Lập Xuân – Tiết Lập Xuân – Định nghĩa, ý nghĩa của tiết Lập Xuân

Ngày 17/2 năm 2021

Video Ngày 17/2 năm 2021

Đầu Xuân có nghĩa là đất trời thay đổi theo một chu kỳ mới. Lúc này, có rất nhiều đặc điểm liên quan đến đời sống con người và khoa học… Vậy mùa xuân là gì và có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau nhìn nhận vấn đề này.

Tiết trời lập xuân đánh dấu sự thay đổi của đất trời theo một chu kỳ mới

1. Spring Break là gì?

Lichun là khoảng thời gian từ ngày 4 hoặc 5 tháng 2 đến hết ngày 18 tháng 2 dương lịch. Bởi vì quỹ đạo của Trái đất quanh mặt trời bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau, thời gian có thể nhanh hoặc chậm, và có sự khác biệt nhỏ về thời gian. Vì vậy, kỳ nghỉ xuân có thể là ngày 4 hoặc 5 tháng Hai.

2. Đặc điểm của mùa xuân trong năm

– Vào mùa xuân , mặt trời sẽ ở nhiệt độ 315 độ. Vào thời điểm này, bầu trời ở gần bán cầu bắc. Bán cầu bắc nghiêng về phía mặt trời nhiều hơn và do đó nhận được nhiều nhiệt hơn.

Nhiệt lượng này tỏa xuống trái đất, nhưng do nhiệt độ trái đất còn lạnh nên chỉ có tác dụng làm ấm bầu khí quyển, nên ta cảm thấy không khí ấm áp, dễ chịu. Vào mùa xuân, ánh nắng ở bắc bán cầu gay gắt hơn, xua tan không khí u ám của mùa đông. Nguyên nhân là lúc đó bắc bán cầu nhận được nhiều ánh sáng nên không gian sẽ sáng hơn rất nhiều ..

Mọi thứ hồi sinh và bắt đầu sinh sôi. Nhờ năng lượng của mặt trời, cây cối bắt đầu phát triển và bắt đầu một chu kỳ sinh trưởng mới. Chồi bắt đầu nhú, nảy mầm.

– Sức khỏe của người dân được cải thiện đáng kể, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Mọi người cũng vui vẻ hơn. Nguyên nhân là do nhiều bệnh sẽ bị đẩy lùi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ánh sáng nhiều, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, bệnh về khớp. Trong quan niệm âm dương ngũ hành, khí và dương sẽ mang tính chất nuôi dưỡng sự sống, còn bệnh tật, buồn phiền là đại diện cho bóng tối. Sau mùa xuân, thời tiết thay đổi và mọi thứ đều tốt đẹp.

Định Hình Hồi Xuân sẽ giúp con người tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật, có tâm lý vui vẻ, thoải mái, tự tin. Có nhiều vượng khí trong vận mệnh của con người. Khi cơ thể khỏe mạnh ổn định, tinh thần thoải mái, không có những suy nghĩ lung tung thì mới có thể hoạt động tốt được. Các mối quan hệ mới ngày càng trở nên tốt đẹp và bền chặt hơn. Người nào thường xuyên buồn phiền, buồn phiền thì vận may của họ sẽ bị giảm sút, cơ hội thăng tiến cũng không còn. Mối quan hệ chắc chắn không hài hòa.

– Vào mùa xuân, mặt trời ở cách xích đạo 315 độ. Lúc này, một chu kỳ khí mới bắt đầu, năng lượng điều phối, phối hợp, tương tác cũng sẽ thay đổi, không còn như trước nữa. Vậy những dấu mốc quan trọng trong năm nay là gì.

– Tứ Trụ sử dụng thời gian này để xác định tháng Giêng trong năm. Khoảng thời gian bắt đầu từ 00:00 ngày đầu tiên của kỳ kinh này được gọi là thời kỳ bắt đầu tháng Giêng. Các ngày tháng sau đó cũng được xác định bởi Qi.

3. Về ý nghĩa của ngày khai xuân trong tử vi phong thủy

– Đối với phong thủy, có những khoảng thời gian lớn nhỏ, chẳng hạn như Nguyên-niên-năm-tháng-ngày, và nó bị chi phối bởi các sao trong hệ thống sao trắng và phi tinh. Hãy lấy một ví dụ đơn giản, chẳng hạn như lịch Gregory 04.02 năm 2015, khi mùa xuân bắt đầu, sao Nhị hắc sẽ đến thống trị toàn bộ linh khí của trái đất. Tuy nhiên, vào năm 2018, chúng ta sẽ bắt đầu đếm ngày Bắt đầu mùa xuân vào ngày 4 tháng 2, khi chín ngôi sao sẽ thống trị hành tinh. Thời gian này cũng được dùng để tính âm lịch (hay còn gọi là tháng).

– Võ lâm, sử dụng thời gian này để bắt đầu năm mới, đánh dấu sự thay đổi của vận may và năng lượng trong vũ trụ

– Vào đầu mùa xuân, cây cối đang phát triển mạnh mẽ, và sự sinh sôi nảy nở của cây mang lại hai điều:

  • Thứ nhất: Dành cho những người cần một dạng năng lượng bằng gỗ, điểm cao, học hành thông minh, sự nghiệp xuất chúng, thành công.
  • Thứ hai: Nếu con người không hợp với năng lượng này, bạn sẽ bị bệnh gan, chân tay bủn rủn, khó tập trung trong công việc …

– Tháng 1, tức là tháng này dần có cung hoàng đạo là Yangmubao. Ngũ hành này rất mạnh, cũng chính lúc này hỏa khí sẽ rình rập. Lửa tồn tại ở ngựa và chó. Những người cần dạng năng lượng này sẽ khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn. Rất nhiều điều tồi tệ có thể xảy ra với những người không thích hợp với dạng năng lượng này.

-Vì vậy, giai đoạn Bắt đầu mùa xuân , theo quan điểm thiên văn, vũ trụ, đánh dấu sự khởi đầu của một năm và thay đổi theo một chu kỳ mới. Các nhà nghiên cứu số học quan tâm đến thời kỳ này, nó có thể được sử dụng để dự đoán lũ cát và mọi thứ trong năm.