10 Lý Do Fan Man City Gọi Là Gì, Nguồn Gốc Tên Gọi Manucian

(otworzumysl.com) – Với những người hâm mộ bóng đá, mỗi khi nhắc đến Pháo thủ là chúng ta biết ngay đó là Arsenal hay Quỷ đỏ, đó là thành phố cảng Liverpool. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tên của tất cả các đội. Dưới đây, otworzumysl.com sẽ cung cấp những biệt danh chi tiết nhất của tất cả các đội bóng sẽ thi đấu tại Premier League mùa giải tới.

1. Arsenal – Pháo thủ

Bạn Đang Xem: Fan của manchester city gọi là gì

Pháo thủ là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho Arsenal. Đội được thành lập tại Woolwich, London vào năm 1886 bởi các công nhân sản xuất tại Royal Woolwich Arsenal. Vì vậy, họ đã lấy khẩu pháo làm biểu tượng trên logo, do đó có biệt danh là “pháo thủ”.

Bạn đang xem: Tên của thành phố hâm mộ là gì

Pháo thủ là cái tên yêu thích của người hâm mộ Arsenal FC

2. Aston Villa – Nhân vật phản diện

Biệt danh dân làng ở đây là những người ở biệt thự đã thêm từ “ns” vào trước tên câu lạc bộ

3. Chelsea – Blues

Màu áo truyền thống của Chelsea là màu xanh lam, nên người hâm mộ gọi nó là màu xanh lam để cảm thấy dễ chịu và quen thuộc hơn.

4. Crystal Palace – Những chú đại bàng

Eagle là biệt danh do Chủ tịch Ellison của Malcolm đặt cho đội khi ông chính thức tiếp quản. Ngay sau đó, logo của con đại bàng đã xuất hiện trên huy hiệu của câu lạc bộ. Năm 1994, biểu tượng đã được chỉnh sửa để giống một con chim phượng hoàng hơn để giảm bớt hình ảnh hung hãn, nhưng người hâm mộ vẫn thích cái tên Eagle hơn.

5. Everton – Cà phê

Tên này gắn liền với một cửa hàng kẹo gần Goodison Park. Quán có tên là mother bobblet toffee. Các chủ cửa hàng thường tặng kẹo cho những cổ động viên đến sân xem các trận đấu của câu lạc bộ.

6. Liverpool – Quỷ đỏ

Trước năm 1964, màu áo truyền thống của đội đỏ là trắng và xanh, gần như phù hợp với màu áo của người hàng xóm Everton, tuy nhiên, với sự hồi sinh của đội kém hiệu quả, vào năm 1964, huấn luyện viên hiện tại Bill Shannon Klee đã quyết định đổi áo đấu của mình thành màu đỏ. Quỷ đỏ đã được liên kết với câu lạc bộ kể từ đó.

Xem Thêm: Ung thư tế bào hắc tố: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị – YouMed

7. Leicester City – Bầy cáo

Fox là tên của câu lạc bộ Leicester City. Ban đầu nhóm được gọi là leicester fosse. fosse có thể được đọc như một con cáo để làm cho nó trở nên quen thuộc và dễ hiểu hơn đối với đội. Ngoài ra còn có một con cáo trên logo của câu lạc bộ.

8. Manchester United – Quỷ đỏ

Quỷ đỏ là biệt danh của ông lớn nước Anh. Nó bắt nguồn từ khi huấn luyện viên huyền thoại của Manchester United, Matt Busby tin rằng đó là một sự phù hợp tốt và có thể nâng cao tinh thần của một cầu thủ. Vì vậy, anh quyết định lấy biệt danh đó và đặt một con Quỷ đỏ trên danh hiệu của đội.

Biểu trưng của câu lạc bộ Manchester United

9. Manchester City – Công dân

Tên này bắt nguồn từ chính tên của câu lạc bộ. Ngoài ra, đội còn được gọi là Man xanh do áo đấu màu xanh nhạt truyền thống của câu lạc bộ.

10. Newcastle United – Những chú chim chích chòe

magpie là một trong những tên gọi phổ biến của độ bóng. Nó bắt nguồn từ màu áo thi đấu của đội với 2 sọc đen trắng.

