Quỷ Môn Quan là gì và Quỷ Môn Quan mở vào ngày bao nhiêu? – Vạn Điều Hay

Vào tháng 7 âm lịch, cổng ma sẽ mở cửa cho các vị thần trở lại trần gian. Vì vậy, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng ma.

Theo quan niệm dân gian, hầu hết những linh hồn bị nhốt trong cửa quỷ đều là người xấu xa, khi còn sống trên trần gian họ đã làm nhiều điều cấm kỵ và tàn ác, dù có chết cũng không bao giờ hồi phục. Nhắc đến cổng ma là nhắc đến sự khủng khiếp của thế giới ngầm.

Theo quan niệm dân gian, sau khi chết, linh hồn phải trải qua một hành trình khó khăn một mình mới được tái sinh. Một linh hồn phải trải qua 7 cửa ải, bao gồm: Cổng ma quan; Đường hoàng gia; Ba hòn đá sinh; Sân hương hy vọng; Chết đi, canh giữ cô ấy, và cuối cùng là nhờ cô ấy giúp đỡ.

Cổng Quỷ là cổng đầu tiên và cũng là cổng khó nhất. Bên trong cổng quỷ có 16 con quỷ lớn canh giữ, mỗi con ma đi qua cánh cổng này đều phải bị tra tấn mới có thể vượt qua. Những kẻ tàn nhẫn trên trần gian, khi chết đi bất biến, bị nguyền rủa không được đầu thai thành những linh hồn lang thang.

Bạn Đang Xem: Quỷ môn quan

Theo truyền thuyết, ngạ quỷ thường quấy phá nhân gian nên Đức Phật quyết định nhốt họ trong mười tám địa ngục để ngăn luân hồi khỏi đau khổ.

Từ bi, đức Phật cho phép họ trở lại nhân gian vào tháng 7 âm lịch, đó là lúc cánh cửa thần kỳ mở ra. Những linh hồn làm việc thiện, tích đức sẽ được đầu thai. Và những linh hồn không đổi ý như những bóng ma sẽ bị nguyền rủa và không bao giờ siêu thoát.

Theo quan niệm của người Việt, mọi người sinh ra đều có thể xác và linh hồn. Con người chết đi nhưng linh hồn không thể siêu thoát sẽ trở thành yêu quái trong địa ngục. Cứ đến tháng 7 âm lịch hàng năm, họ lại trở về Trái đất để tìm thức ăn với ước nguyện được đầu thai.

Theo tín ngưỡng dân gian, trong Lingyue, những linh hồn vô gia cư không có người thờ cúng sẽ lang thang trên trái đất. Vào ngày rằm tháng 7, người ta sẽ làm lễ chuộc tội cho người chết và cầu siêu cho những linh hồn này. Đồng thời, ngăn chặn chúng can thiệp vào cuộc sống của gia đình bạn.

Trong đĩa cúng chúng sinh gồm có: bắp rang, chè rừng, bánh kẹo, hoa quả, giấy vàng, cơm trộn … tất cả đều dành cho cô hồn không nơi nương tựa.

Khi cúng chúng sinh, gia chủ hoặc người làm bùa chú phải tụng kinh cầu siêu, cứu độ chúng sinh. Sau khi làm lễ, gạo muối được rắc trước cửa nhà. Lễ vật được phát cho những đứa trẻ xung quanh, những đồ vật ước nguyện được đốt lên, và thả những chiếc thuyền thả xuống sông.

Khi nào thì Cổng quỷ sẽ mở?

Xem Thêm: Hồng Vân sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử, sự nghiệp nghệ sĩ Hồng Vân

Có nhiều ý kiến ​​đề cập đến việc mở cửa địa ngục vào tháng 7 âm lịch. Thời điểm mở cổng thần là nửa đêm ngày 1 tháng 7 âm lịch. Tức là đêm giao thừa mùng 1 và mùng 2 âm lịch. Kể từ đó, hồn ma sẽ trở lại trái đất, tự do đi lại và tìm kiếm thức ăn.

Magic Gate sẽ đóng vào 12h trưa đêm rằm tháng 7 âm lịch. Tức là thời điểm giao thừa vào khoảng từ ngày 15 đến 16 tháng 7 âm lịch. Giai đoạn kết thúc cũng là thời gian hoạt động mạnh nhất của bánh quy. Bởi vì họ đang tìm kiếm cơ hội cuối cùng để trốn thoát. Nếu không bị tra tấn, một năm nữa ở địa ngục.

Theo quan niệm dân gian, mọi người cần biết một số điều kiêng kỵ khi cúng trăng để tránh bị ma quỷ can thiệp. Có nhiều điều cần kiêng kỵ trong tháng ma, vì bất cẩn một chút là có thể chạm vào ngạ quỷ, nên cẩn thận trong mọi việc, nhất là lễ cúng.

Những người ốm yếu không bao giờ nên đi ra ngoài vào ban đêm. Vì lúc này ven đường có rất nhiều quỷ đói, chúng có thể trêu chọc bất cứ đâu như cây cổ thụ bên đường.

Không nên đi bơi, tắm sông, tốt nhất nên tránh xa những nơi có nước, vì ma quỷ dễ trêu chọc, kéo xuống nước.

Không nên treo quần áo vào ban đêm, nếu bạn treo quần áo vào ban đêm, rất dễ bị ma quỷ mượn đồ, để lại âm khí. Người yếu phải ốm đau dễ đeo chúng.

Bạn không thể nhặt tiền bị rơi khi đi mua sắm vì nó có thể bị hiến tế cho ma quỷ và nhặt được đồng nghĩa với việc bạn đang cướp tiền của ma quỷ.

Không bao giờ đốt tiền vàng theo ý muốn để thu hút ma quỷ. Không nên lật dép lên đầu giường khi đi ngủ vào buổi tối, đây là tín hiệu báo cho ma quỷ biết có người đang ngủ trên giường.

Xem Thêm: Giải đáp những thắc mắc về bệnh vảy phấn hồng • Hello Bacsi

Đừng làm mọi người sợ hãi. Lingyue khiến người khác sợ hãi, nó sẽ khiến con người ta “hết hồn”, dễ dàng bị ma quỷ xâm nhập bất cứ lúc nào.

Đừng cắm đũa vào giữa bát cơm của bạn, vì đó là một sự hy sinh. Ma quỷ sẽ nghĩ đó là thức ăn cho chúng, và từ đó dễ dàng dụ đến phòng ăn công cộng.

Hạn chế các sự kiện lớn như ký kết hợp đồng kinh doanh, kết hôn, chuyển nhà, v.v.

Galaxy Editor

Nguồn: Sưu tầm

Xem Thêm: Gia chủ tuổi canh tý chọn người xông đất 2021

Xem Thêm: Gia chủ tuổi canh tý chọn người xông đất 2021

Xem Thêm: Gia chủ tuổi canh tý chọn người xông đất 2021

Xem Thêm: Gia chủ tuổi canh tý chọn người xông đất 2021