Cưới vợ lần 2, có nên tổ chức hoành tráng? – VnExpress Đời sống

Tôi đã kết hôn một lần. Vợ cũ bỏ cuộc vì quá hỗn láo và thường xuyên cãi lời mẹ. Chúng tôi đã làm thủ tục ly hôn theo luật định. Nói một cách đơn giản, để mọi người hiểu vì sao tôi có vợ.

Tôi muốn xin một lời khuyên ở đây, nếu tôi gặp một cô gái mới, chưa từng kết hôn:

Bạn Đang Xem: đám cưới lần 2 gọi là gì

1. Tôi có nên chia sẻ với cô ấy rằng tôi đã trải qua một đời vợ không? Cô ấy sẽ phản ứng như thế nào? tôi cần phải làm gì?

2. Khi kết hôn, theo quan điểm của tôi, tôi vẫn tổ chức tiệc cưới hoành tráng như bình thường, chỉ có bên tôi, chỉ có người nhà, họ hàng thân thiết, không mời bạn bè, đồng nghiệp. Tôi không biết suy nghĩ của mình có đúng không, tôi nên làm thế này. Tôi rất mong nhận được lời khuyên từ các chuyên gia hoặc những người có hoàn cảnh giống tôi. Cảm ơn! (Fung)

Ảnh minh họa: goodmenproject.com.

Xem Thêm: Đa nhiệm là gì? Có những hệ điều hành đa nhiệm gì ?

Trả lời:

Xin chào,

Trong thời đại ngày nay, không hiếm các cặp vợ chồng ly hôn vì nhiều lý do, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ai đã kết hôn thì không ai muốn chia tay, nhưng đối với nhiều cuộc hôn nhân, chia tay là cách tốt nhất để đôi bên có cơ hội tìm được hạnh phúc trọn vẹn hơn. Bạn cũng thật không may khi lấy phải một người vợ thiếu giáo dục cách cư xử, đối nhân xử thế với mọi người xung quanh, nhất là với gia đình chồng. Chắc phải sau rất nhiều cố gắng, cô ấy mới quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc này mà không thay đổi được.

Việc bạn theo đuổi tình yêu và một cuộc hôn nhân mới là cần thiết và chính đáng. Tôi không nghĩ việc anh có vợ là một sai lầm hay khuyết điểm mà anh giấu giếm người yêu, vợ tương lai của mình. Bởi nếu là người yêu bạn thật lòng, cô ấy sẽ hiểu, thông cảm và thậm chí muốn bù đắp những bất hạnh cho bạn. Nếu cô ấy cảm thấy rằng hoàn cảnh của bạn không đáp ứng được mong muốn và tiêu chuẩn của cô ấy để tìm một người bạn đời, bạn có thể biết ngay câu trả lời của cô ấy.

Vì vậy, nếu bạn đã tìm được người bạn đời phù hợp với mình, đừng ngần ngại chia sẻ và cho cô ấy biết sự thật về bạn, kinh nghiệm của bạn. Tất nhiên, bạn cũng nên chọn thời điểm thích hợp để nói ra, nếu bạn là người mới và không có gì sâu sắc, bạn thậm chí không cần phải nói ra. Nếu bạn và cô ấy đã hiểu rõ tâm tư, ý định và tình cảm của nhau thì việc chia sẻ quá khứ là điều cần thiết để cô ấy hiểu được hoàn cảnh của bạn.

Xem Thêm: 9 bệnh thường gặp có thể mọc mụn nước trên da khi mắc phải

Khi kể về quá khứ cho tình yêu hiện tại, bạn cũng cần lưu ý không nói những lời lẽ ác ý, xúc phạm, tiêu cực hoặc nói quá nhiều về những gì đã xảy ra với vợ cũ của bạn. Nói ngắn gọn vấn đề chính để bạn gái mới không cảm thấy bạn thù hằn, thù hằn với người yêu cũ. Bạn chỉ cần nói với cô ấy rằng bạn hiểu rằng vì cách cư xử không đúng mực của vợ cũ đối với gia đình bạn, bạn đã quyết định chia tay trong hoàn cảnh mà họ không thể thay đổi.

Về việc bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tổ chức một đám cưới khiến hai bên gia đình hài lòng và mãn nguyện thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Với gia đình bạn, đám cưới lần hai có lẽ ai cũng muốn thực hiện đơn giản và gọn gàng trong gia đình, vì quan niệm của Việt Nam cũng rất khắt khe khi ai đó được mời dự đám cưới hai lần. Tuy nhiên, ở góc độ nhà gái, nếu chưa từng kết hôn thì đám cưới là một sự kiện vô cùng thiêng liêng và trọng đại, cần có đầy đủ các nghi thức và quy tắc của một đám cưới truyền thống. Vì vậy, bạn và gia đình nên cân nhắc giữa cô ấy và nhà gái để không thể tổ chức đám cưới đơn giản, xuề xòa.

Thật ra, tôi thấy nhiều người đàn ông tái hôn cũng có cách giải quyết như bạn nghĩ, đó là hoàn thành các thủ tục đính hôn, tiệc cưới, trang trọng như đám cưới nào, nhưng nhà trai bên khách chỉ có nhà trai. gia đình, người thân và bạn thân. Hình thức tổ chức này cũng sẽ khiến nhà gái cảm thấy mình được coi trọng, nhưng cũng không gây khó khăn cho việc tổ chức của nhà trai.

Tuy nhiên, trước khi tổ chức, bạn và gia đình cũng nên gặp gỡ gia đình cô ấy để bàn bạc về cách thức tổ chức đám cưới và mong được bạn bè thông cảm và thấu hiểu cho hoàn cảnh của bạn. Tôi tin rằng với sự chu đáo, tình yêu thương và thấu hiểu của bạn dành cho người yêu, cũng như sự quan tâm chăm sóc chu đáo của bố mẹ hai bên, chắc chắn bạn sẽ có một đám cưới hoàn hảo như ý muốn. Tôi chúc bạn hạnh phúc.

Chuyên viên tư vấn vo thanh giang Trung tâm Tư vấn Tâm lý và Tinh thần

Xem Thêm: Tinh Chất Serum Vàng 24K Medi Peel Luxury Gold Ampoule 100ml ☑️

  • Sốc vì “vết đen” của chồng sắp cưới
  • Cưới một cô gái trẻ ham chơi đến đau đầu