Có thể xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu không? – WEDO

Xây nhà ống 2 tầng 200 triệu là một trong những câu hỏi mà wedo nhận được từ khắp nơi trong thời gian vừa qua của tôi. Vấn đề này chủ yếu là mối quan tâm của các cặp vợ chồng trẻ có thu nhập thấp nhưng luôn khao khát sở hữu một ngôi nhà 2 tầng khang trang, hiện đại. Chỉ với 200 triệu trong tay, bạn vẫn có thể xây cho mình một ngôi nhà ống 2 tầng đẹp. Nhưng để đảm bảo cho việc xây dựng, cần phải có một quá trình tính toán và chuẩn bị “cực kỳ” chi tiết.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng kiến ​​trúc, chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc và khách hàng giải đáp thắc mắc xây nhà ống 2 tầng chỉ 200 triệu có xây được không?

Bạn Đang Xem: Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

xay-nha-ong-2-tang-200-trieu-co-duoc-khong

Xây nhà 2 tầng với 200 triệu có được không?

Để có thể trả lời chính xác câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu các yếu tố tác động đến thiết kế nhà và thi công mẫu nhà ống 2 tầng 200 triệu.

Các yếu tố ảnh hưởng của 200 triệu tòa nhà quản lý hai tầng

Việc có thể sở hữu một ngôi nhà Nhà trệt 2 tầng 200 triệu theo tôi nghĩ là điều không thể. Tuy nhiên, chỉ cần bạn tính toán và nắm vững các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng thì với 200 triệu trong tay, bạn vẫn có thể sở hữu được ngôi nhà trong mơ của mình.

200 triệu, là dự toán xây dựng phần ban đầu, chưa bao gồm nội thất hoàn thiện và chưa bao gồm tiền mua đất.

Để có thể xây nhà 2 tầng với tổng số tiền 200 triệu cần chú ý những yếu tố sau:

1. Diện tích sàn không quá lớn

Mẫu nhà ống nói chung, đặc biệt là mẫu nhà ống 2 tầng có đặc điểm là diện tích mặt tiền khá hẹp so với chiều sâu công trình. Nhìn chung nhà quản lý chỉ có 1 mặt tiền, diện tích công cộng 3m-4m, chiều sâu nói chung 10m-20m.

Kinh phí tương đối eo hẹp chỉ 200 triệu muốn thiết kế nhà 2 tầng đẹp thì chúng tôi khuyên bạn không nên xây với diện tích quá lớn sẽ phát sinh chi phí vật liệu, nhân công và chi phí thiết kế, dẫn đến thiếu vốn đầu tư. Mức chi phí 200 triệu chỉ phù hợp với những gia đình có mảnh đất nhỏ.

2. Thiết kế nhà đơn giản

Xem Thêm: 1 số bản vẽ thiết kế tủ bếp được sử dụng nhiều – Minh Long Home

Chi phí đầu tư không cao, bạn chỉ nên chọn 200 triệu để xây nhà quản lý 2 tầng . Thiết kế tối giản, đừng quá cầu kỳ, cũng không nên chọn thiết kế có nhiều đường nét, hoa văn, sẽ tốn nhiều thời gian và công sức đầu tư. Với mức đầu tư 200 triệu, mẫu nhà ống mái tôn đơn giản, thiết thực là sự lựa chọn tốt nhất.

3. Địa điểm xây dựng

Địa điểm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Bạn vẫn có thể xây nhà ống 2 tầng với giá 200 triệu nhưng chỉ cần công trình của bạn gần đường, không sâu trong hẻm. Vì nếu ở sâu, việc vận chuyển vật liệu xây dựng và tập kết tại công trình sẽ rất tốn kém.

Địa điểm xây dựng cũng có thể được hiểu là vị trí của khu đất mà bạn định xây nhà. Nếu nền móng tốt và cứng thì khi xây dựng kết cấu bạn chỉ chống đỡ phần móng mà không cần đặt móng, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư.

