Giải thích cụm từ ‘Địa linh nhân kiệt’

* Xin giải thích giúp tôi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của vùng đất mang tên “Địa linh nhân kiệt”?

nguyen khoa thang, chợ mới, An Giang

Bạn Đang Xem: địa linh nhân kiệt là gì

Địa linh là hồn thiêng của dân tộc. Pan Peizhou viết: “Con của chủ, con của Hồng”. Từ lâu, chúng ta vẫn thường nghe câu “thổ thần sinh tài”, tức là đất thánh sinh ra nhân tài. Kiêu căng là có tài năng và dũng khí hơn những người khác.

Ở nước ta, có khi cho rằng Tổ quốc Việt Nam là thần tài của nhân loại. Đôi khi đề cập đến một vị trí cụ thể. Trong kế hoạch xúc tiến du lịch của tỉnh, Bình Định đã tiếp nối truyền thống của nơi anh em sinh ra và lớn lên, viết: “Về đất nhân tài”. Sau đó là Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An. , Quy Nhơn, Ninh Bình, Shanxing, Zhiling, Congqiu, v.v … đã được phong đến những nơi “Thần linh tôn sư trọng đạo”. Trên thực tế, không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho nhóm chữ đẹp này.

Xem Thêm: Cách nấu chè trôi nước không nhân ngon và mềm dẻo – YummyDay

* Có nghiên cứu khoa học nào khẳng định nàng tiên cá là có thật không?

do bich thao, Shanxi town, Hanoi

Người và cá là hai loài hoàn toàn khác nhau, nhưng khái niệm về nàng tiên cá lại xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả người Nga Alexei Belyayev. Nhà văn chuyên viết truyện khoa học viễn tưởng, và khi viết truyện nàng tiên cá (đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và dựng thành phim nhiều lần), chúng cũng hoàn toàn dựa trên các sự kiện có thật.

Nhân vật ichian dựa trên một cậu bé có khả năng phi thường, francisco de la vega casar, sống ở ngôi làng nhỏ Lyerganes dọc theo Vịnh Besques vào nửa sau của thế kỷ 17. Từ khi 5 tuổi, casar đã có thể lặn nửa tiếng đồng hồ mà không cần nổi lên mặt nước để thở. Tháng 2 năm 1674, khi đang tắm ở sông Meyera, Cassar đột nhiên biến mất, 5 năm sau lại xuất hiện trong lưới của một ngư dân đánh cá ngoài khơi. Từ cổ họng đến bộ phận sinh dục, từ gáy đến đỉnh xương cùng, cằm mọc vảy màu hạt dẻ với một hàng vây nhô ra ở giữa; giữa các ngón tay có một lớp màng, giống như móng vuốt của ếch. .

Xem Thêm: Rác thải ở nước ta được phân loại như nào? – Urenco

casar được đưa lên bờ, gửi đến tu viện San Francisco, để học tập bình thường như mọi người, và đôi khi được phép dành cả ngày trong một hồ nước lớn. 9 năm sau, do sơ suất của người chăm sóc, Casal đã trốn thoát, nhảy xuống biển và biến mất vĩnh viễn.

Để chứng minh tính xác thực của câu chuyện trên, vào năm 2004, nhà báo Tây Ban Nha iker himenes elyzary đã lục tung các kho lưu trữ của nhà thờ và tìm thấy một thư mục ghi lại sự kiện này. Tất cả những câu chuyện trên chỉ là một phần nhỏ trong bộ phim tài liệu về nàng tiên cá, nàng tiên cá, quái vật biển được nhân cách hóa… của nhà sử học người Nga, Tiến sĩ Alexander Gorbovsky.

Gần đây, nhà động vật học người Mỹ Carles Banze đã xuất bản một bài báo “Cơ sở sinh học của nàng tiên cá” trên Tạp chí Giới hạn và Hải dương học. Oceanography, một tạp chí khoa học rất uy tín của Hoa Kỳ. Bài báo viết: “Mỹ nhân ngư, nhân ngư, thủy quái nhân hình … hãy gọi là mỹ nhân ngư – trong truyền thuyết, miêu tả nhân chứng hoặc hình vẽ cổ, ta thấy mỹ nhân ngư nói chung có hai mắt cùng nhìn về một hướng, giống như con người, nhưng don ‘Không phải nhìn ngược chiều như một con cá. Các mô tả đều cho thấy phần đầu của nàng tiên cá lớn hơn phần thân bình thường, chứng tỏ não bộ khá phát triển, phần cuối giống đuôi cá voi … “.

Giải thích về việc ngày nay nàng tiên cá không còn tồn tại trong tự nhiên, Banzer hơi cực đoan, vì sự phát triển của thế giới hiện đại đã làm ô nhiễm môi trường sinh thái, việc đánh bắt quá mức đã dẫn đến sự tuyệt chủng của nàng tiên cá.

Valentin sapunov, một nhà sinh vật học tại Học viện An ninh Sinh thái Nga, cũng tin rằng nàng tiên cá là có thật. Trên mặt đất, theo ông, vẫn còn những nghi vấn về yeti – hình người nguyên thủy – chưa kể trong lòng đại dương bao la, sâu thẳm mà kiến ​​thức của chúng ta còn quá mơ hồ …

Xem Thêm: Bỉm Merries Jumbo là gì? Sử dụng bỉm Merries Jumbo có tốt không?