Xem thêm: Vận đơn Tàu sạch là gì? Vệ sinh vận đơn của tàu

11. Thành phố Norwich – Canary

Người hâm mộ Anh gọi đội Norwich City là Chim hoàng yến do lịch sử của Hạt Norfolk, nơi câu lạc bộ Norwich có trụ sở. Vào giữa thế kỷ 16, nhiều người tị nạn từ Pháp và Bỉ đã chạy đến đây để thoát khỏi sự đàn áp tôn giáo. Vào thời điểm đó, họ đã mang theo rất nhiều chim hoàng yến và tạo ra một bầu trời rất đặc biệt cho vùng đất.

12. Tottenham – Spurs

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1882 với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Tottenham. Tên có liên quan đến Ngài Henry Percy hay còn gọi là Ngài Harry Tottenham. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn với một câu lạc bộ khác là London Tottenham, câu lạc bộ này đã được đổi tên thành Tottenham Hotspur. Spurs chỉ là cách viết ngắn gọn, dễ đọc, dễ viết khi đề cập đến các đội bóng.

13. Sunderland – Mèo đen

Xem Thêm: RAM là gì, có ý nghĩa gì trong các thiết bị điện tử, di động?

Một người hâm mộ ưu tú đã quá quen thuộc với cái tên “Mèo đen” của Sunderland. Chú mèo đen đã trở thành nhân vật chính trong nhiều câu chuyện của câu lạc bộ, chẳng hạn như chú mèo đen xuất hiện trong bức ảnh của đội, hay cậu bé mang chú mèo đen vào sân vận động Wembley mang lại may mắn cho đội. Sunderland tại FA Cup vừa qua. Từ năm 1997, biệt danh “Mèo đen” chính thức được đội bóng chấp nhận và sử dụng cho đến ngày nay.

14. Watford FC – Hornets

Đội có một cái tên dễ thương “Ong”, bắt nguồn từ trang phục thi đấu của chính họ. Áo có các sọc ngang màu vàng và đen, gợi liên tưởng đến những chú ong cần cù.

15. Thành phố Stoke – Những người thợ gốm

Stoke là nơi sản sinh ra đồ gốm ở đảo quốc sương mù này, vì vậy biệt danh thợ gốm đã đi vào lịch sử của câu lạc bộ.

16. Southampton – Những vị thánh

Biệt hiệu này đề cập đến người sáng lập câu lạc bộ. Họ ban đầu là thành viên của Hội Thanh niên-Nhà thờ St. Mary vào năm 1885.

17. Thành phố Swansea – Thiên nga

Thiên nga là tên và linh vật trên logo của đội, có nguồn gốc từ trụ sở chính của đội ở Thành phố Swansea.

18. afc Bournemouth – Anh đào

Cherry xuất phát từ màu áo đấu của đội, lúc đó có màu đỏ, với tay áo màu trắng, rất giống với màu đỏ tươi của quả anh đào.

Video: Những tuyệt tác Premier League mùa giải 2014-2015

19. West Ham United – Những chiếc búa

Cái tên Sledgehammer bắt nguồn từ tên của câu lạc bộ, được đổi tên thành West Ham United vào năm 1900. Kể từ đó, họ có thêm biệt danh “The Hammer”, huy hiệu của câu lạc bộ với biểu tượng hai cây búa đi qua bức tượng. Đại diện cho công việc và nỗ lực. Sau một thời gian, một lâu đài đã được thêm vào quốc huy để đại diện cho Green Street House, một ngôi nhà nổi tiếng được gọi là Lâu đài, với hai tòa tháp Anna Bolena đặc biệt.

20. West Bromwich Albion – Túi

The Handbag là một cái tên thú vị đối với những người hâm mộ West Bromwich Albion. Nó đến từ một người quản lý mở một cửa hàng bán đồ gói trước sân vận động để kiếm thêm thu nhập. Và thế là cái tên “the baggies” ra đời

Xem Thêm: Các mô hình kinh doanh trong thị trường kỹ thuật số