3D Modeling là gì? Kỹ năng để trở thành một 3D modeling – FreeC Blog

3d modeling là gì

Khi mới bắt đầu làm việc với 3d, bạn sẽ khám phá thế giới thiết kế 3d rộng lớn như thế nào, đủ để bạn khám phá, học hỏi và liên tục cải tiến trong suốt cuộc đời của mình. Đó là một trải nghiệm thú vị và đầy thử thách. Giúp bạn tránh nhầm lẫn bằng cách biết tổng quan về 3d, các khái niệm cơ bản, biệt ngữ và mô tả ngắn gọn về phần mềm 3d chính hiện có trên thị trường. Hãy cùng freec tìm hiểu thêm về tạo hình 3d là gì? Các kỹ năng bạn cần để trở thành một nhà thiết kế 3d giỏi.

Mô hình 3D

là gì?

Mô hình 3D, còn được gọi là mô hình 3D, được sử dụng trong nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm trò chơi điện tử, phim, kiến ​​trúc, minh họa, kỹ thuật và quảng cáo.

Quy trình tạo mô hình 3D tạo ra các đối tượng kỹ thuật số với hoạt ảnh, biến chúng thành một phần không thể thiếu của các ký tự và các hiệu ứng đặc biệt. Trọng tâm của mô hình 3d là bao gồm các mắt lưới được mô tả như một nhóm trong không gian.

Các điểm được ánh xạ tới lưới 3d và được kết nối dưới dạng đa giác (thường là hình tam giác hoặc hình chữ nhật). Mỗi điểm hoặc đỉnh có vị trí riêng của nó trên lưới, và việc kết hợp các điểm này sẽ tạo ra một hình dạng với bề mặt nổi trên đối tượng.

khái niệm về 3d modeling

3D modeling đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay

Thiết kế game 3D

Game 3D không còn xa lạ với giới trẻ, đặc biệt là những người không biết gì về thiết kế đồ họa thì vẫn hiểu rất rõ về game 3D. Với phạm vi rộng lớn như vậy, thiết kế game 3d là một nghề rất hứa hẹn.

Thiết kế hoạt hình 3d

Hoạt hình 3D đã được mọi người ở mọi lứa tuổi biết đến từ hơn 20 năm trước. Công việc thiết kế trò chơi và hoạt hình 3d liên quan đến việc tạo ra các nhân vật hoạt hình và hình ảnh động. Tuy nhiên, việc tạo ảnh động 3d phức tạp và cần nhiều bước hơn thiết kế trò chơi.

Thiết kế hiệu ứng 3d

Thiết kế hiệu ứng hình ảnh 3D đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và tiến bộ của ngành công nghiệp này. Những bộ phim hấp dẫn và tuyệt đẹp là yếu tố cần thiết cho hiệu ứng hình ảnh 3D. Diễn viên bay trên trời, diễn viên cưỡi mây, những cảnh quay khó đoán… sẽ khiến bộ phim thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn.

& gt; & gt; & gt; Khám phá các công việc nhà thiết kế đồ họa được trả lương cao ngay bây giờ

thiết kế 3D cho kiến ​​trúc, nội thất

Bản phác thảo của kiến ​​trúc sư thường khó hình dung và do đó khó hiểu. Công việc của một nhà thiết kế đồ họa 3d trong kiến ​​trúc là đơn giản hóa bản vẽ của kiến ​​trúc sư bằng cách mô phỏng công việc trước khi xây dựng hoặc mô phỏng thiết kế nội thất của một tòa nhà dưới dạng hình ảnh dựa trên hình ảnh. trên thiết kế ban đầu.

& gt; & gt; & gt; Tuyển dụng nhà thiết kế nội thất với mức lương hấp dẫn

Những kỹ năng cần thiết cho mô hình 3d?

Có thể xây dựng và định hình phong cách

Nếu bạn muốn theo đuổi công việc 3d và thành công trong lĩnh vực này, trước tiên bạn cần phải có một phong cách riêng. Đây cũng là điểm quan trọng để người khác nhận ra sản phẩm bạn thiết kế ngay từ giây đầu tiên. Phong cách giống như chữ ký của nhà thiết kế và có thể xuyên suốt toàn bộ tác phẩm. Ngay cả khi bạn thay đổi các chi tiết trong thiết kế để mang lại một cái gì đó mới mẻ, phong cách sẽ không mất đi.

