Quẻ 55: Lôi Hỏa Phong – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến: Quẻ 55: Lôi Hỏa Phong – 64 Quẻ Dịch tại Soloha.vn

|: || :: Gió Lửa Sét (Feng fēng)

Lei Huo Feng Gua |: || :: Còn được gọi là Feng Gua (Feng Gua 1), nó là cuốn sách thứ 55 của Gua trong Sách Dịch.

Bạn Đang Xem: Lôi hỏa phong

* Nội quái là ☲ (|: | xa li2) ly hoặc lửa.

* Ngoại quái là ☳ (| :: zhen4) động đất hoặc sấm sét (rai).

Nhật thực được mô tả trong quẻ này xảy ra vào ngày 20 tháng 7 năm 1070 trước Công nguyên.

Giải thích: Hoang dã. Hòa bình. Sự thịnh vượng, mùa màng bội thu, nhiều người góp sức. Tượng đồng tính: Những bức tượng kết hợp với nhau.

quy là về, đạt tới, đạt được mục đích, đạt đến kết quả (thuộc tính), nhưng khi đạt được kết quả thì thịnh vượng, nên sau quẻ Càn (bình) là quẻ gió (đại phú quý).

Từ chối

Phong:.,

phong: Han. Đạo đế vương, tuyệt sắc, bất nhất trung.

Dịch: Giàu có và hạnh phúc. King’s Landing không sợ hãi, kiên định với đức tin, và vươn lên như mặt trời.

Dạy: Bên dưới là kính (trí tuệ), bên trên là rung động (rung động) của trí tuệ, nhưng hành động mới có thể thành tựu việc lớn. Chỉ có hoàng đế mới có quyền làm điều này. Khi giàu có, người khôn ngoan biết phải suy nghĩ nên lo lắng nhiều, nhưng đừng lo, nếu giữ đức tin như mặt trời (nói qua có nghĩa là mặt trời) đứng giữa trời.

Những câu chuyện hay được áp dụng vào việc hành quyết các nhà tù, khuyên người cai trị dân chúng phải khôn ngoan mà soi xét lòng dân mà xét đoán cho nhanh.

Tự hào

Xem Thêm: Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân việt nam

1. :,,,

Đầu tháng 9: Thời gian để nhìn thấy Sư phụ, mặc dù nhiều tuần, không có hồi kết, bất kể nó có cao đến đâu.

Dịch: Hào 1, dương: Gặp đúng chủ, tuy bình đẳng, nhưng không có lỗi lầm, là có phúc đức.

: Hào này ở tứ trong, có đức khôn, có tài (vì là dương), trên ứng với dòng 4, thuộc tứ ngoài, có đức hoạt bát, nhưng cũng có có tài (ngay thẳng) Bình thường Trong trường hợp này tương ứng với nhau, phải âm 1 dương mới tốt, ở hào này thì khác, vừa có dương vừa tốt Vì 1 khôn, 4 hoạt. , hai thành phố dương, không phải ngược lại, giúp nhau đạt được điều gì đó. Hai hào bình đẳng biết bắt chước ý kiến ​​của nhau, đó là điều tốt cho sự hợp tác, nếu một bên muốn thắng mà bên kia nhượng bộ thì không còn hợp tác, khó đạt được thành công lớn.

2. :,,,,

Thứ mười sáu: Phong thủy, trung dung và cứng rắn;

Đi qua, ốm đau, ốm yếu, cát tường.

Dịch: Rãnh 2, Tiêu cực: Được bao phủ bởi một tấm màn lớn và dày, giống như ban ngày (mặt trời bị chặn lại) nhưng bạn có thể nhìn thấy sao Bắc Cực; đi về phía trước, bạn sẽ bị nghi ngờ và ghét bỏ, hãy dùng sự chân thành của bạn để thay đổi ở trên Mọi người vẫn ổn.

Giảng: Âm này ở trong quẻ mà thành tựu công việc chính, nhưng là âm ứng với nó, một loại u sầu bất chính, vô lực, vô tín; giống như hiền nhân gặp phải chúa tể bóng tối, chính là vậy. được ví như đám mây dày Mặt trời che khuất (quẻ Dịch). Nếu bạn cố gắng làm theo 5, bạn sẽ bị nghi ngờ và ghét bỏ bởi 5; cách duy nhất để duy trì sự trung thực và trinh tiết là trung thực với 5 và sau đó sau 5, bạn sẽ tỉnh lại. Từ yếu ở đây chỉ hào 5.

