Đầu Số 1011, 1012, 1014, 1015, 1016, 1017, 1018 Là Ngân Hàng Gì? Của Ngân Hàng Nào? – NganHangAZ.com

Đầu số 1011, 1012, 1014, 1015, 1016, 1017, 1018 là thông tin xác định chi nhánh mở tài khoản ngân hàng. Bạn có thể biết ngay tài khoản của mình thuộc ngân hàng nào và chi nhánh ở đâu? Vậy đầu số 1011, 1012, 1014, 1015, 1016, 1017, 1018 là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây và tìm xem đầu số này thuộc ngân hàng nào nhé.

Số tài khoản là gì?

Số tài khoản ngân hàng là một chuỗi số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi họ mở tài khoản thanh toán. Đây là dãy số được đặt theo quy tắc chung của ngân hàng để xác định chủ sở hữu tài khoản và cấp quyền truy cập vào tài khoản.

Bạn Đang Xem: 1018 là ngân hàng gì

Số tài khoản sẽ không bao giờ trùng khớp và mỗi ngân hàng có các quy tắc riêng để tạo điều kiện giao dịch và xác định ngân hàng nhanh hơn. Số tài khoản để giao dịch nhanh giữa các ngân hàng trong và ngoài hệ thống. Do đó, số tài khoản sẽ được nhập khi chuyển tiền, nhưng nếu chọn sai ngân hàng thì sẽ không nhận dạng được.

Phân biệt nhanh số tài khoản và số thẻ

Chúng ta thường nhầm lẫn số tài khoản với số thẻ, vì cả hai loại đều có thể được sử dụng để thực hiện giao dịch, nhưng cần phân biệt rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

Cấu trúc tài khoản ngân hàng?

Hiện tại có 2 loại tài khoản khác nhau:

  • Tài khoản thường: Đối với tài khoản này, nhìn chung phải tuân theo quy định lập tài khoản của ngân hàng
  • Tài khoản khá: lập theo nhu cầu của khách hàng: số điện thoại, số phong thủy, cộng dồn …

Đối với các tài khoản vãng lai hiện chiếm số lượng lớn hơn, cấu trúc cơ bản chỉ hoạt động cho 3-4 số đầu tiên vì nó đại diện cho bất kỳ ngân hàng nào. Và những con số dưới đây không tuân theo bất kỳ quy tắc nào, nhưng nếu có thì chỉ ngân hàng biết, vì họ có thể đặt số tài khoản không khớp.

Xem Thêm: Top 7 câu hỏi kem chống nắng nâng tone da thường gặp nhất

Nhưng cấu trúc tài khoản này khá cũ, vì bây giờ nhiều người chọn mở tài khoản số đẹp, nó không còn tuân theo quy tắc đầu tiên, có thể là số tài khoản, có thể là ngày tháng năm sinh.

Số tài khoản ngân hàng là gì? nó có nghĩa là gì

Số tài khoản thường là một chuỗi gồm 2-3 số, tối đa là 4. Đây là thông tin cơ bản để thành lập và giám sát ngân hàng, và chỉ có ngân hàng mới biết lý do tại sao ngân hàng làm việc đó. Số tài khoản bắt đầu bằng một dãy số được chỉ định, cho biết số tài khoản ngân hàng nào, ngân hàng nào. Nó cho bạn biết tài khoản của bạn thuộc về ngân hàng nào.

Nội dung số tiếp theo có thể đại diện cho một nhánh, nhưng không hoàn toàn. Bạn chỉ cần biết số tài khoản ngân hàng nào, vì bây giờ bạn có thể thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản miễn là bạn biết số tài khoản và ngân hàng.

Ngân hàng nào là đầu số 1011, 1012, 1014, 1015, 1016, 1017, 1018

Đầu số 10 là một trong những số tài khoản duy nhất của ngân hàng vietinbank hay còn gọi là ngân hàng thương mại cổ phần công thương việt nam, một ngân hàng thương mại quốc doanh. Tuy nhiên, theo sau là các số khác theo thứ tự và các cặp số này tượng trưng cho tên của chi nhánh ngân hàng. Vì vậy, dựa vào những con số sau đầu 10, bạn có thể nhận ra chi nhánh ngân hàng này.