& gt; & gt; & gt; Tải xuống sách điện tử ngay bây giờ về cách chuyển đổi công việc của bạn từ một nhà thiết kế đồ họa thành một nhà thiết kế ux / ui

Phông chữ và bố cục được coi là

Đó là ngành sử dụng hình ảnh để truyền tải thông tin, và các sản phẩm thiết kế 3D cũng cần dùng từ ngữ để diễn đạt những điều mà tranh ảnh không thể diễn đạt được. Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của bạn, bạn cần biết cách sử dụng phông chữ. Bạn có thể hiểu rõ về cách sử dụng nó, những phông chữ nào sẽ sử dụng trong thiết kế của bạn, nhưng hãy nhớ rằng để có một thiết kế thành công, bạn cần sử dụng phông chữ phù hợp với môi trường thiết kế tổng thể và bố cục .

Tiếp tục học hỏi, tiếp tục sáng tạo

Thiết kế phải luôn sáng tạo. Không phải ngẫu nhiên mà thiết kế 3d lại trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Bởi ngày nay, ngoài sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều lý do khiến con người trở nên lười biếng, đặc biệt là đối với việc đọc và viết. Họ luôn có thể tìm cách để cập nhật thông tin mà không mất quá nhiều thời gian.

Để kích thích sự tò mò của khán giả, chúng ta cần sáng tạo và học hỏi để tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thời đại và con người. Nếu bạn sáng tạo, thông tin không chỉ được công chúng ghi nhận một cách nhanh chóng và hiệu quả mà họ sẽ luôn nhớ đến sản phẩm của bạn.

Các kỹ năng khác trong mô hình 3D là gì?

Ngoài các kỹ năng quan trọng ở trên, bạn cũng cần chuẩn bị và trau dồi các kỹ năng tạo mô hình 3d khác như:

  • Hiểu kỹ thuật in
  • Khả năng sử dụng thông tin Internet
  • Hiểu màu sắc, bố cục thiết kế
  • định dạng hình ảnh, nguyên tắc trực quan
  • Kỹ năng mềm khi làm việc trong công ty

cơ hội việc làm mô hình 3D

Ngành thiết kế luôn hot trên thị trường ngày nay, và chúng tôi phải thừa nhận điều đó! Tuy nhiên, do lĩnh vực đồ họa có mức độ lan tỏa nhất định trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như công nghệ sản xuất, quảng cáo, game, hiệu ứng đặc biệt phim… nên độ lớn của mức “cần thiết” cũng dao động rất lớn. Công bằng mà nói, nhu cầu về những người có thiết kế đẹp là rất cao! Điều quan trọng cần nhớ là bạn cần có kinh nghiệm, tốc độ, sự sáng suốt và thậm chí là tài năng để theo đuổi sự nghiệp này.

Ngành thiết kế, với kỹ năng tốt, bạn có thể kiếm được thu nhập nhàn hạ và ổn định hơn nhiều ngành khác. Thành thạo những công cụ này có thể đảm bảo bạn kiếm được hơn 10 triệu đô la trong ngành đồ họa 3d mỹ thuật. Đặc biệt là ở các công ty lớn, lương của bạn có thể lên tới hàng nghìn đô la.

Với mô hình 3D, việc kiếm tiền chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Nhưng nếu bạn có đủ can đảm và kiến ​​thức chuyên môn, việc tìm kiếm một công việc mới với mức lương cao không phải là vấn đề lớn. Hy vọng rằng bài viết này đã giải thích rõ ràng cho bạn về mô hình 3d là gì và những kỹ năng cũng như cơ hội việc làm cần có trong ngành này. chúc bạn thành công.

Bài đăng có Liên quan:

  • Mô tả công việc của nhà thiết kế đồ họa tiêu chuẩn
  • Những kỹ năng cơ bản bạn cần biết với tư cách là nhà thiết kế ux / ui
  • Danh mục đầu tư là gì? Các loại danh mục đầu tư phổ biến