Nhà tiên tri trải 3 triều đại, đoán vận mệnh nước Việt như thần

Vận mệnh việt nam

Video Vận mệnh việt nam

Là người hầu của ba triều đại Đinh, Lý và Lý, và là người đầu tiên để lại lời tiên tri về các sự kiện lịch sử quốc gia, những lời tiên tri này có trước các lời tiên tri khoảng 500 năm. Họ Nguyễn, (938-1018), mất dưới thời vua Lý Tài Tử. Sau đó, vua Li Rentong (1072-1127) đã dạy một câu tóm tắt về thân và tâm của vũ trụ:

Hạnh phúc phù phiếm

Chân tôi sưng tấy và cổ tôi kêu như sấm

Tên tiếng Pháp cổ

kỷ niệm thị trấn kinh thành

Bản dịch sơ lược:

Người hâm mộ Han Sanjie

Nó giống như một lời tiên tri cũ

Quê hương của người Pháp cổ đại

Kéo căng vua bằng gậy

vanh vách không chỉ hòa nhập ba cõi quá khứ, hiện tại và vị lai, cũng như Phật, tánh không và tuổi già, mà còn chuyển pháp luân của ba cõi thành tiên tri, như một khế ước huyền bí. Đất nước và con người buổi đầu độc lập dân tộc, xuất gia tu hành ở Tu viện Luba khi còn trẻ, thuộc dòng thiền sư Daluchi (vinītaruci) “Dạy” có chú thích đơn giản và nhanh nhẹn, rất phù hợp với văn hóa Đông Nam Á , chuyên về định, và nói những lời tiên tri mà mọi người tin tưởng. Tư tưởng.

Nhà tiên tri trải 3 triều đại, đoán vận mệnh nước Việt như thần

Tượng sư Vạn Hạnh của chùa Pháp Vân.

Trường phái Zen

Bản kinh Phật ban đầu do Tỳ khưu Daluchi dịch vào năm 580-594 tại chùa Pháp Vân. Ông đã đi từ thien tru sang Trung Quốc và sau đó đến Việt Nam. Ông đã tu hành 14 năm tại Việt Nam với tư cách là một thiền sư của tông phái Mật tông. Nhiều thế hệ thiền sư xuất chúng, như Fasheng (thế hệ thứ hai), Dingkang (thế hệ thứ tám), Laguian (thế hệ thứ mười), Fan Han và Daohan (thế hệ thứ mười hai), Mingkang (thế hệ thứ mười ba).

Sau Bát nhã Đại thừa, đến Ý thức Đại thừa – chỉ đỉnh cao của sự phát triển của Phật giáo, thiên về trí tuệ cao hơn, đến giai đoạn Đại thừa Mật tông là một cuộc hành trình vào sự mở rộng và chiều sâu của tâm thức tập thể. Niềm tin vào điều thiêng liêng là vô biên và vô biên phủ khắp thế giới. Như vậy, từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 7, Mật tông phát triển nhanh chóng và đều đặn từ Tây Tạng sang Trung Quốc, Việt Nam … đến Kim Cương thừa …

Thần chú tantra có công hiệu và hiệu nghiệm, là thần thông gia trì ba triều đại Đinh, Lý, Lý. Hàng trăm tấm bia đá ở khu vực Hualu cũng được khắc những kệ và dòng chữ từ thế kỷ thứ 10 đề cập đến câu thần chú chính của “Đức Phật siêu việt Dalanisheng” là “Mười vạn ngọn đèn khiến tất cả chúng sinh phải giật mình mà không sợ hãi”. .”Giác ngộ”.

Ngay từ thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, các nhà sư Mật tông Ấn Độ đã đến Trung Quốc để hỗ trợ nhà Đường bằng các câu thần chú. Trong những thế kỷ sau, ix, x, xi … Trung tâm lululou ở miền bắc là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nhà sư nổi tiếng Ấn Độ, hoa khôi, thiền môn, ngày càng có nhiều nhà sư Việt Nam sang Ấn Độ tu học và thành đạo. . (thế kỷ xi), sang Ấn Độ 9 năm, sau khi vào chùa pháp môn, ông dạy đệ tử của mình là đạo hạnh.

Tương truyền, Dao rất giỏi về phép thuật và sức mạnh siêu nhiên, từng 18.000 lần sử dụng tư tưởng từ bi dharani, dùng một cây gậy ném vào dòng nước chảy xiết, nhưng cây gậy của anh ta đã ngẩng đầu lên và lật ngược nó lại, do đó giết chết nó. và giết cha mình là lãnh chúa độc ác Đại Dian, sau khi siêng năng tu hành, ma lực của ông càng cao, ông có thể thuần hóa các loài vật, cầu mưa thuận gió hòa, và đọc các phép thuật chữa bệnh. Đệ tử của Đạo Hạnh là Minh Không còn có công thổi niêu cơm cho cả quân ăn, chốc chốc lại “dẹp gian” để đi thuyền từ xa về kinh thành chữa bệnh cho vua Lý Thần Tôn (1136). la hét.

