Thư ký nghiệp vụ công chứng, bước khởi đầu cho một chặng đường chông gai

& gt; & gt; Công việc chính của công chứng viên

& gt; & gt; Bạn đã làm gì sau khi học luật: trở thành công chứng viên?

Bạn Đang Xem: Thư ký nghiệp vụ công chứng là gì

Một thư ký nghiệp vụ công chứng, nghe tên vị trí này, ai cũng có thể hình dung được vai trò và trách nhiệm của vị trí này ở mức độ nào. Thư ký có vai trò giúp việc, thư ký nghiệp vụ công chứng được hiểu là người có vai trò giúp đỡ và thực hiện các công việc pháp lý liên quan đến hoạt động công chứng.

Đây là một công việc thuộc ngành luật và để làm việc ở vị trí này, ứng viên phải đáp ứng một số tiêu chuẩn và điều kiện sau:

Tốt nghiệp cao đẳng, chuyên ngành luật.

Xem Thêm: Các thứ trong tiếng Anh và cách đọc đúng, viết chuẩn, nhớ từ nhanh

Đây là điều kiện tiên quyết vì có nền tảng pháp lý mới có thể thực hiện công việc theo yêu cầu của công chứng viên và khách hàng.

Đam mê và quyết tâm trở thành công chứng viên.

Đây không phải là điều kiện bắt buộc, vì sinh viên tốt nghiệp luật có thể theo đuổi công việc này với định hướng hoặc mục tiêu ngắn hạn, vì thu nhập, kinh nghiệm, nhưng không nhất thiết phải thành công. nhân chứng. Tuy nhiên, đó là lựa chọn hàng đầu cho những ai có mục tiêu trở thành công chứng viên, vì ở vị trí này họ có thể học hỏi và trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế quý báu để tích lũy cho bản thân.

Trẻ trung, năng động và nhiệt huyết.

Là vị trí và vai trò của trợ lý công chứng, các thư ký nghiệp vụ phải thường xuyên gặp gỡ khách hàng, không chỉ ở văn phòng mà còn ở nơi khách hàng đặt lịch hẹn. Những người trẻ tuổi, nhiệt tình thích nghi dễ dàng vì các yêu cầu công việc có thể thay đổi nhiều vào thời điểm.

Xem Thêm: Xem sao chiếu mệnh và sao hạn năm 2022 cho tuổi Quý Dậu 1993

Câu trả lời là “tùy thuộc vào khả năng và một chút may mắn”. Đặc biệt là nghề công chứng, nhất là vị trí thư ký nghiệp vụ thì “lương cứng” sẽ không cao, dao động từ 6 – 8 triệu. Nếu bạn có kinh nghiệm hơn, bạn có thể lên cao hơn. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này nhìn chung không quá 12 triệu đồng / tháng.

Khác với vị trí luật sư, có đặc thù của vụ án, vụ việc thường diễn ra trong thời gian dài nên tiền thưởng và hoa hồng của trợ lý luật sư không thường xuyên và không thường xuyên. Tuy nhiên, tiền thưởng và tiền hoa hồng trên hồ sơ được coi là nguồn thu nhập chính của các vị trí thư ký nghiệp vụ công chứng do đặc thù công việc của công chứng viên, hiệu suất phục vụ khách hàng và tốc độ thực hiện dịch vụ. Thu nhập này phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực cá nhân của thư ký nghiệp vụ.

Với nhiều nguồn tuyển dụng khác nhau, ứng viên có thể có nhiều sự lựa chọn. Thông thường, các công chứng viên có ngân sách tuyển dụng thấp hơn sẽ tận dụng các nguồn tuyển dụng miễn phí như tuyển dụng nội bộ, đăng tuyển trên website riêng, đăng tuyển về ngành luật trên các trang mạng xã hội.

Đặc biệt ngành luật còn là nơi tổng hợp các thông tin tuyển dụng công chứng viên, các ngành nghề liên quan đến nghề công chứng có phạm vi rất rộng. dân tộc. Các ứng viên có thể tìm kiếm các vị trí chi tiết thông qua các liên kết sau:

Thư ký nghiệp vụ công chứng

Xem Thêm: Tôi bị ngứa đầu dương vật do đâu? Phải làm sao để khắc phục cơn ngứa?