Khối A09 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

A09 là tổ hợp môn gì

Video A09 là tổ hợp môn gì

Hiện nay, kỳ thi tuyển sinh đại học không chỉ gói gọn trong các tổ hợp môn truyền thống như a, b, c, d, h. Từ các khối thi này, hàng chục tổ hợp môn thi khác đã được xây dựng và tổ chức thi tại các trường đại học. Trong bài viết dưới đây, soc trang thpt sẽ chia sẻ thông tin về một khối thi được phát triển từ khối a, khối a09. Hãy xem bạn có những tố chất phù hợp để tham gia kỳ thi này không nhé.

Khối a09 thi những môn gì?

khối a09 gồm một môn tự nhiên và hai môn xã hội. Cụ thể, các môn thi trong phần này bao gồm: Toán học, Địa lý và Giáo dục công dân. Tất cả các môn thi này sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm với các khối kiến ​​thức nằm trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Khối a09 gồm những ngành nào?

Khối A09 vẫn còn tương đối xa lạ với nhiều thí sinh, tuy nhiên các chuyên ngành của khối này rất đa dạng. Thí sinh thi khối a09 có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau từ giáo viên đến kỹ thuật viên, nhân viên ngân hàng,… Cụ thể, đây là một trong những nhóm ngành có tỷ lệ thí sinh nộp hồ sơ rất cao, đó là: doanh nghiệp, đội ngũ quản lý. Trong nhóm này, sinh viên có thể chọn các ngành nghề quản trị kinh doanh, thương mại điện tử, v.v …

Bạn đang xem: Block a09 là gì? Những môn nào, chuyên ngành nào, trường nào?

Khối A09

Khối A09 gồm những ngành nào?

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực IT, bạn cảm thấy hào hứng với việc nghiên cứu các ứng dụng phần mềm thì ngành công nghệ thông tin là một lĩnh vực hấp dẫn mà bạn có thể xem xét. Hiện nay nguồn nhân lực trong lĩnh vực IT vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Sinh viên tốt nghiệp ngành này không cần phải quá lo lắng về vấn đề việc làm bởi hiện có rất nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài chiêu mộ nhân sự lĩnh vực này với mức lương mơ ước.

Nhóm ngành công nghệ là ngành nghiên cứu, ứng dụng thành tựu công nghệ vào sản xuất và đời sống nhằm trực tiếp giải phóng sức lao động cho con người, nâng cao đời sống của nhân dân. Trong nhóm ngành này, bạn có thể học từ điện, điện tử đến ô tô, cơ khí và các ngành khác khi thi khối A09. Theo khối a09. Bảng sau xác định các lĩnh vực nghiên cứu này:

Nhóm pháp lý

Hiện nay, nhu cầu nhân tài trong nghề luật sư ngày càng tăng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Luật là lĩnh vực thu hút nhiều bạn trẻ theo học, sinh viên có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, công ty đa quốc gia hoặc tổ chức phi chính phủ. Đây là lĩnh vực được đánh giá là có tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Nhóm quản lý và kinh doanh

Nhóm ngành này phân bố rộng khắp và đã ươm mầm một lượng lớn nguồn nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các nhóm ngành liên quan đến quản lý: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Du lịch, Quản trị Nhân sự, Kinh doanh Quốc tế, Thương mại… Nhóm ngành này có thị trường việc làm và phát triển rất rộng lớn. Hơn nữa, kiến ​​thức và kỹ năng mà ngành cung cấp có thể giúp bạn trở thành nhà quản lý trong tương lai.

Nhóm Khoa học Hành vi và Xã hội

Một trong những đối tượng của lĩnh vực nghiên cứu này là con người, nghiên cứu tất cả các hình thái sinh học, kinh tế – xã hội – văn hóa của con người trong các cộng đồng dân cư và sự tương tác của xã hội loài người với xã hội loài người. Môi trường tự nhiên … Nói một cách đơn giản, học về địa lý là học về thế giới mà chúng ta đang sống.

