Ngày 6/6 là ngày gì? Ngày 6 tháng 6 là cung gì? – META.vn

6 tháng 6

Video 6 tháng 6

Ngày 6 tháng 6 là ngày gì? Sinh ngày 6 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Ngày 6 tháng 6 là ngày gì?

Ngày 6 tháng 6 là ngày gì? Theo lịch Gregory, ngày 6 tháng 6 là ngày thứ 157 trong các năm bình thường và ngày thứ 158 trong các năm nhuận.

Theo lịch vạn niên, ngày 6 tháng 6 năm 2021 là ngày Đinh Dậu, Nguyệt thực, tức năm Tân Sửu (26 tháng 4 năm 2021). Ngày này thuộc hệ thủy, sao nhà, ngày liêm, âm phủ, thuộc âm khí.

Ngày 6 tháng 6 năm 2021 có hợp với những người sinh năm Giáp tý, sửu và khắc với những người sinh năm Đinh Mão, Đinh Mão, Tân Mão, Tân Sửu.

Ngoài ra, ngày 6 tháng 6 dương lịch còn là lễ hội truyền thống của người cao tuổi Việt Nam.

Tìm hiểu về lễ hội truyền thống của người cao tuổi Việt Nam

Ngày 6/6/1941, Bác viết thư dặn dò đồng bào, kêu gọi các tầng lớp nhân dân đặt “lợi ích của sự nghiệp giải phóng đất nước lên trên hết”. Trong lời tri ân đó, Người nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sau này, Cách mạng Tháng Tám thành công, tiếp tục sự nghiệp cách mạng do Bác Hồ lãnh đạo, người cao tuổi Việt Nam đã có những đóng góp quý báu vào sự nghiệp xây dựng thời đại Hồ Chí Minh và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Chiến thắng Điện Biên Phủ giải phóng miền Bắc, mở ra thời kỳ sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên toàn thế giới; giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do và cả nước tiến tới chủ nghĩa xã hội.

Từ ý nghĩa to lớn, sâu sắc Lời kêu gọi của Bác Hồ đối với các bậc lão thành trong cả nước đoàn kết với các tầng lớp nhân dân đứng lên giữ nước, ngày 26 tháng 3 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 6. / 6 năm là Ngày truyền thống của người cao tuổi Việt Nam.

Một số sự kiện lịch sử khác từ ngày 6/6

Dưới đây là một số sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 6 tháng 6:

 • Ngày 6 tháng 6 năm 1285: Trung tướng Trần Quang Kỳ sáng tác bài thơ “Cầu giá xuất giá”.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1674: Shivaji lên ngôi Hoàng đế, khởi đầu cho Đế chế Marathon.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1808: Anh trai của Napoléon Bonaparte là Joseph Bonaparte lên ngôi Vua Tây Ban Nha.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1844: YMCA được thành lập tại London, Anh.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1859: Nữ hoàng Victoria ký văn bản tách Queensland khỏi New South Wales làm thuộc địa của riêng mình.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1884: Hiệp ước Hòa bình Sáng chế giữa Pháp và Pháp được ký kết
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1944: Đồng minh mở mặt trận thứ hai ở châu Âu. Châu Âu chống lại phát xít Đức, còn được gọi là Trận chiến bá quyền, mở màn cho cuộc đổ bộ (Pháp) lớn nhất trong lịch sử quân sự trên các bãi biển của Normandy.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1931: Nguyễn Ái Quốc, khi đó còn được gọi là Tông Văn Sử, bị bắt tại Hồng Kông vì tội lừa đảo.
 • Ngày 6/6/1969: Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được thành lập.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1969: Ca ghép thận đầu tiên Được thực hiện lần đầu tiên bởi các nhóm phẫu thuật của Việt Nam Cộng hòa và Hoa Kỳ tại bệnh viện Đà Thành thuộc sở y tế Việt Nam Cộng hòa.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1971.: Người tình không chân dung đoạt giải Phim hay nhất, Qiao Jing là nữ chính dễ thương nhất tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 17 ở Đài Bắc.
 • 6/6/1971: Chiến tranh Việt Nam: Quân đội Úc tăng cường tấn công vào một căn cứ của Cộng sản ở Việt Nam trong Trận Long Khánh.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 1984: Trò chơi điện tử Tetris được phát hành, do kỹ sư Liên Xô alexey pajitnov viết.
 • 6/6/2012: Sao Kim đi qua Mặt trời lần cuối cùng trong thế kỷ 21, lần cuối cùng vào năm 2004.

& gt; & gt; Xem thêm: Có gì đi nghỉ vào tháng 6? Ngày nghỉ lễ tháng 6

Ngày 6 tháng 6 là ngày gì?

Ngày 6 tháng 6 trong cung hoàng đạo là Song Tử (21 tháng 5 đến 22 tháng 6). Đây là chòm sao thứ ba trong cung hoàng đạo. Song Tử là một trong bốn dấu hiệu của sự thay đổi (cùng với Nhân Mã, Xử Nữ và Song Ngư) và một trong ba dấu hiệu của nguyên tố không khí (cùng với Thiên Bình và Bảo Bình).

Geminis cũng luôn được đánh giá là lạc quan, yêu đời và vui vẻ. Cuộc sống của cung hoàng đạo này hầu như không bao giờ buồn, luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

Công việc của Geminis cũng được yêu thích vì chúng rất thông minh và năng động. Tuy nhiên, người thuộc cung hoàng đạo này cũng dễ nóng nảy hơn, dễ thay đổi sở thích, sở thích.

Về tình yêu, Song Tử là người thích giao tiếp với các thành viên trong gia đình, họ cũng là người lãng mạn nên luôn mang đến sự ngọt ngào và ấm áp cho người bạn đời của mình.

Ngày 6/6 là cung gì

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được ngày 6/6 là ngày gì và ngày 6/6 là cung hoàng đạo nào. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Đừng quên ghé thăm website meta.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

& gt; & gt; Tham khảo thêm:

 • Lịch tháng 6: Tháng 6 Âm lịch, Tháng 6 Dương lịch
 • Ngày tốt trong tháng 6 năm 2022: Ngày tốt trong tháng 6 năm 2022 là ngày nào?
 • Tháng 6 là cung hoàng đạo nào? Sinh vào tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào?
 • Ngày 5 tháng 6 là ngày gì? Ngày 5 tháng 6 là ngày gì?
 • Ngày 11 tháng 6 là ngày gì? Sinh ngày 11 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào?