Thanh Minh – Tiết Thanh Minh – Định nghĩa, ý nghĩa của Tiết Thanh Minh

Ngày 18 tháng 4 năm 2021

Thời kỳ khí tượng là khoảng thời gian thời tiết trong năm. Vậy tiết Thanh minh là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau xem xét vấn đề này.

<3

1. Tiết Thanh minh là gì?

Theo nghĩa chữ Hán, thanh có nghĩa là trong và “minh” có nghĩa là sáng sủa. Thanh minh là bầu trời trong xanh.

2. Tiết Thanh minh bắt đầu từ mấy giờ?

Khoảng thời gian bất thường là khoảng thời gian bắt đầu vào ngày 4 hoặc ngày 5 tháng 4 và kết thúc vào ngày 20 tháng 4.

3. Đặc điểm của tiết Thanh minh

Thời tiết trong trẻo xảy ra khi gió mùa đông bắc đã hoàn toàn suy yếu và không còn những cơn mưa xuân ẩm ướt nữa. Bây giờ nhiệt độ đang tăng nhanh và ánh sáng từ máy chiếu mạnh hơn. Bầu trời sẽ trở nên trong xanh. Thời tiết khô ráo rất tốt cho sức khỏe.

Vào thời điểm này, chỉ có một vài cơn gió từ áp cao ở Siberia thổi tới, khiến không khí trở nên lạnh và khô. Khi khí dương mạnh, khí âm xuất hiện như vậy là chuyện bình thường. Đó là thời gian lạnh.

Thời tiết thay đổi và các sinh vật có những thay đổi mạnh mẽ hơn. Một số động vật ngủ đông bắt đầu xuất hiện. Khi thời kỳ dọn dẹp bắt đầu, động vật ngủ đông tin rằng nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng, cung cấp nguồn thức ăn rất dồi dào nên chúng tích cực tìm kiếm thức ăn để chuẩn bị cho đợt sinh sản sắp tới.

Thời tiết lúc thanh minh cũng đánh dấu sự kết thúc của trận chiến giữa hai khối khí lục và đại dương. Khi trời lạnh, thời tiết thay đổi có thể khiến bạn có nguy cơ mắc một số bệnh đường hô hấp cao hơn. Đầu tháng 3, khối khí đại dương hoàn toàn chiếm ưu thế. Lúc này thể chất của con người sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, xương khớp sẽ cảm thấy dễ chịu.

Hoạt động kinh tế của con người tiếp tục được thúc đẩy. Sức khỏe được cải thiện, tinh thần phấn chấn sẽ giúp con người làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm rắn độc hoạt động mạnh. Bạn cần phải chú ý đến các lùm cây vì lùm cây và bụi rậm không còn an toàn như trước đây. Vì vậy, khi vào rừng, bạn cần phải đu bằng gậy.

Làm cỏ thường xuyên để bảo vệ mùa màng. Hoạt động bón phân kích thích sự phát triển của cây trồng cũng được đẩy mạnh. Đối với cây ăn quả, phải có biện pháp bảo vệ cây khỏi côn trùng, động vật gây hại.

Trong thời kỳ thanh minh , có hai lễ hội chính là Lễ hội bia mộ và Lễ hội bàn đạp:

Lễ dọn mộ : Con cháu đến mồ mả ông bà để dọn dẹp, sửa sang, thắp hương bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên. Người Trung Quốc, Đạo giáo, Việt Nam tôn trọng ngày này

câu lạc bộ dậm chân : Người giẫm lên cỏ mang lại may mắn. (Hội này ngày càng ít người hơn. Trước đây từng có lễ hội kick bar. Bây giờ, khi bước lên bãi cỏ ở một số thành phố lớn, bạn luôn nhìn nó với vẻ ngạc nhiên, vì đó là hành vi vô ý thức.

4. Vài nét về ý nghĩa của tiết Thanh minh trong biểu đồ chiêm tinh học

  • Đầu tiên: Cực trong suốt là khi hai khối không khí giao tranh, điều này làm phức tạp thời tiết. Do đó, sức khỏe của con người cũng có những thay đổi to lớn.
  • Thứ hai: Mộc sinh sôi, hỏa mạnh, ánh sáng và nhiệt độ tăng lên. Mặt trời đang dần di chuyển về phía bắc. Cây xanh có khả năng thoát hơi nước và quang hợp mạnh sẽ giúp chuyển từ mộc sang vượng suy giảm, hỏa suy dần sang vượng. Điều này đánh dấu sự thịnh vượng và bắt đầu quá trình vạn vật sinh sôi, nảy nở và vô thường.
  • Thứ 4: Giờ dọn Bắt đầu từ tháng 3, theo kinh chính là quẻ Càn, tức là trên dưới 1 âm 5 dương. Âm tan và dương sinh sôi. Đây là giai đoạn nhiệt độ không còn lạnh nữa. Ngôi sao sáu cánh tượng trưng cho sự thay đổi lớn, lần này đánh dấu sự trưởng thành của muôn loài.

Siêu rõ ràng là tiết khí quan trọng cho sự thắng lợi của dương khí, giúp vạn vật bước vào thời kỳ vô cùng quan trọng. Bạn cần hiểu các tính năng và đặc tính của nó