Tuổi xung khắc là gì? Các cặp tuổi nào xung khắc với nhau?

Tuổi xung khắc là gì

Video Tuổi xung khắc là gì

Độ tuổi xung đột là gì? Đây có lẽ là một cụm từ mà ai cũng đã từng nghe qua. Theo phong thủy, vợ chồng tuổi nào xung khắc với nhau? Những cặp đôi tuổi nào xung khắc với nhau trong tình duyên? Làm thế nào để kỷ nguyên xung đột có thể bị loại bỏ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Tam hợp là gì?

Tam hợp là gì?

>>>Xem thêm: Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tìm tuổi tam hợp 12 con giáp

Bốn yếu tố dành cho các cặp vợ chồng kém tuổi

Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là gì?

Ba nhóm các con giáp thuộc tuổi xung khắc với nhau

12 con giáp được chia thành 3 nhóm tuổi xung khắc như sau:

 • Nhóm 1: ty – mèo – ngựa – gà trống.
 • Nhóm 2: Tý – Dần – Thân – Hợi.
 • Nhóm 3: Bò – thì – mùi – tsk.

Tuổi xung khắc theo quy luật ngũ hành

Theo phong thủy ngũ hành được tạo nên bởi 5 yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, vạn vật trong thế giới tự nhiên đều bao quanh năm yếu tố này. Đại hội nhân dân:

 • Các nguyên tố vàng bao gồm các dấu hiệu hoàng đạo và các con gà trống cho tuổi cơ thể.
 • Các yếu tố gỗ bao gồm lợn và động vật có vương miện.
 • li>
 • Pha nước bao gồm năm Tý và Kỷ Hợi.
 • Yếu tố lửa bao gồm ghen tuông và ngựa.
 • Các nguyên tố đất bao gồm các cung hoàng đạo của gia súc, rồng, mùi hương và chó.

Xét theo ngũ hành thì hỏa khắc vàng, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa. Dựa vào đây, 12 cung hoàng đạo của 3 nhóm bộ tứ được chia thành 6 cặp không trùng nhau:

 • Tuổi ngọ liên quan đến tuổi Thân, tuổi kỵ liên quan đến tuổi con lợn.
 • Tuổi rồng liên quan đến tuổi con heo, tuổi con heo và tuổi con heo.
 • Tuổi của con lợn.
 • Tuổi của con lợn. Người tuổi con ngựa là con số khắc với con của năm con dậu.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Những Loại Cây Nào Là Nước Tiêu Chuẩn? 10 loại cây phong thủy phù hợp với người mệnh kim

Tứ hành xung xét theo quy luật ngũ hành

Tứ hành xung xét theo quy luật ngũ hành

Ảnh hưởng của thuyết âm dương bản mệnh đến tứ hành xung

Theo thuyết âm dương của mệnh, tứ hành dựa trên ngũ hành của trời đất và âm dương của khí đất.

Thuyết Âm Dương bao gồm 10 Thiên bình được chia thành 5 phần của 5 yếu tố:

 • Các nguyên tố vàng bao gồm súp và nâu.
 • Nguyên tố gỗ bao gồm giáp, nguyên tố.
 • Các yếu tố nước bao gồm các yếu tố nhâm nhi và các nguyên tố quý.
 • Yếu tố lửa bao gồm binh, dinh.
 • Đất gồm có lông, ky.

Theo thuyết âm dương, mười hai khí được chia thành hai nhóm:

 • Các triều âm: ty, dần, gầy, ngo, thân, tuất.
 • Âm vực: bò, thỏ, tri, oi, gà, lợn.

Do đó, theo thuyết âm dương, hai thời đại không tương khắc nếu số phận của họ trái ngược nhau.

Yêu động vật ở các lứa tuổi khác nhau

Xung đột cặp đôi

Đây được coi là cặp đối lập nhất trong tử vi. Trong ngũ hành, cả hai con vật đều mang yếu tố thủy và hỏa nên thường xuyên gây gổ, xung đột với nhau. Nếu kết hôn vào năm hai tuổi, họ sẽ phải trải qua rất nhiều thăng trầm, mà tệ nhất là ly hôn.

