Quẻ 6: Thiên Thủy Tụng – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến: Quẻ 6: Thiên Thủy Tụng – 64 Quẻ Dịch tại Soloha.vn

Thiên thủy tụng

Video Thiên thủy tụng

: |: ||| thien thuy chan (vận hành sòng bạc)

Bát quái Thiên Châu, còn được gọi là Liuliu Song, là quẻ đầu tiên trong Sách Dịch.

* Quái vật bên trong là khảm ☵ (: |: kan kan3) hoặc nước (nước).

* Quái vật ngoài hành tinh là ☰ (||| qian2) có thể hoặc thiên đường (ngày).

Giải thích: Bài báo. Sự bất hòa. Tranh luận, tranh luận, tranh luận, tranh luận, tranh luận, bàn luận. Tượng Bất hòa Kích thước: Kích thước Bất hòa.

Tự truyện định nghĩa là ăn uống, cho rằng do ăn uống (có vấn đề) mà sinh ra tranh giành nhau rồi kiện nhau, nên sau quẻ Tốn là quẻ Cấn (có nghĩa là kiện tụng). )

Từ chối:

Phiếu mua hàng, Zhongji. Án mạng cuối cùng. Lợi xem người lớn.

chung: hữu ích, rất, bản dịch. Zhongsha, Zhonghong

Điểm mạnh của các vĩ nhân, điểm yếu của Đại Xuyan.

Dịch: Việc truy tố là vì tôi tin sự thật, nhưng tôi không công bằng (rất) và sợ hãi (dịch). Nếu bạn đánh đường giữa (nếu bạn có thể chống đỡ được thì tốt), nếu bạn kiện đến cùng thì thật tệ. Chỉ có lợi khi tìm được một người tuyệt vời (công bình) và lắng nghe họ, nếu không thì chẳng khác nào lội qua một con sông vĩ đại (nguy hiểm) mà chẳng có lợi ích gì.

Dạy: Theo quẻ này, chúng ta có thể dạy: chủ (quẻ tiền) là cương, áp chế kẻ dưới, kẻ dưới (khảm) thì xảo quyệt, tất yếu sẽ dẫn đến hồ ly. , và ngay cả quái vật cũng chỉ là một Dân tộc, âm trong (quỷ bên trong là khảm) và mạnh bên ngoài (quỷ bên ngoài là ngọt), tất yếu sẽ dẫn đến kiện tụng.

Lời nói của Chu Công không hiểu theo hai cách, nhưng đối với quẻ này, có nghĩa là một người có lòng tin chân chính (thành), nhưng lại bị oan trái, vu cáo, không ai thanh minh, nên sợ hãi mà có. kiện. Thật tuyệt nếu anh chàng đó giữ vững niềm tin (trúng số độc đắc) như hào thứ hai, tức là nếu anh ta có thể được khai thông.

Quẻ khuyên người đó nên tìm một đại nhân chính trực (tức là hào 5 – tương ứng với hào 2, trung bình, chính và cao) mà nghe theo lời người đó thì có lợi; nếu không thì tự mình chuốc lấy nguy hiểm. , như lội qua một con sông lớn.

Câu chuyện tuyệt vời cho một cách nói khác: khô (ngày) có xu hướng dâng lên; khảm (nước) có xu hướng chảy xuống thấp hơn, do đó, sự đối lập và cũng là sự bất đồng và cạnh tranh của hai nơi gây ra các vụ kiện tụng. “Chuyện lớn” khuyên các quý ông nên thận trọng trong mọi việc, tránh kiện cáo.

Tuyên bố:

1. Sáu: việc thường trực, lời nhỏ, điềm lành.

Tóm tắt: Nhục nhã, ngôn ngữ thân thiện, cát tường.

Dịch: 1 âm tiết: đừng trì hoãn (kiện tụng) không làm gì cả, quở trách một chút, nhưng sẽ ổn thôi.

Giảng dạy: 1. Giảm nhẹ, 4. Ứng cử viên lên, tức là có sự hỗ trợ; nhưng đừng dựa vào sự mở rộng của trường hợp; không quan trọng nếu bạn có một trách một chút, kết quả là chính đáng, vậy là tốt rồi.

2. Chín mươi hai: Gram phí, hòa giải. ,

nui nhiu: Thôi kệ tụng kinh, qui nhi bo. Trong khi chờ đợi, có ba trăm tám mươi người, chúng ta hãy đi đến tiền sảnh.

Dịch: Moat 2. Dương: Đừng nói với tôi, cứ rút lui đi, làng tôi chỉ có 300 nóc nhà (nghĩa là thân phận thấp, thân phận nhỏ bé) nên vô hại.

Bài giảng : Trong Phần 1, Chương 4, chúng tôi đã nói: Đối đáp với nhau (1 và 4, 2 và 5, 3 và 6) phải tích cực và tiêu cực ”“ Yêu nhau ” , trại thứ nhất, tương sinh và tương trợ, tức là tình huống của quẻ thứ 1, thứ 4, nếu cả hai đều là dương hoặc âm thì tương ứng với nhau, nhưng có thể xung khắc, cũng như quẻ thứ 2 và thứ 5. Hai đường này là đường dương nên được coi là kẻ thù, đứng về hai phía của quẻ (bộ đồ).

