Phong thủy: Tin nhưng đừng mê tín

Bạn đang quan tâm đến: Phong thủy: Tin nhưng đừng mê tín tại Soloha.vn

Khi điều kiện sống dần được cải thiện, yếu tố Phong thủy bỗng được nhiều người coi trọng, kể cả khi xây nhà. Trên trang web của công ty thiết kế, hỏi các kiến ​​trúc sư (kts) rất nhiều câu hỏi xem nhà mình có hợp hướng không, hướng hóa giải như thế nào, màu sơn nhà hợp với mệnh nào …

Bán đất phong thủy hướng bếp

Bạn Đang Xem: Có nên tin vào phong thủy không

Đi ở trọ gần chục năm và dành dụm đủ tiền mua đất, xây nhà, anh Xuân Dũng (huyện Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đã lựa chọn rất kỹ lưỡng. Mảnh đất anh mua có hướng Tây Bắc, hợp với túi tiền của vợ chồng anh. Nhưng khi nghe một người quen rành rẽ chỉ trích: “Lão thuộc cung, nhà hướng Tây Bắc không tốt sẽ dẫn đến tử vong”, ông nhất quyết bán ngay mặc cho vợ phản đối. khuyên can. Anh bán một mảnh đất thua lỗ, nghe theo lời khuyên của bạn, anh phải mất cả năm trời mới tìm được căn nhà hướng Đông Nam ưng ý. Anh vẫn phải bỏ tiền ra sửa chữa thì mới xong, vì “bếp phải đặt ở hướng đông thì mới có phúc”.

Lúc đầu, vợ anh cũng chiều theo ý chồng nhưng sau đó không chịu được nữa. Khi sắm đồ trang trí nhà cửa, anh cũng dành vài ngày để kiểm tra các tài liệu phong thủy xem có hợp không. Vợ anh muốn trồng một bồn hoa trước cửa, anh còn kiểm tra xem màu hoa có hợp với hai vợ chồng không. Khi thấy dây leo do vợ trồng vướng trên cây mai gần đó, anh đã “chặt bỏ” không thương tiếc dây leo vì sợ “dây leo quấn chặt lấy cành dễ gây ngạt thở. Vừa mở thuyền, thuyền sẽ chìm.! ”. Màu sắc của thảm trải sàn tốt nhất là theo lời thầy phong thủy.

Xem Thêm: Tuổi Tý hôm nay – Tử vi hàng ngày tuổi Tý – Tổng quan tuổi Tý

Lý do mà nhân vật chính đưa ra là “thà vô tình dính vào ‘đại kỵ binh’, nếu không sẽ dẫn đến phá sản, gia đình tan nát”. Cô em dâu không tin, lấy ngay câu chuyện của bố mẹ mình ra làm ví dụ: “Bố tôi xây nhà thì thích xây nhà hướng Nam cho mát, vì người ta nói:“ Lấy hiền lành “lấy vợ dựng nhà vào nam”. “Sư phụ” can ngăn, cho rằng tuổi tam tai, nhà hướng chính nam là hướng ngũ quỷ, nếu xây hướng thì vợ chồng cãi vã nhau hàng ngày và sẽ sớm chia tay. Cuối cùng, bố mẹ tôi xây nhà quay mặt về hướng Nam, sinh được sáu người con, giờ sáng tối cùng nhau đi tu, cuộc sống an nhàn hạnh phúc. Vỡ đâu mà hỏng! “. Vợ anh nói gì thì nói, nhưng anh dũng bỏ ngoài tai …

Câu cá vừa là thú vui vừa là niềm tin mang lại bình an và thịnh vượng cho chủ nhân của nó. Minh họa: thu nguyễn

Kê giường … phong thủy thay phiên

Ngoài hướng nhà thì hướng bếp, hướng giường ngủ cũng là những điều được nhiều người quan tâm. Một người bạn có nickname tiemkick đã chia sẻ trên blog của mình: “Bạn tôi bảo tôi ngủ ở hướng phong thủy tốt. Đầu quầy của tôi hướng về phía Đông và đầu quầy của tôi hướng về phía Tây. Tôi nằm ở phía Đông Đối với lâu rồi ko gặp mà bạn bảo ko ngon, tối qua ngủ tây “tuổi” như bạn gợi ý. Omg, trằn trọc quá, phải trở mình bốn năm lần mới ngủ được. . Buổi sáng, người Mệt mỏi, uể oải, ngồi làm việc mà lòng bồn chồn. Ờ, hay… phong thủy? ”.

