Mượn tuổi làm nhà – 6 kinh nghiệm để đời cần phải biết

Mượn tuổi xây nhà có tốt không

Video Mượn tuổi xây nhà có tốt không

Tuổi vay làm nhà là bao nhiêu? Tại sao phải mượn tuổi làm nhà? Có nên mượn tuổi làm nhà không? Những thủ tục để làm việc tại nhà khi mượn tuổi?

Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi quyết định xây nhà, bởi tuổi làm nhà vô cùng quan trọng về mặt phong thủy, tuổi làm nhà phải hợp với năm xây nhà mới mang lại điều tốt lành. may mắn. Chúc các bạn thành công và may mắn. Chúc gia đình may mắn và an lành.

Trong bài viết dưới đây, apollo viet sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cần thiết về cách làm nhà , hợp tuổi làm nhà.

Kiểm tra kích thước lỗ ban bàn thờ, cửa ra vào, cổng, … chuẩn phong thủy

1. m ón tuổi làm nhà là bao nhiêu? Tại sao lại mượn tuổi?

Tuổi mượn làm nhà là khi chủ đầu tư muốn xây nhà nhưng chưa đủ năm tuổi. Vì vậy họ sẽ mượn tuổi của người khác (đủ tuổi làm nhà) để tiến hành xây dựng. Tức là gia chủ mượn sinh mệnh của một người để lấy sinh khí tốt của người đó và giúp ngôi nhà của mình không phạm vào các yếu tố phong thủy của tam tai, hoàng ốc, kim nhà hay những ngôi nhà khác.

Thực ra, không phải năm nào gia chủ cũng đủ tuổi làm nhà. Nếu đợi đến tuổi làm nhà thì có thể phải đợi thêm 2, 3 năm nữa, nhu cầu được sống và ở trong một môi trường mới tiện nghi hơn, đầy đủ hơn ngày càng lớn.

Vì vậy, nhiều chủ đầu tư mượn tuổi của người khác để xây nhà, điều này không chỉ đảm bảo yếu tố Phong thủy mà còn để bạn có được một không gian sống mới, thoải mái hơn.

2. Chủ nhân có phải là người da đen không? Xây dựng phòng tiêu chuẩn theo độ tuổi?

Vậy tuổi của gia chủ có bị ảnh hưởng, có phạm phải tuổi gia chủ không?

Câu trả lời là không. Thủ tục mượn tuổi làm nhà không ảnh hưởng đến cả hai bên, chỉ là tránh xung khắc tuổi gia chủ và năm xây nhà.

Khi cho ai đó mượn tuổi trong một năm có thể giúp gia chủ hóa giải vận đen, có thể giúp ích cho người khác và mang lại may mắn trong cuộc sống.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên mượn tuổi làm nhà, nam hơn tuổi gia chủ thì càng tốt.

Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi, người nhà chỉ cần hỏi kỹ, không mượn tuổi của người làm lợi vàng, hoàng tộc, tam tai,… mặc đồ tang.

p>

Xem tuổi, xem ngày tốt làm nhà là để chọn được giờ làm nhà phù hợp nhất, tốt nhất trong cuộc đời của gia chủ.

Từ đó mang lại may mắn, thuận lợi và thành công cho gia chủ.

Tuy nhiên, những người làm việc thiện, tích đức thì có thể xây nhà bất cứ lúc nào. Và đối với những người tham lam, hận thù và ngu dốt, ngay cả những ngày tốt đẹp cũng sẽ bị diệt vong.

3. Bật mí 6 kinh nghiệm làm nhà theo phương pháp mượn tuổi

muon-tuoi-xay-nha

Dưới đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi để bạn tham khảo:

– Việc xây nhà theo tuổi khá phức tạp và nhiều thủ tục. Vì vậy, gia chủ nên mượn tuổi của người quen, họ hàng, bạn bè gần nhà để mọi việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

– Khi cho người khác mượn tuổi của mình thì tuyệt đối không được cho người thứ hai mượn vì có thể sẽ mang lại xui xẻo cho cả hai. Vì vậy, gia chủ cần hỏi kỹ vấn đề này trước khi mượn tuổi của ai đó.

– Nhà cũ sửa mới không được mượn tuổi làm nhà. Tuổi chỉ được vay khi bắt đầu xây nhà mới.

– Nếu chỉ là sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa mà không đụng đến việc xông đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là có thể làm được. Nếu sửa nhà mà động thổ thì phải cúng thần linh.

– Việc mượn tuổi xây nhà phải được xử lý theo thủ tục. Cách thức hoạt động của các thủ tục này sẽ được tiết lộ trong phần tiếp theo.

– Không nên lợi dụng những lúc làm nhà cho tang quyến, ốm đau như tam tai, kim lâu, hoàng ốc.

4. Hướng dẫn Xây dựng Nhà

4.1. Cách sử dụng tuổi làm nhà

Gia chủ và người được cấp mượn tuổi làm giấy tờ, và tuổi mượn được dùng làm nhà tượng trưng để thờ các vị thần. Xây nhà có tên và tuổi của ai?

Trong các nghi lễ quan trọng khi làm nhà (động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái …), nếu làm lễ thì người nhận tuổi đóng vai trò là gia chủ làm lễ cúng thần linh. Động thổ, khấn 5- 7 hướng tốt sau khi động thổ.

Người chủ trì tránh xa và đợi nghi lễ hoàn thành rồi quay lại. Sau khi xây xong nhà, chủ nhà xem ngày chuyển đến và làm thủ tục mua lại.

Còn lễ làm nhà bằng cách mượn tuổi thì các vật phẩm cần chuẩn bị bao gồm: Lễ động thổ: mâm ngũ quả, hoa, nhang, gạo nếp, 1 miếng thịt luộc, 1 miếng dồi. tôm, 1 quả trứng vịt lộn luộc chín, 3 miếng trầu, giấy chúc, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).

Sau khi thực hiện phương thức tế lễ, mượn thời làm nhà, dựng nhà, đốt vàng bạc, rắc muối gạo, động thổ. Mang 3 hũ muối và gạo cho Táo quân.

4.2. Mua nhà, xây nhà theo tuổi

Khi làm nhà vào dịp năm mới, chủ gia đình chuẩn bị gương, nệm, mét, nước, bát hương, bếp đốt rồi rước ra khỏi nhà cũ.

Tiếp tục:

– bước 1: Vợ vào nhà và soi gương. Sau đó, chủ hộ vào nhà với bát hương tổ tiên, con cháu sau đó đốt bếp, chăn, vo gạo, v.v. Nếu không có đàn ông trong nhà, người vợ bước vào với bát hương và theo vào nhà. thành viên trong gia đình. đứa trẻ.

– Bước 2: Trong giờ hoàng đạo, người chủ gia đình mang những vật dụng có giá trị bao gồm tiền bạc, trang sức vào tủ.

– Bước 3: Dọn đồ vào nhà, dọn dẹp, thắp hương.

-Bước 4: Thu dọn nhà cửa gọn gàng, người già và phụ nữ có thai không nên giúp chủ nhà dọn dẹp.

Khi chào, người mượn tiền cũng thay mặt gia chủ dâng hương lên vị thần đã hoàn thiện ngôi nhà. Hai bên làm giấy bán nhà tượng trưng với giá cao hơn để thờ thần.

Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc mượn tuổi làm nhà trước khi xây được mẫu nhà đẹp lý tưởng cho gia đình mình. Tư vấn thiết kế biệt thự tinh tế vui lòng gọi hotline 0962.368.892 hoặc 03345.111.35 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo mẫu biệt thự đẹp và sang trọng