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người lao động

Phần mềm cmms khoa học có thể giúp các doanh nghiệp đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các nhóm bảo trì bằng cách:

 • Đưa ra các yêu cầu an toàn đơn giản
 • Ghi lại các cuộc kiểm tra sức khỏe của nhân viên
 • Theo dõi độ an toàn của máy móc
 • li>
 • Cho phép nhân viên nắm bắt máy móc. thông tin

Năng suất thấp là một ý tưởng hay khi doanh nghiệp gặp sự cố cơ học, phần mềm công nghệ cmms có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và thời gian, nâng cao hiệu quả công việc và khả năng cạnh tranh trên thị trường. & gt; & gt; & gt; Xem thêm bài viết: Tính năng Hệ thống Đơn xin việc – Hệ thống Đơn xin việc trong phần cmms speedmaint phần mềm

Xem Thêm: 10 cách tự nhiên để tăng&quothormone hạnh phúc&quot dopamine | Vinmec