Quẻ 53: Phong Sơn Tiệm – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến: Quẻ 53: Phong Sơn Tiệm – 64 Quẻ Dịch tại Soloha.vn

:: |: || phong sơn quán (dần jiàn)

Cửa hàng phong sơn sao sáu cánh, hình :: |: || Còn được gọi là Quẻ (Jian jian4), là quẻ thứ 53 trong Kinh Dịch.

Bạn Đang Xem: Phong sơn tiệm

* Quái vật bên trong là ☶ (:: | root gen4) hoặc núi (núi).

* Quái vật ngoài hành tinh là ☴ (: || 堽 xun4) chi phí hoặc gió (gió).

Giải thích: Tiến bộ. đến lượt mình. Từ từ, chậm rãi, chậm rãi, trườn về phía trước, chậm rãi, nhai và nuốt. Phước lành từ Tượng Phật Dong Linzhi: Phước lành đến với nhau.

Đã dừng lại, đôi khi bạn cần đi chậm, vì vậy bạn cần phải đến quán Gừa để vượt qua quán Gừa. Cửa hàng là thời đại của sự tiến bộ.

Từ chối

Dần dần:,,

Cửa hàng: nữ quy, cát, lộ trinh.

Dịch: Nói trước; giống như nhà chồng, con gái ngoan; giữ chính thống thì có lợi.

Nói: Đỉnh của quẻ này là chi (ở đây nói đến cây), và dưới cùng là đồ hộp (núi). Trên núi có cây và tượng ngày càng thấp nên gọi là quán.

Cũng có thể có nghĩa là dừng lại, và tiêu cũng có nghĩa là thuận lợi, dừng ở dưới nhưng ở trên, hãy tiến về phía trước thay vì lao về phía trước, mà hãy dần dần tiến lên. Cũng như con gái khi về nhà chồng, khi lấy chồng phải cẩn thận, bao dung, không được quá vội vàng.

Coi bốn dòng ở giữa quẻ, từ 2 đến 5, từ dưới lên trên, đều thuộc dương (âm trong âm, dương trong dương), nhất là ở giữa, nên có trạng ngữ thì đúng hơn. khuyên nhủ để duy trì như những đồng tiền đó tôn giáo chính trực.

Xem Thêm: Quẻ 57: Thuần Tốn – 64 Quẻ Dịch

Rồi dần dần không nóng nảy, vẫn bình tĩnh như ma nội, vẫn nhu hòa như ngoại quái, không sa đọa, không đau khổ.

Chuyện lớn khuyên các quý ông nên tu thân theo quẻ này, dần dần nên thánh, trở lại thành thánh, cải thiện phong tục của nhân dân (quý nhân có đức, nhân có đức).

Tự hào

1. :,,,

Giới thiệu: hồng quán vũ can, âm nhạc phản diện, ngôn tình thân thiện, không cần nhắc nhở.

Bản dịch: Moat 1, Yin: Con chim hồng đến gần mép nước, và con (hoặc ít) nghĩ rằng đó là nguy hiểm, than thở, nhưng không thể đi sai.

Giảng: Hồng môn là loài chim sống trên mặt nước, mùa lạnh bay về phương Nam, mùa nóng bay về phương Bắc, bay theo đàn, sáu hình bát quái đều tượng trưng bằng chim hồng.

hao 1 mềm mại, dưới đáy như chim hồng vừa đến mép nước, than thở không chạy nhanh được, cho rằng nguy hiểm vì nó còn nhỏ mà không biết (nhỏ), cái sự thật là, mặc dù chưa phải là. Cải thiện nhiều, nhưng vẫn không có cảm giác tội lỗi.

2. :,,

luc nhi: hong quán vu bàn, ẩm thực khan, cát.

Bản dịch: Cắt hai từ: Con chim hồng nhàn nhã ăn gần một tảng đá lớn, ừm.

