Thủ đô của Vương quốc Anh là gì? – Vương Quốc Anh

Thủ đô của Vương quốc Anh Luân Đôn (Luân Đôn), được thành lập vào năm 50 sau Công nguyên. London chính thức là thủ đô của Vương quốc Anh từ năm 1801. London cũng là thành phố lớn nhất ở Vương quốc Anh và là nơi có Cung điện Westminster.

Thủ đô Vương quốc Anh là London

London: là thủ đô của Vương quốc Anh và là thủ phủ của Anh quốc.Belfast: Thủ phủ của Bắc IrelandCardiff: Thủ phủ của xứ WalesEdinburgh: Thủ phủ của Scotland.

Bạn Đang Xem: Thủ đô nước anh là gì

Thủ đô Vương quốc Anh: Luân Đôn

Xem Thêm: Bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao có nghĩa là gì?

Luân Đôn là thủ đô và thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh, nằm trên sông Thames ở đông nam nước Anh. Là một trong những trung tâm kinh tế tài chính hàng đầu thế giới. Hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng, 29% dân số là dân tộc thiểu số và 1/5 doanh nghiệp nhỏ do các thành viên của cộng đồng thiểu số sở hữu hoặc quản lý. London có một di sản văn hóa và nghệ thuật đa dạng giúp củng cố vị thế của nó như một thành phố sôi động và rực rỡ.

Luân Đôn là một thành phố toàn cầu hàng đầu. Thế mạnh của nó trong các lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, giải trí, thời trang, tài chính, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, dịch vụ chuyên nghiệp, nghiên cứu và phát triển, du lịch và vận tải đã tạo nên thế mạnh của nó. Đây là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và có gdp lớn thứ năm hoặc thứ sáu trên thế giới dựa trên quy mô.

Xem Thêm: Mụn bọc ở cằm là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

London là thủ đô văn hóa của thế giới. Đây là thành phố có lượng hành khách quốc tế lớn nhất thế giới và có hệ thống sân bay đô thị lớn nhất thế giới tính theo lưu lượng hành khách. 43 trường đại học của London tập trung nhiều cơ sở giáo dục đại học nhất ở Châu Âu. Năm 2012, London trở thành thành phố đầu tiên ba lần tổ chức Thế vận hội mùa hè hiện đại.

Luân Đôn có bốn Di sản Thế giới: Tháp Luân Đôn; Vườn Kew; các địa điểm bao gồm Cung điện Westminster, Tu viện Westminster và Nhà thờ St Margaret; và Khu định cư Lịch sử của Greenwich (Đài quan sát Hoàng gia, Greenwich đánh dấu kinh tuyến gốc, 0 ° kinh độ và mốc thời gian Greenwich). Các địa danh đáng chú ý khác bao gồm Cung điện Buckingham, London Eye, Rạp xiếc Piccadilly, Nhà thờ St Paul, Cầu Tháp, Quảng trường Trafalgar và The Shard. London là nơi có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày, thư viện, các sự kiện thể thao và các tổ chức văn hóa khác, bao gồm Bảo tàng Anh, Phòng trưng bày Quốc gia, Tate Modern, Thư viện Anh và 40 nhà hát. London Underground là tuyến đường sắt ngầm lâu đời nhất.

Bản đồ London 1543

Lịch sử phát triển của thủ đô London

Thế kỷ thứ 43 đến thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên : Người La Mã thiết lập khu định cư thương mại của londinium. Thế kỷ thứ 6 : Thành phố được truyền lại cho người Saxon. 1348 – 49 : Cái chết đen. Giữa thế kỷ 16 : Thương mại phát triển mạnh, do sự thành lập của các đế chế ở nước ngoài của Anh 1664 – 65 : Bệnh dịch giết chết khoảng 70.000 người ở London. 1666 : Ngọn lửa lớn ở London, bùng cháy trong 4 ngày, thiêu rụi 5/6 thành phố London. Thế kỷ 18 – 1914 : London trở thành trung tâm của thế giới 1890 : Tuyến tàu điện ngầm đầu tiên trên thế giới mở cửa. 1904 : Bài hát mới đầu tiên cho dịch vụ xe buýt có động cơ của London ra đời. Năm 1926 : Tỷ lệ thất nghiệp cao và tình trạng bất ổn lao động dẫn đến một cuộc tổng đình công. 1938 : Chuyển một lượng dân số nhỏ hơn từ thành phố Luân Đôn đến vùng nông thôn xung quanh. 1940 : Bom phá hủy hơn một phần ba thành phố, phá hủy hầu hết các bến tàu ở London, giết chết 32.000 người và hơn 50.000 người bị thương nặng. Năm 1946 : Sân bay Heathrow mở cửa cho các chuyến bay thương mại. Năm 1956 : Chiếc xe buýt hai tầng màu đỏ đầu tiên (được gọi là Route Master) xuất hiện trên các con đường của London. 1972 – 82 : Đập Thames được sử dụng để kiểm soát lũ lụt dọc sông. 2000 : Millennium Dome của Trung tâm Triển lãm ở North Greenwich mở cửa cho công chúng. Khu phức hợp khổng lồ tiêu tốn hơn 750 triệu bảng Anh để xây dựng. Ngoài ra còn có các cuộc triển lãm được tài trợ về trải nghiệm của con người trong cuộc sống, bao gồm Niềm tin, Khoa học và Sinh học.

Xem Thêm: Mơ Thấy Mình Khoả Thân, Ở Truồng Điềm Gì❤️️Đánh Con Gì