Những truyền thống kỳ lạ cho người độc thân trên khắp thế giới | VOV.VN

30 tuổi độc thân bị ném hạt tiêu

Video 30 tuổi độc thân bị ném hạt tiêu

Nếu bạn là người lớn và chưa kết hôn, bạn có thể phải chịu một số “hình phạt” ở một số quốc gia nhất định trên thế giới. Nếu không bạn sẽ bị bố mẹ “bán” vào “chợ hôn nhân” với hy vọng tìm được cho mình một người bạn đời ưng ý.

Đan Mạch: Quăng quế

Ở Đan Mạch, nếu bạn bước sang tuổi 25 và không có vợ / chồng hoặc hy vọng kết hôn, bạn sẽ bị ném quế xay vào người. Truyền thống ở đất nước này rằng những người độc thân sẽ thưởng thức quế vào ngày sinh nhật thứ 25 của họ, và bạn bè của người đó sẽ không bỏ qua cơ hội để phủ gia vị cho người đó từ đầu đến chân. Nếu bạn đã 30 và vẫn còn độc thân, “hình phạt” cứ lặp đi lặp lại, nhưng lần này là với hạt tiêu. Nếu bạn bè của bạn là người sáng tạo và tháo vát, bạn sẽ phải đối mặt với một “cối xay tiêu” khổng lồ được làm từ thùng phuy đựng dầu đặt trước sân nhà, trên người bạn có những hạt tiêu và lời nhắc nhở về lý do tại sao bạn vẫn độc thân của những người lớn tuổi. .

Hàn Quốc: Mì đậu đen vào Ngày lễ tình nhân đen

Ngày lễ tình nhân đen (14 tháng 4) được coi là ngày mà những người độc thân đến với nhau để thương tiếc (hoặc kỷ niệm) hoàn cảnh của họ. Họ là những người không nhận quà vào Ngày Valentine Đỏ (14 tháng 2, khi phụ nữ tặng sô cô la cho đàn ông) hoặc Ngày Trắng (14 tháng 3, khi đàn ông đáp lại tình yêu bằng sô cô la trắng hoặc kẹo dẻo). Người độc thân rủ nhau đi ăn đồ đen, đặc biệt là mì tương đen.

Armenia: Ăn bánh mì mặn vào Ngày Thánh

Những người độc thân ở armania được khuyến khích ăn một miếng bánh mì ngon gọi là aghablit vào Ngày Thánh Sarkis với mục đích có những giấc mơ tiên tri về người vợ / chồng tương lai của họ. Theo phong tục, nếu họ đang ngủ và khát, chồng / vợ tương lai sẽ xuất hiện trong giấc mơ và mang nước cho họ. Saint Sarkis là một trong những vị thánh được tôn kính nhất trong Nhà thờ Armenia, và Ngày Saint Sarkis được tổ chức hàng năm vào khoảng tháng Giêng hoặc tháng Hai. Một số người nói rằng bánh mì mặn sẽ hoạt động tốt nhất nếu nó được nướng bởi một bà hoặc một phụ nữ trung niên đã kết hôn và sống một cuộc sống hạnh phúc.

Trung Quốc: “Chợ hôn nhân” của Thượng Hải

Mỗi thứ bảy và chủ nhật, tại Công viên Nhân dân Thượng Hải, cha mẹ của những người trưởng thành chưa lập gia đình tập trung tại “chợ hôn nhân”, với hy vọng tìm được người bạn đời tốt cho con mình. Họ thậm chí còn viết tuổi, chiều cao, công việc, thu nhập, học vấn, cung hoàng đạo và các thông tin cá nhân khác của đứa trẻ trên một tờ giấy và treo nó như một quảng cáo.

Phụ nữ độc thân đôi khi bị kỳ thị đến mức bị coi là “phụ nữ thừa” vì ở Trung Quốc, hôn nhân được nhiều cộng đồng coi trọng và đóng vai trò rất lớn trong việc xác thực các giá trị. Sống theo giá trị của bạn bằng cách tìm đúng người. May mắn thay, một số phụ nữ đang từ chối gánh nặng tình cảm và lấy lại quyền tự chủ bằng cách tẩy chay cách mai mối truyền thống.