Nhiều năm ghen tuông và xung đột với lợn

Bọ Cạp và Hợi là một trong những cung hoàng đạo có sự kết hợp tồi tệ nhất. Đối với cặp đôi này, bất kỳ công việc hoặc hành động nào mà một người làm cho người kia đều không được coi trọng; đó chỉ là sự lãng phí thời gian, sức lực và tiền bạc.

Hai người ở độ tuổi này thường xuyên hiểu nhầm ý nhau nên thường xuyên xảy ra cãi vã, giận hờn, lâu dần đôi bên sẽ cảm thấy mệt mỏi và dễ quyết định bỏ cuộc, chia tay.

Các cặp con giáp xung khắc

Các cặp con giáp xung khắc

>>>Xem thêm: Cây Hạnh phúc hợp tuổi nào? Cách trồng và ý nghĩa phong thủy

Totoro Hàng xóm của tôi không phù hợp với lứa tuổi

Theo tử vi, đây là hai con giáp đối đầu trực diện. Người tuổi Tuất thường không coi trọng cách sống của người tuổi Tý nên người tuổi Tý càng không thích thái độ này của người già. Trong cuộc sống, hai con giáp này không có sự đồng cảm và chia sẻ với nhau nên khi đoàn kết sẽ không có được hạnh phúc.

Xung đột giữa gà trống và mèo

Hai con giáp ở vị trí xung khắc nhau dựa trên vị trí của chúng trong tử vi. Vì vậy, khi bắt đầu quan hệ, cả dương vật và âm hộ đều sẽ bộc lộ những tật xấu nhất của họ. Gà trống thường tỏ ra kiêu ngạo, trong khi mèo lại tỏ ra dè dặt, thờ ơ và khinh thường. Sự kết hợp của cả hai sẽ rất khó chịu.

Xung đột vài năm giữa bò và mùi

Cặp đôi này cùng thuộc hành thổ, nhưng sinh quá nhiều cũng không tốt, dễ dẫn đến những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống. Hai người trong hai năm qua tính tình không giống nhau. Người tuổi Mùi thẳng thắn và thực tế, người tuổi mùi sống tình cảm, lãng mạn nên khi yêu đôi bên sẽ không hòa hợp, không đáp ứng được nhu cầu của nhau.

Các cặp đôi ở các độ tuổi khác nhau

Đây được coi là những người ích kỷ, và hai con giáp này luôn chỉ nghĩ đến bản thân mình, bất kể thế nào. Tính cách cục cằn và hung hãn của ông già không thích hợp với một người đàn ông ranh mãnh ở độ tuổi của họ.

Những con vật ở độ tuổi khác nhau, chúng có nên kết hôn?

Các con giáp tứ hành xung có lấy nhau có nên hay không?

Các con giáp tứ hành xung có lấy nhau có nên hay không?

Thông thường, mối quan hệ của những người trong bộ tứ hành xung sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã và có thể dẫn đến chia ly. Những cặp vợ chồng này thường sẽ gặp rủi ro, kém may mắn trong cuộc sống gia đình cũng như trong công việc làm ăn.

Hiện nay, nhiều cặp đôi yêu nhau vì mâu thuẫn nên tự ý chia tay hoặc do cha ép buộc nên không thể về chung một nhà. Bởi theo quan niệm phong thủy, những con giáp thuộc 4 cung hoàng đạo khi kết hôn sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã, không có lợi cho những kế hoạch như sinh con, làm ăn …

Tuy nhiên, việc sử dụng các độ tuổi xung đột để xác định xem hai tuổi có hợp nhau hay không là không chính xác. Thực ra, lấy vợ hay không phụ thuộc vào bản chất con người, phải có ý chí và suy nghĩ tích cực.