Bậc thầy của sự may rủi với bài hát “Giăng cây gạo”

van hanh cùng thế hệ với dao hanh. Cùng với người anh em của mình là phò mã, hai vị giáo chủ đã dùng sấm sét để hỗ trợ vua Lê Đại hanh (980-1005) trong việc cai trị đất nước. Nhà sư Fashun, người đã giả làm người lái đò và trở về Shishi với lý do là sứ thần của triều đại nhà Tống. Từ năm 980 sau Công Nguyên, các tu sĩ Bà La Môn đã tiên đoán rằng “trong vòng bảy ngày, quân đội sẽ rút lui”, và quả nhiên, nhà vua chia rẽ bởi âm mưu, và quân đội quay đầu tự ý rút lui. Vua Lý Đại Hưng rất kính trọng ông, khi nhà vua muốn tấn công kinh thành và giải cứu sứ thần cũng đến hỏi thăm, nhà sư không chút do dự nói rằng trận chiến đã thành công. Không có gì đáng ngạc nhiên, chiến dịch Pingjian là một chiến thắng hoàn toàn, và vị vua sáng lập là thông số đã bị cắt bỏ trong trận chiến.

Nhà tiên tri trải 3 triều đại, đoán vận mệnh nước Việt như thần

Sau cái chết của Li Daxing, Li Longding đang trong tình trạng nguy kịch, Fan Xing ra đi chiến đấu cho đất nước của mình, và lên ngôi vị hiền triết và công lý. Khi còn trẻ, Li Congyuan đến chùa Lutuo để tu học, tại đây ông đã gặp hàng nghìn người Hán. Nhìn thấy dáng vẻ khác thường của họ, nhà sư cảm thấy kỳ lạ và biết rằng anh ta là con trai thật của nhà vua. Nhà sư sau đó đã dùng thủ thuật viết chữ “Thiên Tử” lên lưng một con chó trắng ở làng Gupa, và truyền miệng rằng con chó tượng trưng cho năm Tuất và Con trời sẽ được sinh ra. Năm Giáp Tuất (Lý Công Tuyền sinh năm 974, năm Quý Hợi). ) và xuất hiện vào năm Tuất (canh tuất 1010) để mang lại hòa bình và thịnh vượng.

Cây lúa bị sét đánh

Vào năm 936, cây lúa do thiền sư La Gui’an trồng ở chùa Minh Châu để chống lại ma thuật của long mạch người Caobian từ Trung Quốc đã bị sét đánh, và sấm sét xuất hiện, được ghi lại như sau:

Ống tủy nhỏ

Biểu đồ thanh bằng gỗ

The Woodman’s Harmony

Số thập phân

Dongan vào đất

Tái sinh

Sự xâm nhập tuyệt đẹp của kiến ​​

Thế giới ngầm

Một năm sáu năm

Thế giới hòa bình

Bản dịch:

Gốc cây sâu

Ngọn cây xanh

Cây bị đổ

Mười tám hạt

than hanh đoán: gốc là gốc, tức là vua, hành quân như trẻ, vương thì thai chết. Dấu mộc là ngọn cây, nghĩa là thanh hầu có màu xanh, đồng âm với thinh, nên sẽ có cận thần. hoa đào mộc, ba chữ này ghép lại tạo thành chữ lê, cho nên hoa lê suy tàn. Mười octet, ba từ kết hợp thành một từ, vì vậy tất cả đều hợp lý.

Taunggyi xuống đất

Một chi nhánh khác ra đời

Mặt trời mọc

Western Pulsar

Đông A được ghép vào từ đậu mùa, khi nhập thổ thì nhập vào đất của nhà Lý. Một quả tái sinh khác có nghĩa là một quả lê tái sinh khác (sau quả lê). Lời tiên tri này có nghĩa là nhà lý thuyết được theo sau bởi ngôi nhà trần, và sau đó là sân sau (le loi).

jung cung (phía đông) nhìn thấy mặt trời khi Con Trời xuất hiện ở phía đông và có một ngôi sao ẩn khác ở phía tây. Một số sách nói rằng những người theo đạo Phật được xuất bản ở phía đông (biển), bởi vì từ chỉ lúa mì có chứa từ “phía đông”, và “ngọn núi phía tây” được ẩn ở phía tây.

Khoảng sáu hoặc bảy trăm năm

Thế giới hòa bình

Nhà thơ nói: “Sét đánh cái cây thành một lời tiên tri chỉ vỏn vẹn 40 chữ, đủ để kết liễu cuộc đời của nhiều thế hệ hơn một nghìn năm”. Đủ thấy Sở Hán là một tiên nhân của dân tộc, tầm nhìn của ông không phải là “năm trăm năm” mà là “ngàn năm”, tiên đoán sự thăng trầm của vương triều sau nhà Đinh. Trong ba triều đại Đinh, Lý, Lý và Sở Hán, ông đã cống hiến cuộc đời mình cho đất nước và tu hành theo đạo Phật. Trước khi chết, ông đã để lại một câu thơ:

Cơ thể giống như điện, hình ảnh, hoàn toàn tồn tại

van moc xuan vinh, thu khô hu

Ăn năn, phát đạt, lo suy tàn

Tăng và giảm như bản nháp đầu tiên

Bản dịch sơ lược:

Thân như tia chớp, liệu bạn có quay lại không

Cây mùa xuân và hàng ngàn ngọn cỏ, cây mùa thu khô héo

Chúc may mắn, đừng sợ

Ưu Đàm: Cỏ Đầu Sương.