  • Số 1011: Ngân hàng Việt Nam Chi nhánh 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số 1012: Ngân hàng Việt Nam Chi nhánh Sài Gòn
  • Số 1014: Ngân hàng Đại chúng Việt Nam chi nhánh 11 TP.HCM> Số 1017; ngân hàng vietinbank chi nhánh tân bình
  • đầu số 1018: vietinbank chi nhánh sài gòn

Vì vậy, về cơ bản mọi người có thể nhận biết khi nhìn vào đầu số tài khoản, nhưng bây giờ họ có thể biết chi nhánh ngân hàng mà không cần xác định số tài khoản ngân hàng. Do có 6 tài khoản số đẹp ngoài số quy định cũ sẽ không được chi nhánh công nhận.

Xem thêm thông tin: Số tài khoản ngân hàng

Cách kiểm tra nhanh số tài khoản ngân hàng

Xem Thêm: Lý thuyết số thập phân hữu hạn. Số thập phân vô hạn tuần hoàn

Vậy làm cách nào để tôi có thể tìm ra số tài khoản ngân hàng của mình, mọi người có thể thực hiện bằng cách:

Kiểm tra số tài khoản tại ngân hàng

Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để tìm hoặc hỏi về thông tin tài khoản. Đặc biệt khi không biết hoặc có chút nghi ngờ về số tài khoản, bạn có thể đến trực tiếp bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào để kiểm tra. Nhân viên ngân hàng sẽ nhanh chóng cung cấp thông tin hỗ trợ và giải đáp.

Tìm tài khoản của bạn trên điện thoại của bạn

Trên các ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số hoặc dịch vụ ngân hàng di động, mọi người có thể xem nhanh chóng và đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng của họ. Với ứng dụng này bạn có thể kiểm tra hoặc quản lý nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Vì vậy, tất cả mọi người có thể làm điều đó một cách nhanh chóng, ngay từ điện thoại của họ, bất kể họ ở đâu.

Tìm số tài khoản trong giao dịch

Hầu hết các giao dịch của bạn đều liên quan đến tài khoản vì đó là nơi chứa tiền. Do đó, trong các giao dịch bạn thực hiện, có thể có thông tin về số tài khoản. Người ta có thể nhanh chóng kiểm tra ở đó. Nhưng tài khoản sẽ bị ẩn, chỉ những thông tin liên quan đến tài khoản sẽ bị ẩn, vì thông tin đằng sau tài khoản là mã khách hàng cá nhân.

Tìm số tài khoản trực tuyến trên trang web

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng là một dịch vụ truy vấn tài khoản ngân hàng nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập website và đăng nhập tài khoản là có thể xem thông tin tài khoản của mình, bao gồm: số tài khoản, số dư tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng quản lý tài khoản …

Kiểm tra tài khoản bằng SMS

Hoặc, nếu ai đó sử dụng dịch vụ SMS banking của ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tìm thấy số tài khoản ngân hàng. Mọi người có thể xem tin nhắn mà họ đã nhận được trong các giao dịch trước đó và cũng có thể soạn tin nhắn theo ngữ pháp mà ngân hàng quy định.

Phần giải thích ở trên về Các đầu số 1011, 1012, 1014, 1015, 1016, 1017, 1018 là gì? Chúng tôi muốn giúp mọi người tìm và tìm thấy bất kỳ số tài khoản ngân hàng nào một cách nhanh chóng. Vì số tài khoản đầu tiên sẽ giúp mọi người hiểu về chi nhánh ngân hàng, ngân hàng rõ ràng và nhanh chóng hơn, đó là dãy số hiển thị được, không cần bảo mật.

Xem Thêm: Bảo trợ truyền thông là gì? Cách tối ưu hoạt động này hiệu quả