Ứng dụng ghép mặt Reface đang gây ‘bão’ mạng thu thập gì của người dùng?

Reface app là gì

Theo các nguồn tin độc lập, reface (trước đây được gọi là awlicat) đã trở nên phổ biến trong các cửa hàng ứng dụng của Apple và Android bằng cách cho phép người dùng ghép khuôn mặt của họ vào ảnh gif hoặc video có giọng nói của người nổi tiếng.

Kho video gốc của ứng dụng cũng rất phong phú, được phân loại theo nhóm chủ đề như siêu anh hùng Marvel, netflix, Game of Thrones, Thung lũng Silicon …

reface sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo deepfake để mang lại kết quả thực tế, cực kỳ chính xác. Ứng dụng thu thập thông tin từ các bức ảnh selfie và phân tích các đặc điểm khuôn mặt của người dùng, sau đó ghép khuôn mặt vào video và gif mà người dùng có thể lưu vào thiết bị.

{keywords} Ứng dụng ghép mặt Reface nhanh chóng phổ biến trên các kho của Apple và Google

Giống như thời nổi lên của FaceApp, những video ghép mặt của Reface ngay lập tức tràn ngập trên các trang mạng xã hội toàn cầu. Sau khi tạo ra các clip độc đáo, người dùng có thể dễ dàng khoe với bạn bè thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram.

Ngay sau khi ra mắt, reface đã leo lên vị trí thứ 3 trên cửa hàng google play và vị trí thứ 28 trên cửa hàng ứng dụng apple.

Tuy nhiên, cũng như các vụ bê bối như vụ bê bối Cambridge Analytica, sự phổ biến nhanh chóng của reface đã khiến nhiều người dùng lo lắng về tính bảo mật của ứng dụng.

Video được ghép qua ứng dụng reface

Theo chính sách bảo mật của reface, công ty cho biết họ có thể thu thập ảnh của người dùng trong khi sử dụng ứng dụng và dữ liệu đặc điểm khuôn mặt để cung cấp các dịch vụ cốt lõi của ứng dụng. Nhưng không sử dụng ảnh và các đặc điểm khuôn mặt của người dùng trong bất kỳ trường hợp nào trừ khi hoán đổi khuôn mặt được cung cấp khi phản hồi.

Ảnh đã chỉnh sửa được giữ lại trong 24 giờ sau phiên chỉnh sửa trước khi chúng bị xóa. Dữ liệu về đặc điểm khuôn mặt được “lưu trữ trên máy chủ reface trong khoảng thời gian giới hạn là 30 ngày kể từ lần sử dụng cuối cùng của người dùng”.

reface tuyên bố rằng dịch vụ của họ không được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt và dữ liệu thu thập được là các đặc điểm trên khuôn mặt chứ không phải dữ liệu sinh trắc học. Các ứng dụng khác yêu cầu mô hình 3D của khuôn mặt, trong khi reface chỉ sử dụng ảnh tự chụp.

Trong khi reface kiếm tiền thông qua quảng cáo, công ty cũng cung cấp các gói dịch vụ cao cấp hơn với giá £ 5 một tháng hoặc £ 25 một năm. Reface nói với The Independent rằng doanh thu quảng cáo của họ chưa đến 10% tổng doanh thu.

Người phát ngôn của A

reface cho biết họ không sử dụng dữ liệu khuôn mặt của người dùng để phân loại quảng cáo, sử dụng dữ liệu người dùng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài hoán đổi khuôn mặt và không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba.

Tuy nhiên, người dùng lo ngại chính đáng về các ứng dụng như faceapp hoặc reface, nơi dữ liệu cá nhân của người dùng có thể bị lạm dụng bất cứ lúc nào.

Phải được tạo kiểu (theo độc lập)