Ngành Máy tính và Công nghệ Thông tin

Trong thời đại khoa học công nghệ ngày càng phát triển, ngành công nghệ thông tin là một trong những chuyên ngành mũi nhọn trong hệ thống đào tạo của nhóm ngành này. Được đánh giá là ngành đào tạo hàng đầu, với nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập ‘cao nhất’.

Nhóm Khoa học Tự nhiên

Khoa học môi trường là một ngành khoa học độc lập dựa trên việc kết hợp kiến ​​thức từ các ngành khoa học như sinh học, hóa học, địa lý, v.v. với phương pháp và nội dung nghiên cứu. Chuyên nghiên cứu các công nghệ, kỹ thuật giúp giải quyết các vấn đề môi trường như ô nhiễm, ngăn ngừa và giảm thiểu, tái chế và tái chế,… góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững.

Phần Khoa học Giáo dục và Đào tạo Giáo viên

Sư phạm địa lý là một ngành học hấp dẫn do cơ hội việc làm đa dạng và đa dạng việc làm sau khi tốt nghiệp. Là chuyên ngành phát triển các kỹ năng địa lý chuyên nghiệp nhất, nhân lực sau khi tốt nghiệp có thể tham gia các công việc liên quan đến địa lý như: quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên môi trường, công tác dân số … hoặc giảng dạy trong các trường học.

Kiến trúc và Xây dựng

Với sự phát triển và phát triển của đời sống xã hội ngày càng hiện đại, yêu cầu thẩm mỹ của con người đối với không gian sống, nơi làm việc, địa điểm vui chơi giải trí không ngừng tăng cao. Cho đến nay, ngành xây dựng đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn và có nhiều tiềm năng phát triển trong thời kỳ mới. Là ngành học hấp dẫn những bạn trẻ theo đuổi đam mê sáng tạo, có triển vọng phát triển và năng khiếu nghệ thuật.

Nhóm kỹ thuật

Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là ngành học chuyên nghiên cứu, thiết kế và vận hành các hệ thống tự động hóa và dây chuyền sản xuất tự động trong các nhà máy và nhà máy sản xuất xi măng, thép, nước giải khát. Thiết kế, điều khiển, chế tạo robot, quản lý sản phẩm cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngành Kỹ thuật

Đây là nhóm ngành ứng dụng những thành tựu phát triển của mỗi quốc gia để cải tiến và phát triển theo hướng phù hợp với nền văn minh của đất nước. Những người làm nghề này rất chăm chỉ, tỉ mỉ và luôn học hỏi, phát huy tiềm năng của mình.

Công nghiệp sản xuất và chế biến

Việt Nam hiện là một trong những nước đang phát triển, sản xuất và nhập khẩu nhiều loại sản phẩm nên thị trường nhân lực có kỹ năng rất khắt khe. Nếu bạn đam mê lĩnh vực này, đây là danh sách các ngành liên quan:

Nhóm ngành mới

Dưới đây là một số nghề nghiệp mới phổ biến mà bạn có thể xem xét:

Những trường đại học nào xét tuyển khối a09?

Tuy còn là một khối thi khá mới nhưng hiện nay nhiều trường đại học đang xét tuyển khối a09. Một ưu điểm nữa là các trường này trải dài trên cả nước. Vì vậy, các thí sinh ở khu vực lân cận này có thể yên tâm lựa chọn cơ sở đào tạo gần nơi mình sinh sống. Dưới đây là một số trường đại học bạn có thể tham khảo.

Đại học An Giang

Trường Đại học An Giang là trường đại học đa ngành được thành lập năm 1999 trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm An Giang. Đây là cơ sở đào tạo công lập trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam, được xếp vào danh sách các trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam và đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Trường Đại học Thương mại và Công nghệ Hà Nội

Trường được thành lập năm 1996 với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ y tế, kinh tế và kỹ thuật, giúp đất nước bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trường tuy mới 25 tuổi nhưng đã phát triển thành một trường tư thục chất lượng cao, nổi tiếng trong giới công nghệ, bên cạnh nhiều chuyên ngành ưu tú khác.

