27/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27 tháng 3 là gì? – META.vn

27 tháng 3

Video 27 tháng 3

Ngày 27 tháng 3 là ngày gì? Ngày 27 tháng 3 có ý nghĩa gì? Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để có câu trả lời cho những câu hỏi này.

Ngày 27 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 27 tháng 3 hàng năm là ngày hội truyền thống của ngành thể thao Việt Nam, còn được gọi là Ngày thể thao Việt Nam. Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập ngành thể thao Việt Nam, khi Bác Hồ ký Sắc lệnh số 14 thành lập Phòng Thể dục Trung ương trực thuộc Bộ Thanh niên, đơn vị tiên phong trong ngành thể thao ngày nay.

Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27 tháng 3 là gì?

Lịch sử Đại hội Thể thao Việt Nam 27/3

Ngày 30 tháng 1 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ Liên hiệp lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký Sắc lệnh số 14 thành lập Nhà thi đấu Trung ương trực thuộc Bộ Thanh niên.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm nhận thấy vai trò của thể dục, thể thao là vô cùng cần thiết để nâng cao sức khỏe dân tộc và nâng cao giống nòi Việt Nam. Do đó, bạn cũng là người tạo ra một hệ thống thể thao mới.

Mệnh lệnh số 14 cũng quy định rằng nhiệm vụ của Ban Thể dục Trung ương là “liên hệ chặt chẽ với Bộ Y tế và Bộ Quốc gia Giáo dục để học tập và luyện tập thể dục dụng cụ trên toàn quốc.”

p>

Gần hai tháng sau, ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 38 thành lập Nha Thể dục thể thao trong Bộ Quốc gia Giáo dục. Do đó, ngôi nhà bao gồm hai phòng thanh niên và hai phòng tập thể dục.

Cũng trong ngày 27 tháng 3 năm 1946, một số tờ báo và tạp chí đăng dòng chữ: “Chủ tịch Người kêu gọi đồng bào rèn luyện sức khỏe:”.

Vào cuối tháng 3 năm 1946, ông đã viết một lời kêu gọi tất cả mọi người hãy tập thể dục. Tác giả:

“Giữ vững dân chủ, xây dựng đất nước, tạo dựng cuộc sống mới, việc gì cũng phải có sức khỏe mới thành công. Mỗi người dân yếu đuối là một bộ phận của cả nước; mỗi người dân khỏe mạnh nghĩa là làm một điều gì đó cho đất nước khỏe mạnh. Đóng góp. Vì vậy, chúng ta nên rèn luyện sức khoẻ, nâng cao sức khoẻ, tức là góp phần làm cho đất nước khoẻ mạnh, vì vậy trách nhiệm của mỗi người dân yêu nước là rèn luyện sức khoẻ, nâng cao sức khoẻ là việc không tốn kém, không khó, nam, nữ, trẻ em, ai cũng nên làm. , ai cũng làm được, khi thức dậy ai cũng tập thể dục vài phút, tập thể dục mỗi ngày, khí huyết lưu thông, tràn đầy năng lượng Đây là sức khỏe. Dân tộc mạnh là nước mạnh Mong đồng bào cố gắng lên nhé. Hãy luyện tập một mình mỗi ngày. “

Chỉ hai tháng sau lời kêu gọi của anh ấy, một chiến dịch “Sức khỏe vì nguồn nước” trên toàn quốc đã được phát động. Chiến dịch này thực sự là sự khởi đầu của một cuộc tập thể dục thể chất trẻ trung và đầy quyết tâm ở nước ta.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức khai sinh ra kỷ nguyên mới của văn hóa thể thao Việt Nam bằng lời kêu gọi thể thao dân tộc và ban hành sắc lệnh thành lập ngành thể thao.

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục thể thao, ngày 29 tháng 1 năm 1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (Chính phủ đương nhiệm) đã ban hành số 25 / ct lấy ngày 27 tháng 3 là “Ngày thể thao Việt Nam” quyết định.

Lịch sử ngày 27 tháng 3

Ý nghĩa của ngày 27 tháng 3

Khi mới thành lập, Ngày Thể thao Việt Nam là dịp thu hút, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. nước đang phát triển.

Đến nay, sau 75 năm phát triển, ngành thể thao Việt Nam ngày càng lớn mạnh, nuôi dưỡng và động viên nhiều tầng lớp, thế hệ tích cực tham gia tập luyện và tự rèn luyện thể thao. Thân là để thi thố với bạn bè quốc tế, sáng tạo rạng rỡ cho đất nước.

& gt; & gt; Xem thêm: Thiệp chúc mừng Ngày thể thao Việt Nam và những lời chúc ý nghĩa

Ý nghĩa ngày 27 tháng 3

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được Ngày thể thao Việt Nam là ngày gì và 27/3 là ngày gì. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Đừng quên ghé thăm website meta.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu trang bị các dụng cụ thể thao & amp; hoạt động ngoài trời phục vụ nhu cầu tập luyện của mình, vui lòng đặt hàng trên website meta.vn hoặc gọi hotline sau để liên hệ với chúng tôi.

& gt; & gt; & gt; Tham khảo thêm:

  • Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Lịch sử ngày 26 tháng 3 có ý nghĩa gì?
  • Ngày 28 tháng 3 là ngày gì? Ngày 28 tháng 3 có ý nghĩa gì?
  • Ngày 1 tháng 4 là ngày gì? Trò đùa vui nhộn vào ngày 1 tháng 4
  • Giờ Trái đất là gì? Bắt đầu từ quốc gia nào? Giờ Trái đất có nghĩa là gì
  • Giờ Trái đất năm 2022? Các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2022
  • Các ngày lễ năm 2022 được trả nguyên lương theo tiểu bang