9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Hợp Phong Thủy – Dễ Nhớ – Ấn Tượng | Hian

Định hình giá trị trong tâm trí khách hàng là điều vô cùng quan trọng khi kinh doanh quán cà phê. Ngoài chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm,… thì thương hiệu của cửa hàng cũng quan trọng không kém. Không chỉ là một cái tên, thật thú vị khi đặt tên cho một quán cà phê. Bởi cái tên cửa hàng không chỉ mang ý nghĩa về Phong thủy mà còn nói lên câu chuyện của bạn. Nó thậm chí còn giúp định hình phong cách riêng của nhà hàng. Nhờ đó tạo nên thương hiệu được khách hàng ghi nhớ sâu sắc. Hãy lấy thêm cảm hứng đặt tên cho mình với 9 cách đặt tên quán cafe theo phong thủy ấn tượng sau đây nhé.

1 / Đặt tên theo phong thủy

Phong thủy (phong thủy) là một học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng gió và đường thủy đối với sự giàu có và cuộc sống của con người. Đặt tên cửa hàng theo phong thủy cũng là một cách mang lại tài lộc cho chủ cửa hàng.

Bạn Đang Xem: đặt tên quán theo phong thủy

a / Những điều cần lưu ý khi đặt tên nhà hàng theo ký tự âm dương

Một nửa người Việt Nam sử dụng âm Hàn Việt, hầu hết có thể được phiên âm sang chữ Hán thông qua các tên Hàn Việt tại cửa hàng (95% tên Việt là Hàn Việt và có thể viết bằng chữ Hán: minh anh, bảo quốc, noi nam, van anh, sobriety, trí tuệ …)

Bạn nên phiên âm tên tiếng Việt sang chữ Hán và đặt tên theo số nét trong phong thủy. Số lượng nét trong kho lưu trữ có thể là số chẵn hoặc lẻ.

Theo phong thủy số âm dương, số lẻ thuộc âm và số chẵn thuộc dương. Đặt tên cửa hàng bằng các ký tự Trung Quốc và đếm tổng số nét thường được coi là điềm lành. Ví dụ, ký tự đầu tiên (một) là một số âm và ký tự thứ hai (hai) là một số dương.

Theo phong thủy, tốt nhất nên sử dụng một số (âm hoặc dương) cho tên cửa hàng, tốt nhất là cộng hoặc trừ hai số.

Nên theo thứ tự bảng chữ cái: dương-âm; âm-dương, âm-dương-dương.

Tránh sắp xếp theo thứ tự sau: âm-dương-âm và dương-âm-dương.

Ví dụ: tên bạn là anh minh gồm chữ anh (tiếng anh – 9 nét) và ký tự minh (ming – 8 nét) nên là âm dương, không nên đặt mà có thể đặt tên là Minh An để mua sắm cho phù hợp với Phong thủy.

Các ký tự thuần Việt:

Các tên cửa hàng như: house made, new day … đều là chữ thuần Việt, không phải chữ Việt, Quy tắc đánh số nét tương tự như chữ Việt của người Việt nhưng được áp dụng bằng tiếng Quan Thoại: Chữ a: 3 nét- Chữ b: 3 nét – Chữ c: 1 nét – chữ d 2 nét – chữ h 3 nét – chữ i 2 nét – chữ k 3 nét – chữ l 2 nét – chữ p 2 nét – chữ q có 2 nét – chữ r có 3 nét – chữ s có 1 nét – chữ d có 3 nét – chữ e có 4 nét – chữ g có 3 nét – chữ y có 2 nét – chữ a có 5 nét – chữ Â Có 5 nét – chữ e có 6 nét – chữ o gồm 2 nét – chữ u 3 nét – chữ m 4 nét – chữ n 3 nét – chữ o gồm 1 nét – chữ x 2 nét – chữ t gồm 2 nét – chữ u có 2 nét – chữ v có 2 nét – mỗi dấu một nét (nét, đậm, hỏi, thả, nặng)

b / Đặt tên cửa hàng theo ngũ hành

Khi 5 loại ngũ hành được kết hợp, sự kết hợp của 5 loại ngũ hành sẽ tạo ra kết quả xấu và kết quả tốt khi hình thành tên cửa hàng. Có nhiều cách kết hợp được gọi là cát lợi, chẳng hạn như:

Xem Thêm: Tử Vi Tuổi Tân Mão 2011 – Nữ mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

Nước + Chế biến gỗ (Cây nước)

Gỗ + Lửa (Gỗ tăng cường làm tăng lửa)

Lửa + Đất (lửa làm cho trái đất trở nên tinh khiết)

Ground + pin (chốt bảo vệ nối đất)

Kim + nước (kim làm giàu nước)

Tên danh mục đầu tư không sinh lời:

Nước + lửa (dập tắt)

Hoa + Kim (Kim khắc lửa)

Đất + gỗ (gỗ sẽ lấp đầy)

Đất + nước (nước sẽ biến mất trong đất)

+ Chữ cái kim loại: c, q, r, s, x

+ Các chữ cái mộc: g, k

+ Các chữ cái thuộc nguyên tố nước: d, b, p, h, m

Xem Thêm: Những Bậc Thầy Phong Thủy Hàng Đầu Trung Hoa

+ Các chữ cái của nguyên tố lửa: d, l, n, t, v

Xem Thêm: Những Bậc Thầy Phong Thủy Hàng Đầu Trung Hoa

+ Các chữ cái của nguyên tố lửa: d, l, n, t, v

2 / Đặt theo phong cách thiết kế

Hình ảnh “nghe tên là nhớ” ngay vào quán cà phê là chiêu marketing được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi bạn đã xác định được phong cách của nhà hàng mà bạn đang nhắm đến, thì hãy đặt ngay cho nó một cái tên phù hợp với thiết kế. Ví dụ: nếu bạn có xu hướng thiết kế cửa hàng của mình theo kiểu nhà sàn thì việc đặt tên cho cửa hàng là “nhà sàn” sẽ khiến khách thích thú.