Cơ sở Quinton Đại học Đà Nẵng

Được thành lập từ năm 2007, Phân hiệu Kon tum thuộc Đại học Đà Nẵng là trường đào tạo đa ngành về kinh tế, du lịch và công nghệ thông tin. Tuy là trường mới thành lập nhưng Phân hiệu sẽ từng bước xây dựng nguồn lực, cơ sở thí nghiệm, thực hành phục vụ công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả lao động xã hội của trường. Cộng đồng dân tộc cao nguyên miền Trung

Trường Cao đẳng Nông nghiệp Việt Nam

Trường Cao đẳng Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học hàng đầu phía Bắc Việt Nam chuyên đào tạo các nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Thuộc nhóm 30 trường đại học hạng nhất Đông Nam Á và Nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, uy tín tham gia đào tạo và trực tiếp đào tạo cho học viên.

Đại học Sao Đỏ

Red Star University là trường công lập được công nhận và công nhận về Tiêu chuẩn Chất lượng Giáo dục. Chương trình đào tạo chất lượng cao kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, số lượng sinh viên ra trường có kỹ năng nghề nghiệp cao được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

Đại học Jiading

Là một trường đại học đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, sinh viên Đại học Jiading có các kỹ năng mềm và kiến ​​thức thực tế từ các nhà đào tạo và doanh nhân. Từ một trường đào tạo theo định hướng công nghệ thông tin, trường đã phát triển thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa lĩnh vực, gồm 8 ngành, 30 chuyên ngành, với nhiều hình thức đào tạo: chính quy, liên thông, vừa làm vừa học.

Cơ sở Đại học Quảng Chí Huế

Là một đơn vị thành viên của Đại học Huế, Phân hiệu Quảng Trị thuộc Đại học Huế nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh, nhiệm vụ, chức năng của mình để làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Nghiên cứu khoa học vừa chuẩn bị tiền đề, nền tảng tạo nên sức mạnh nội sinh cho sự phát triển của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ.

Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Một trường đại học kỹ thuật đào tạo đại học và sau đại học trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển nông thôn. Từ khi thành lập trường đào tạo 20 chuyên ngành đại học, 7 chuyên ngành thạc sĩ, 7 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Đặc biệt, học sinh của trường đa số là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.

Triển vọng nghề nghiệp A09

  • Công nghệ thông tin

Với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ, ứng dụng và phần mềm hiện nay, công nghệ thông tin là một trong những ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Đây là ngành đào tạo hàng đầu trong thời đại kỹ thuật và công nghệ phát triển 4.0 hiện nay. Sinh viên công nghệ thông tin có kiến ​​thức chuyên sâu để làm việc như lập trình phần mềm, kiểm toán chất lượng phần mềm, chuyên gia điều phối và quản lý dự án … có bằng cử nhân, có thể nói như vậy. Ngành này ra trường không cần lo tìm việc làm.

  • Kế toán

Khi nhắc đến kinh doanh, không thể bỏ qua một nghề tiềm năng — kế toán. Nó là một phần không thể thiếu của bất kỳ tổ chức hoặc công ty nào, từ nhà nước đến tư nhân. Vì vậy, nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán luôn được nhiều công ty săn đón. a09 Sinh viên theo học chuyên ngành này có cơ hội làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán tài chính, thuế, quản lý và các lĩnh vực khác …

Đánh giá khối a09

Với những thông tin trên, bạn thấy khối a09 có phù hợp với mình không? Nếu có thì ngay từ bây giờ các em hãy ôn tập thật tốt các môn trong tổ hợp và chọn chuyên ngành mình yêu thích và muốn thành thạo. Chúc bạn may mắn với kỳ thi và một năm đại học ý nghĩa.

Nhà xuất bản: thpt Sóc Trăng

Danh mục: Tư vấn Nhập học