đau bụng dưới và đau ngực là dấu hiệu gì

đau bụng dưới và đau ngực là dấu hiệu gì

Video đau bụng dưới và đau ngực là dấu hiệu gì
03-11-2010

Đau bụng dưới là cảm giác đau ở vùng bụng bắt đầu từ rốn trở xuống. Ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của:

đau bụng khi rụng trứng

Nếu bạn bị đau dữ dội giữa các kỳ kinh, có thể cơ thể bạn đang rụng trứng. Tại thời điểm này, buồng trứng giải phóng một quả trứng trưởng thành cùng với một số chất lỏng và máu gây kích thích niêm mạc của ổ bụng. Nó vô hại và thường biến mất trong vòng vài giờ.

Hội chứng tiền kinh nguyệt (pms)

pms được biết đến với sự thay đổi tâm trạng và cảm giác thèm ăn. Nó cũng có thể gây đau dạ dày, đau lưng, đau đầu, tức ngực và nổi mụn. Thay đổi nội tiết tố có thể là lý do chính. Căng thẳng, ít tập thể dục và thiếu một số loại vitamin có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu PMS cản trở các hoạt động hàng ngày. Thay đổi lối sống và dùng thuốc giảm đau sẽ giúp giảm những khó chịu này. Biểu đồ thể hiện sự thay đổi hormone trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Các cơn co thắt tử cung

Mỗi tháng, lớp nội mạc tử cung hình thành trong tử cung, cung cấp nơi trú ẩn ấm áp cho phôi thai hình thành. Nếu trứng không được thụ tinh, lớp bên trong này sẽ chết và rời khỏi cơ thể trong thời kỳ kinh nguyệt. Các cơn co thắt tử cung giúp tống các chất thải này ra ngoài cơ thể. Cảm giác đau quặn từng cơn ở vùng bụng dưới thường xuất hiện theo chu kỳ và kéo dài trong 1-3 ngày đầu hành kinh. Chườm ấm hoặc thuốc giảm đau sẽ giúp giảm bớt những khó chịu này.

Mang thai ngoài tử cung

Đây là một trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Điều này xảy ra khi phôi được “trồng” không đúng chỗ, thường là ống dẫn trứng. Các triệu chứng bao gồm đau vùng chậu dữ dội hoặc chuột rút ở một bên thành bụng, chảy máu âm đạo, buồn nôn và chóng mặt.

U nang buồng trứng

Trong chu kỳ kinh nguyệt, có 1 nang trứng trưởng thành và trứng “trưởng thành” này sẽ được giải phóng giữa các kỳ kinh. Tuy nhiên, ở một số người, khi đã là u nang buồng trứng, có một khối u không bao giờ phát triển thành trứng trưởng thành mà luôn chỉ chứa dịch. Khi còn nhỏ, u nang này sẽ không gây hại gì. Nhưng khi phát triển, nó có thể gây đau vùng chậu, tăng cân và đi tiểu thường xuyên. U nang buồng trứng có thể được xác định bằng khám phụ khoa hoặc siêu âm.

U xơ

U xơ tử cung là khối u phát triển trên thành tử cung và phát sinh từ các tế bào cơ trơn nhưng không phải là ung thư. U xơ tử cung thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 40 và chúng thường không gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể bị đau lưng dưới, đau bụng hoặc ảnh hưởng đến quá trình mang thai.

Bản chất của wmd / dt