4. Vật liệu xây dựng

Một trong những yếu tố tạo nên cấu trúc của một ngôi nhà là chất lượng của vật liệu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu, nhiều thương hiệu, giá cả khác nhau. Thường để tiết kiệm chi phí xây dựng, người ta chọn những vật liệu rẻ nhất. Tuy nhiên, từ góc nhìn của một chuyên gia xây dựng, chúng tôi nhận ra rằng đôi khi giá rẻ không hẳn là điều xấu. Và ngay cả một mức giá cao cũng không nhất thiết là một điều tốt. Chất lượng của mẫu nhà ống 2 tầng 200 triệu này có bền hay không chúng tôi muốn nhìn nhận ở góc độ lựa chọn vật liệu.

Để tiết kiệm chi phí xây dựng mẫu nhà ống chỉ 200 triệu, khi làm phần móng không nên làm phần móng trôi (phần móng đổ bê tông toàn bộ diện tích sàn) mà chỉ nên làm móng đơn giản hoặc làm móng băng.

Nếu sử dụng đế đơn hoặc đế băng, thì các vật tư tiêu hao khác đi kèm cũng phải phù hợp. Khi xây tường không thích hợp sử dụng vật liệu nặng hơn như gạch bê tông, chỉ được sử dụng gạch đỏ, xây tường 10 cm để giảm trọng lực của móng mà vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình sau này .

5. Thời gian thi công

Vì chi phí đầu tư thấp nên bạn luôn mong muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện nhà quản lý 2 tầng 200 triệu càng sớm càng tốt. Để dự án này đạt được đúng mục tiêu, bạn nên tiến hành xây nhà vào 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu năm. Vì đây là thời điểm thời tiết thuận lợi cho việc thi công, mưa ít và mát mẻ hơn, có thể đẩy nhanh tiến độ thi công, tránh mưa gió làm kéo dài thời gian thi công dẫn đến chi phí phát triển tăng mạnh.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà 200 triệu 2 tầng quản lý . Đây đều là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây thô của nhà quản lý không bao gồm nội thất. Ở thành phố hay nông thôn bạn vẫn có thể xây được mẫu nhà 200 triệu nhưng nếu ở thành phố thì bạn cần tính toán kỹ hơn vì chi phí đầu tư ở thành phố luôn cao hơn ở nông thôn.

Dự án xây nhà ống 2 tầng 200 triệu ở Hyde

cụ thể

Tệp thiết kế

Xem Thêm: 99 Mẫu trần gỗ đẹp nhất | Báo giá thi công trần gỗ tự nhiên

Giới thiệu về thiết kế

Mặt bằng công năng nhà ống 2 tầng 200 triệu

Dự toán xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng 200 triệu

Dự định xây nhà ống 2 tầng 200 triệu ở Hyde

Dự toán kinh phí xây dựng nhà ống 2 tầng 200 triệu

Ngôi nhà ống 2 tầng hiện đại này có thiết kế khá đơn giản với diện tích xây dựng là 40m2 / sàn. Gia chủ quyết định thuê trọn gói xây phần thô và nhân công hoàn thiện. Đơn giá xây dựng ban đầu tại thời điểm xây dựng hiện nay là 2.500.000đ / mét vuông.

Tổng chi phí xây dựng = 40 x 2 x 2.500.000 = 200.000.000 đồng

Đơn giá xây nhà chỉ bao gồm phần trống của chủ nhà, tường đã xây và trát, đường điện và ống nước đã hoàn thiện. Đơn giá chưa bao gồm nội thất và hệ thống cửa.

200 triệu xây nhà ống 2 tầng vẫn có thể xây được nhưng chỉ là phần thô, để hoàn thiện cần đầu tư thêm về nội thất, trang trí … và ngoại hình của nhà mẫu được sơn lại.

Theo các chuyên gia xây dựng, nếu có thể bạn nên đầu tư nhiều hơn, có thể là khoảng 400 triệu hoặc 500 triệu cho một mẫu nhà đẹp và hoàn thiện hơn.

Mọi ý kiến ​​đóng góp về thiết kế vui lòng liên hệ hotline: 024. 38 16 8888

Xem Thêm: 45 Mẫu Mặt Tiền Nhà Ống 2 Tầng Hiện Đại, Đơn Giản Đẹp 2022

Hoạt động yêu thích