Kts nguyen truong luu, phó viện trưởng thường trực Viện kiến ​​trúc thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Người ta biết căn nhà được xây dựng như thế nào, đặt bếp ở đâu, kê giường ngủ dựa vào tuổi của gia chủ như thế nào. … nên phải “Xem” tuổi của ai “nhà đó, mạng của mỗi người khác nhau, và mỗi người” hợp “với những điều khác nhau. Điều này thường được tranh luận, nhưng có câu nói không phải xét” theo phong thủy “. Chưa kể Trong tương lai,” con trai nối nghiệp cha “làm chủ gia đình mà còn phải xây nhà, sửa nhà, sửa sang nhà cửa để hợp với cuộc đời của con mình? Biết có nhiều tình huống, chồng hợp hướng này, vợ hợp hướng kia, cãi vã Không biết kê giường nào nên mới kê tròn giường … “

Xem Thêm: Vợ Tuổi 2000 Chồng 1994 Cưới Năm Nào Tốt, Thuận Lợi?

Đừng mất tự nhiên

“Trồng trầu trước, trồng chuối sau”, nếu để ý sẽ thấy có yếu tố Phong thủy đã đi vào tục ngữ, ca dao. Miền Bắc vào mùa hè gió đông nam thổi rất mát nên người ta thường trồng cây trầu bà trước nhà để lấy bóng mát. Phía sau nhà trồng chuối để chống lại cái lạnh của gió mùa đông bắc.

Theo kts nguyen truong luu, đây là một ví dụ về cách hòa mình với thiên nhiên và tạo cho con người cảm giác thoải mái, bình yên. “Lịch sử của Phong Thủy cũng lâu đời như lịch sử của nhân loại. Phong Thủy nhằm hướng con người thích nghi và sống hài hòa với môi trường xung quanh. Nói tóm lại, Phong Thủy là một môn khoa học cho phép con người tạo ra những thứ phù hợp với ngôi nhà của họ. vào tự nhiên ”- ​​Lu nói Mr.

Ông nói thêm rằng nhiều người không hiểu bản chất của Phong thủy, và “thuận theo dòng chảy” là quá nặng, và tốt nhất là xem nó có phù hợp với Phong thủy hay không. Đôi khi nếu cố tình thì kết quả lại không hợp với phong thủy. Anh nói đùa: “Văn phòng tôi có một bể cá, theo phong thủy nên đặt tám con cá đỏ và một con cá đen để cân bằng âm dương. Thật tiếc khi con cá đen chết sau khi nuôi được một thời gian, và Cá đỏ quá đông. Mình không nên loại bỏ những con cá nhỏ để tốt.

“Sự thăng tiến, thịnh vượng của một người phụ thuộc phần lớn vào nỗ lực của mỗi cá nhân, chứ không phải chỉ sống trong một ngôi nhà phù hợp với Phong thủy. Chẳng trách mà hướng nhà sai, nên sinh ra tang thương. và cửa hỏng. … nếu phong thủy làm được điều này thì mọi chuyện sẽ thành mê tín, theo tôi, chỉ cần gia chủ cảm thấy nhà sáng sủa, thoáng mát, vào nhà thoải mái … thì cũng là hợp phong thủy. Các kts cũng nên hiểu khoa học về phong thủy để tư vấn cho chủ đầu tư và khách hàng của mình áp dụng Phong thủy một cách hợp lý. ”- Ông Lục nói.

Aifang

Xem Thêm: Sao Thiên Lương ở cung Mệnh