Cách hóa giải các cặp xung khắc tuổi

Giải quyết xung đột hôn nhân

Nói chung, nếu tuổi vợ chồng có xung khắc thì có thể hóa giải ngũ quỷ, hóa giải sát tinh hoặc hóa giải cung tử trong hôn nhân. Phương pháp này nhằm điều chỉnh hướng nhà của hai vợ chồng.

À, có một số nguyên tắc như: hướng nhà và hướng bàn thờ phải hợp tuổi chồng; hướng bếp và hướng giường ngủ phải hợp tuổi vợ. … Ngoài ra, nhiều cặp vợ chồng còn giải quyết mâu thuẫn, hòa giải mâu thuẫn vợ chồng bằng cách xem tuổi sinh đẻ, tuổi bố mẹ.

Giải quyết xung đột kinh doanh

Làm ăn, kinh doanh, để hạn chế rủi ro xung đột và hợp tác giữa hai tuổi, bạn có thể chọn thêm một người nữa, hợp với tuổi của hai người. Ngoài ra, người ta sử dụng các vật phẩm phong thủy và cây cối để hóa giải xung đột trong kinh doanh.

Giải quyết xung đột giữa động vật và các cung hoàng đạo

Mọi người sẽ đặt một chiếc chuông gió hoặc một bát hoa bằng sứ ở vị trí của chuột và một chậu cây ở vị trí của ngựa. Điều này khiến cuộc sống của vợ chồng chuột và ngựa thêm phần hòa thuận.

Giải quyết xung đột giữa gà trống và gà trống

Nên chọn vị trí đặt vật phẩm phong thủy phù hợp với từng tuổi để cuộc sống tốt đẹp hơn. Người sinh năm mão hợp với hướng đông và đông nam, người sinh năm dậu hợp với hướng tây và tây bắc.

Giải quyết mâu thuẫn giữa ghen tuông và lợn

Hóa giải xung khắc cặp Tỵ - Hợi

Hóa giải xung khắc cặp Tỵ – Hợi

Cặp đôi tuổi Tỵ – Hợi có thể hóa giải xung khắc bằng cách đặt chậu cây ở hướng Nam; giúp tăng cường năng lượng cho người tuổi Tý và thêm đèn chiếu sáng ở hướng Bắc; giúp người tuổi Hợi có được nhiều điều tốt đẹp hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể mua thêm một vài chậu cây phong thủy để giúp cho cuộc sống vợ chồng tốt hơn.

Giải quyết xung đột giữa rồng và chó

Đặt bể cá hoặc bể nước ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, sẽ giúp kiềm chế cơn nóng giận của người tuổi Tý và nỗi buồn của người tuổi Tý, giúp hai bạn dễ hòa thuận hơn.

Giải quyết xung đột về gia súc và mùi hương

Hai tuổi – mùi kết hôn sẽ khiến căn nhà trở nên âm hơn. Xua tan năng lượng tiêu cực và hóa giải xung đột, vợ chồng nên treo chuông gió bằng kim loại trong nhà.

Giải quyết xung đột giữa cơ thể và cơ thể

Hóa giải sự xung khắc của hai tuổi – Thân, người ta thường chọn vị trí đặt đèn ở phía Đông Bắc của người tuổi Tý và phía Tây Nam của người tuổi Tý.

Hóa giải xung khắc cặp Dần - Thân

Hóa giải xung khắc cặp Dần – Thân

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin liên quan đến tuổi xung khắc. Hy vọng sẽ mang lại những điều hữu ích cho người quan tâm đến vấn đề này. Đặc biệt, các bạn cần tìm những người thầy giỏi để hóa giải và không nên tin quá mê tín; làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, của gia đình và những người xung quanh nhé. Mọi thắc mắc về bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ ngay cho Mogi.vn để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé. >>>Xem thêm bài viết:

 • 11+ Cây bậc thang đẹp và có sức sống cao dễ chăm sóc nhất
 • Chim sẻ bay vào nhà có ý nghĩa gì? Giải thích ý nghĩa phong thủy