Trung Quốc: Mua sắm cho bản thân trong Ngày độc thân

Ngày Độc thân, được gọi là Ngày độc thân ở Trung Quốc, được tổ chức vào ngày 11 tháng 11 vì ngày này có bốn số 1, tượng trưng cho cây gậy đơn độc. Ngày Độc thân đã trở thành một ngày lễ độc đáo của Trung Quốc, và vào năm 2009, Tập đoàn Alibaba đã biến ngày này thành ngày hội mua sắm trực tuyến với khẩu hiệu “Ngay cả khi chúng ta không có người yêu, ít nhất chúng ta cũng có một cuộc mua sắm thoải mái”. Ngày nay, Lễ hội Súng nhẹ là ngày mà những thanh niên chưa lập gia đình tôn vinh niềm tự hào độc thân của họ bằng cách mua quà cho bản thân.

Pháp: đội mũ màu xanh lá cây và màu vàng trong Ngày Thánh Catherine

Phụ nữ trên 25 tuổi và chưa kết hôn sẽ có một lễ kỷ niệm lớn vào Ngày Thánh Catherine (25 tháng 11). Vào ngày này, họ sẽ đội những chiếc mũ lạ mắt kết hợp màu sắc không tương thích của xanh lá cây và vàng. Thánh Catherine là người đã cầu xin Maximinus II dừng cuộc đàn áp các Kitô hữu và cuối cùng bị xử tử, chết như một thánh tử đạo và là một trinh nữ. Vị thánh đã trở thành vị thánh bảo trợ cho những người phụ nữ độc lập với sứ mệnh lớn hơn trước khi kết hôn.

Áo: truyền thống zwangspoltern

Ở Áo, những người 30 tuổi chưa kết hôn có một truyền thống gọi là zwangspoltern. Thường thì ở nơi làm việc, bạn bè của bạn sẽ khiến bạn ngạc nhiên với những bộ trang phục kỳ lạ và khó xử nhất trong ngày. Bạn phải mặc bộ trang phục này, đi xung quanh thành phố và cố gắng bán các mặt hàng ngẫu nhiên như kẹo và rượu cho những người lạ. Số tiền bạn thu được sẽ dùng vào việc uống rượu với bạn và bạn bè của bạn vào đêm hôm đó.

Đức: Những người độc thân được coi là kẻ sống dở chết dở – những chiếc hộp cũ

Nếu bạn là một phụ nữ 25 tuổi chưa lập gia đình ở Đức, bạn sẽ được coi là một alte schachtel – một chiếc hộp cũ. Vào ngày sinh nhật, bạn có thể thấy cửa trước của mình bị chặn bởi những chiếc hộp đủ hình dạng và kích cỡ, từ hộp đựng giày đến hộp di động. Chưa kết hôn trước 30 tuổi, nếu là phụ nữ, bạn sẽ phải dùng bàn chải đánh răng để lau tay nắm cửa của bạn bè; nếu là đàn ông, bạn sẽ phải quét cầu thang. Tuy nhiên, bất kể giới tính của bạn là gì, bạn có thể thoát khỏi sự kỳ lạ này bằng cách hôn người khác giới.

Malaysia: Lễ hội tình yêu Wu Meizi

Lễ hội được tổ chức vào tối ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Những phụ nữ trẻ chưa lập gia đình sẽ viết số điện thoại của họ lên quả cam và ném xuống dòng sông gần nhất, hy vọng rằng người đàn ông trong mộng của họ sẽ tìm thấy và gọi cho họ. Ở Penang, những người đàn ông cạnh tranh bằng cách chèo thuyền để bắt được nhiều cam nhất có thể, và thuyền nào có nhiều cam nhất sẽ chiến thắng. /.