3 / Đặt theo đối tượng khách hàng

Trước khi mở quán café, bạn phải xác định đối tượng mục tiêu của mình là ai: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay những khách hàng có cùng sở thích. Khi nhắc đến quán này, khách hàng nghĩ ngay đến một ly cà phê và những bản nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

4 / Được đặt tên bằng một từ

Thật dễ dàng để nhớ tên chỉ với một từ, nhưng điều quan trọng là từ bạn chọn có nghĩa là “chất lượng”. Bí quyết là bạn phải chọn những từ ngữ thể hiện phong cách hoặc đặc trưng riêng của nhà hàng của bạn. Giống như đánh thức một quán cà phê, chỉ một từ thôi nhưng người ta sẽ luôn nhớ đến một quán cà phê mở cửa 24/24. Một số lời khuyên cho bạn: nước, tĩnh, khuya, độc, sạch …

5 / Đặt theo chủ nghĩa thông tục

Sài Gòn là nơi xuất hiện nhiều cái tên quán ăn lạ lùng, chỉ cần đọc lên thôi cũng tạo ra tiếng cười, tạo ấn tượng và dễ nhớ. Bạn có thể sử dụng những câu cảm thán thông thường để đặt tên cho quán cà phê, một số gợi ý như: Tôi có việc gì, đến muộn, aha, xin chào,… Bạn nên chọn những gì quen thuộc và ý nghĩa. Hãy làm điều đó cho chính mình để mỗi khi khách hàng đặt câu hỏi vẫn có câu trả lời phù hợp nhé! Quán cà phê với cái tên dễ thương “saigon oi”

6 / Tên nước ngoài

Xu hướng mua hàng ngoại của người Việt đã bị giới kinh doanh soi xét. Vì vậy, những cái tên tiếng nước ngoài thường được ưu tiên sử dụng khi đặt quán cà phê, đặc biệt là những quán nằm trên đường Trung Tây. Bạn có thể đặt nó ở nhiều quốc gia khác miễn là nó lạ và có ý nghĩa.

7 / Số được đặt tên

Bạn có thể sử dụng các con số để truyền tải thông tin có ý nghĩa đến khách hàng thay vì đặt tên cho quán cà phê của mình theo cách thông thường. Ví dụ: tên của quán cà phê dựa trên năm sinh, số cửa hàng yêu thích của chủ sở hữu hoặc con số có ý nghĩa đối với mọi người.

8 / Được đặt tên theo địa chỉ

Một cách tuyệt vời để khách hàng ghi nhớ địa chỉ mà họ thường xuyên lui tới, đặt tên quán cà phê theo địa chỉ là một gợi ý hay. Ví dụ quán ở địa chỉ 27b phường dakao nguyễn đình chiểu, bạn có thể đặt tên quán 27b là cafe nguyễn đình chiểu hoặc cafe dakao để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

9 / Được chủ sở hữu đặt tên

Đây có lẽ là cách nhiều người lựa chọn, đơn giản chỉ cần chủ nhà hàng đặt tên giống như vậy để khách quen thuộc là được. Cửa hàng hoa mai, quán cà phê phường, quán cà phê bình lam,… không khó để bạn tìm thấy, tuy nhiên cách đặt tên này có nhược điểm là khả năng trùng tên rất cao, và đôi khi khách hàng sẽ nhầm lẫn bạn với nhiều chi nhánh hoặc cửa tiệm. khác.

10 / Được đặt tên hoặc tượng trưng

Nhiều người nghĩ về các từ tượng hình và từ tượng thanh liên quan đến doanh nghiệp của họ và đặt tên cho doanh nghiệp để tạo ra một số ý nghĩa ẩn về sự lãng mạn hoặc chủ sở hữu. Cách làm này sẽ khiến khách hàng tò mò và dễ dàng ghi dấu ấn tên nhà hàng của bạn.

Ví dụ, tên của cửa hàng là “cà phê”: chỉ có một từ “thức”, nhưng mọi người luôn nhớ đến một quán cà phê mở cửa 24/24

11 / Được đặt tên bằng cách chơi chữ

Một ý tưởng thú vị khác để đặt tên cho một quán cà phê ấn tượng là sử dụng cách chơi chữ để có thể giới thiệu điều gì đó mới mẻ cho thực khách khi họ đến cửa hàng. Bạn chỉ cần thay đổi một vài ký tự trong tên nhà hàng để tạo ra một cái tên có ý nghĩa. Một số tên nhà hàng điển hình cho kiểu thiết lập này: “caffÈ crema” thay vì “caffe” thông thường …

Xem Thêm: Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Kỵ màu gì? – Vua Nệm