Nguyệt 2 âm xuống, ở giữa không phải chúa tể, nội quỷ ở giữa là hình khảm (nguy hiểm), có hai đường âm 1 và 3 nên rất yếu, muốn kiện 5 ( bởi vì 2 đã cương cứng) nhưng vì vậy tôi không thể cạnh tranh, bởi vì Thứ năm ở giữa, chủ lực đang ở vị trí cao. Trong tình huống trên, nó giống như đập một quả trứng vào một tảng đá, không nên và tốt hơn là nên tránh nó, để không có cảm giác tội lỗi.

Biệt danh của truyện cũng cho biết thêm: Nếu kiện phía dưới, thì tai họa sẽ tự xảy ra: tên thái giám zhet (cũng phát âm là khom, như dat):

phan boi chau giảng bài cho giảng viên này, với lý do nguyen hoang muốn đánh với trinh khiem (sự thật là muốn hại nguyen hoang, nguyen hoang sợ), cố tình đề nghị nguyen hoang, nguyen bướng bỉnh trả lời: “Hoàng Huân sơn” nhất tiểu, đại thân “, có ý khuyên bỏ chạy về phương nam, đây là ý nghĩa của ba chữ” quy nhi bộ “trong hào này.

3. :,,.

minh tam: Đức hạnh trung hậu, trung trinh,

Bình thường cát cứ, hay đầu hàng vua, bất thành.

Dịch: 3 âm, giữ (ôn hòa) hưởng đức cũ (nhân vật) (chu hi hiểu là giữ thói cũ), sống liêm khiết nhưng thường để lòng sợ hãi, kết quả sẽ tốt. ; nếu bạn phải tuân theo và làm việc với người trên (vua ở đây trở thành người trên, không nhất thiết là vua) thì đừng mong đợi thành công.

Giảng: Tốt 3 Mềm không hợp (vì thế âm, thế dương, trên khảm (hiểm), xung quanh là những người thích tạo ra vấn đề và sự kiện .. cáo (vì hào 2 và hào 4 đều thuộc dương) nên hào 3 thường phải sợ (le), nếu hiểu được điều này và biết giữ thì cuối cùng cũng được.

Moat 3 có hào 5 phía trên ứng dụng, có “tình yêu” với mình, hào 6 là cương cứng, cấp trên (ngôi cao), nên thỉnh thoảng kéo theo 3; trong trường hợp đó, 3 nên phục tùng bình thường, và phục tùng 6 là tinh, Đừng mong thành công (ví dụ như 6 nên đứng ra kiện cáo, kéo 3 thì 3 chỉ nên giúp 6 lấy lệ, đừng tham công tiếc việc).

4. Bốn:, Ngay lập tức,

Cửu tứ: Tụng kinh đồng thời phục sinh mệnh, Du, Trinh cát.

Dịch: Moat 4, Yang: Đừng nói với tôi, chỉ cần quay lại với vận mệnh (công lý), thay đổi suy nghĩ của bạn, cứ ở nguyên như vậy.

Giảng: Tên ngốc này là “hình tượng” của một người thẳng thắn nhưng không trung thành, không công bằng và muốn kiện cáo. Nhưng đừng kiện ai: kiện 5 thì 5 là trên mình, ngôi vị, không dám kiện; 3 thì 3 đồng ý, bỏ trước; trường hợp 2 thì 2 vừa khó, vừa phải, vừa, minh mẫn, đã thấy trước, từ chối Sue; 1 và 4 cạnh nhau. Phải từ bỏ mong muốn kiện tụng và theo logic, hãy đứng yên, giữ nguyên trạng thái chính và ổn.

5. :,

Mười chín: Tụng kinh, cát tường.

Dịch: Tích cực 5: Kiện hay kiện, đều ổn.

Diễn giảng: Hào thứ năm này ở vị trí cao nhất, bên phải, bên phải, chính giữa và chính. Nếu là thẩm phán thì đó là người có đức và có tài (như công), nếu là người đi kiện, bạn sẽ gặp được thẩm phán vừa có đức vừa có tài. Nó không nhận được bất kỳ tốt hơn thế này.

6. Chín: thiếc, cuối triều đại, bị tước bỏ.

Dịch: Đầu hào, Dương: (kiện) may mắn lấy được đai lớn (chính thức), trong một buổi sáng bị cướp ba lần.

Giảng: Thiếu Dương ở đầu quẻ là người rất thích kêu ca, phàn nàn đến cùng. Nếu ở ngôi thứ sáu là phạm pháp, cho nên dù có kiện cũng không được bao lâu, mất hết tất cả, cuối cùng cũng không kiếm được đồng nào.

***

Câu niệm này có nghĩa là rất nhất quán và sáng sủa.

Trước sau gì cũng chỉ cảnh cáo mọi người đừng đánh nhau mà kiện nhau: 3 đừng kiện ai cũng được; hao 2 muốn kiện nhưng đừng kiện cũng được, nếu bị tố thì nên nhượng bộ một chút, cuối cùng sẽ ổn thôi, Chỉ cuối cùng bạn có 6 bằng nhau để kiện, và ngay cả khi bạn thắng, nó sẽ đi xấu.

Cũng tự hào 5 bày tỏ ý tưởng về mức độ một tòa án công bằng sẽ phục vụ người dân.