Giảng: Hào này trung tính, mềm mại nhưng ứng với 5 hào thẳng đứng ở trên, có thể đẩy về phía trước dễ dàng mà đáp xuống tảng đá lớn, sung sướng, nhàn nhã.

Bạn nên làm gì nếu anh hùng này được giúp đỡ bởi hào thứ năm, nhưng không ăn nó.

Xem Thêm: Tuổi Tỵ – Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ,Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ

3. Chín mươi ba: Hongjian ở Lỗ, thân phận chồng không còn, đàn bà hiếm muộn, hung dữ.

Jiutan: Hongpu Wulu, Fu Conqueror Invincible, Fu Jian Wu Xing, Hong, Lai Wu Kao.

Dịch: hào 3. Dương: Chim hồng đi đất, chồng đi xa không về, vợ có chửa (mà đẻ) không nuôi, tức là xấu; giỏi để đuổi cướp.

Giảng: Mương này đã tới mức, ngay thẳng, muốn tiến mà không muốn lùi, tiến 4 thì mềm, đến gần 4 thì bất chính với nhau, nhưng cả hai đều chung tình, như chồng bất chính. và vợ; chồng (Đoạn 3) Anh ta bỏ vợ đi không thèm nhìn lại, và người vợ (Đoạn 4) mang thai, sinh con mà không nuôi con, thật là xấu xí. Sẽ rất tốt nếu bạn hòa thuận và theo đúng đạo (trừ những kẻ bất chính như trộm cướp).

4. :,,

Sextet: Cá trắm đen Hongpu, hoặc tuyệt vời, không sợ hãi.

Dịch nghĩa: Hào khí bốn chữ: Con chim nhỏ màu hồng nhảy lên cây, may mắn tìm được cành cây thẳng tắp đậu, không mắc lỗi.

Thuyết giáo: hào 4 mềm mại nhưng thẳng đứng trên hào 3 giống như con chim hồng bay trên cây cao, không phải nơi nó nghỉ ngơi (vì nó ở trên mặt nước) nhưng nếu bạn có thể lấy được một cành cây thẳng và bạn sẽ được an toàn. Hào này có tính âm, tuy dễ sử dụng nhưng cũng có nghĩa là tốt, nên an toàn.

5. :,,

Chín năm: Xiangpu Wulang, không được xây dựng khi mới ba tuổi. Zhong Zhisheng, Sha.

Dịch: hào 5, dương: chim hồng trên đồi cao; ba năm rồi vợ tôi không sinh, cuối cùng không vượt qua được chuyện gì, anh nhé.

Giảng: Hào dương này ở trên ngôi cao, hào chính tương ứng với hào thứ hai, hào âm ở dưới, giống như vợ chồng muốn ăn nằm với nhau, nhưng hào thứ năm lại bị ngăn trở. hào thứ tư (ghen 2); hào 2 là hào 3 chặn (ghen 5), nên vợ chồng xa cách ba năm, nhưng người vợ không chịu được. Nhưng 3 cộng 4 không thể đánh bại 2 cộng 5, bởi vì 2 cộng 5 thắng, 5 cộng 2 là hợp lý, cuối cùng chỉ có thể bó tay.

6. :,,

<3<3

Giảng: Theo thường lệ, hào thượng phía trên năm hào thượng không có chút nào “vị”, vô dụng. Ở quẻ này, nó cao hơn núi, tức là ở trên không, ở trên dòng mây (Quạt Đạo). Đẳng cấp thế gia, khí chất thanh cao, thế giới khác; lệ thuộc không trực tiếp giúp ích cho thiên hạ, nhưng làm gương sống, xã hội có họ là văn minh, giống như lông hồng không dùng để ăn, làm nhà, cày ruộng, gánh vác. mọi thứ giống nhau. .Vâng, nhưng làm đồ trang trí như cờ, quạt, mũ,… là quý rồi.

Xem Thêm: Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Vận mệnh của người mệnh Kiếm Phong Kim