3. :,,

Jiu Tan: phong ky bai, nhat trung kien mii.

<3<3

Giảng: Hào này dựng lên, đứng đầu quẻ là người có trí tuệ, nhưng hào trên ứng với nó thì bất tài (mềm yếu) không giúp được gì, hơn nữa còn bị hào 4 che. , hoàn cảnh còn tốt hơn hào 2 Còn tệ hơn, nói như vậy là có rèm che, ngày tối như đêm, có thể nhìn thấy cả những ngôi sao nhỏ. Vì vậy hào 3 giống như người bị gãy tay phải (chỉ vào 5 cũng không giúp được gì), do hoàn cảnh, không sai.

4. :,,,

Chín tứ: phong ki bộ, nhất trung kỳ phúc, ngoại kỳ di chủ, cát tường.

Xem Thêm: 9 Loại Cây Thủy Sinh để Bàn Làm Việc đẹp, Hợp Phong Thủy | SMLIFE

Dịch: Moat 4, Yang: Được bao phủ bởi những tấm rèm dày, thật tuyệt khi bạn có thể nhìn thấy sao Bắc Cực vào ban ngày.

Không tệ nếu bạn nhìn thấy sao Bắc Đẩu, nhưng bây giờ bạn có một hào nước ở phía dưới Đông Đức (cũng đã được dựng lên).

5. :,,,

Lục ngũ: Lai Zhong, Hu Qing, Du, Sha.

Dịch: Rãnh 5, Âm: Nhờ người tài giúp đỡ, bạn sẽ có phúc, danh tiếng tốt.

: Hào này uy thế, mềm mại, không được ban cho những điều lớn lao, nhưng khá phúc đức (trong số các quái vật ngoại lai), có hào 3, 4 cương cứng, có năng khiếu. Bên dưới nếu biết nhờ các bác giúp đỡ. tôi sẽ ban cho tôi những lời chúc tụng và khen ngợi, điều đó thật tuyệt vời.

6. :,,,,

Trên đường: ốc phong ky, bo ky gia, thuy ky ho,

Cú thúc phi phàm, bất khả chiến bại trong ba năm, cúp máy.

Dịch: hào đầu, Âm: Nhà cao nóc, nhưng căn phòng tôi ở nhỏ hẹp và vắng vẻ (tôi không muốn ai đến ở), nên tôi canh cửa, tôi. không thể nhìn thấy nó Shadow, không ai (hoặc không có giác ngộ) là xấu trong ba năm.

giảng: Cái này khó hiểu hơn, mỗi sách giáo khoa mỗi khác, chúng ta theo cách hiểu của phan boi chau, vì nó phù hợp với truyện ngắn hơn.

Hào này mềm mại như ma, nhưng trên đó, địa vị cao, giống như người xây nhà, nóc nhà cao (địa vị cao), nhưng phòng ở lại thấp (âm nhu), vậy tôi tự che mình đi nên không ai ra vào cùng mình, nên đứng ở cửa đứng nhìn cũng không thấy ai, ba năm không gặp ai (hoặc ba năm không ngộ: kẻ thù đang thấy rõ). Nó không trở nên tồi tệ hơn thế này.

***

Tên của quẻ là Da Ji Da Li, là tốt, nhưng không hào nào là tốt, hào nào cũng có điềm báo. Người xưa khi giàu sang quyền quý đã cảnh báo chúng ta rằng, gặp may thì gặp dữ, vì vậy hãy cẩn thận.

Các quẻ khác nói chung là âm dương, âm dương thì tốt, quẻ này đối nghịch, thuận với dương (chẳng hạn 1 và 4). Một lời khuyên nữa: trong thời thịnh trị, con người vì lợi mà thoái hóa, ly tán, cần phải biết thân tâm một ý thì mới tránh được họa hại.

Xem Thêm: Tuổi Tân Mùi 1991 Hợp Màu Gì Năm 2022? – PNJ Blog