Alchemist Là Gì – Nghĩa Của Từ Alchemist

Bạn đang quan tâm đến: Alchemist Là Gì – Nghĩa Của Từ Alchemist tại Soloha.vn

Alchemist là gì

Video Alchemist là gì

Từ “thuật giả kim” xuất phát từ tiếng Ả Rập al-kimia, dùng để chỉ việc điều chế thuốc chữa bách bệnh của người Ai Cập. Ngược lại, kimia trong tiếng Ả Rập có nguồn gốc từ tiếng Coptic là khem, dùng để chỉ vùng châu thổ sông Nile đen màu mỡ và những bí ẩn đen tối của vật chất đầu tiên nguyên thủy (khem). Đây là nơi bắt nguồn từ “hóa học”.

Xem: Nhà giả kim là gì

*

Các nhà giả kim thuật đã sử dụng các ký hiệu bí mật vì họ thường xuyên bị bức hại. Kết quả là, có nhiều biểu tượng và chồng chéo giữa chúng. hình ảnh caracterdesign / Getty

Trong thuật giả kim, các ký hiệu được tạo ra để đại diện cho các yếu tố khác nhau. Trong một thời gian, các ký hiệu thiên văn cho các hành tinh đã được sử dụng. Tuy nhiên, khi các nhà giả kim bị đàn áp – đặc biệt là vào thời Trung cổ – các ký hiệu bí mật đã được phát minh. Điều này có thể dẫn đến nhiều nhầm lẫn, vì một phần tử đơn lẻ thường có nhiều ký hiệu cũng như nhiều ký hiệu lặp lại.

Biểu tượng

được sử dụng phổ biến vào thế kỷ 17 và một số vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

*

Biểu tượng Alchemy cho Trái đất. Stephanie Dalton Cowan / Hình ảnh Getty

Không giống như các nguyên tố hóa học, các ký hiệu giả kim cho đất, gió, lửa và nước rất nhất quán. Chúng được sử dụng cho các nguyên tố tự nhiên vào thế kỷ 18, khi thuật giả kim nhường chỗ cho hóa học và các nhà khoa học đã tìm hiểu thêm về các đặc tính của vật chất.

Trái đất được biểu diễn bằng một hình tam giác hướng xuống với một thanh ngang đi qua nó. Biểu tượng cũng có thể được sử dụng để biểu thị màu xanh lá cây hoặc màu nâu. Ngoài ra, nhà triết học Hy Lạp Plato đã liên kết các ký tự khô và lạnh với biểu tượng trái đất.

*

Biểu tượng Alchemy cho Không khí. Stephanie Dalton Cowan / Hình ảnh Getty

Biểu tượng giả kim của không khí hoặc gió là một hình tam giác thẳng đứng với các thanh ngang. Nó được kết hợp với màu xanh lam, trắng và đôi khi là màu xám. Plato đã liên kết chất lượng nhiệt ẩm với biểu tượng này.

*

Biểu tượng Alchemy cho Lửa. Stephanie Dalton Cowan / Hình ảnh Getty

Biểu tượng giả kim cho ngọn lửa trông giống như ngọn lửa hoặc lửa trại – đó là một hình tam giác đơn giản. Nó được kết hợp với màu đỏ và cam và được coi là nam tính hoặc nam tính. Theo Plato, biểu tượng giả kim thuật lửa cũng tượng trưng cho nhiệt và khô.

*

Biểu tượng Alchemy cho Nước. Stephanie Dalton Cowan / Hình ảnh Getty

Một cách thích hợp, dấu hiệu của nước đối lập với dấu hiệu của lửa. Nó là một hình tam giác ngược, giống như một cái cốc hoặc thủy tinh. Biểu tượng thường được vẽ bằng màu xanh lam hoặc ít nhất là kết hợp với màu đó và được coi là nữ tính hoặc nữ tính. Plato liên kết biểu tượng giả kim thuật của nước với các đặc tính của sự ẩm ướt và lạnh giá.

Ngoài đất, không khí, lửa và nước, nhiều nền văn hóa còn có nguyên tố thứ năm. Đây có thể là ête, kim loại, gỗ hoặc thứ gì đó khác. Bởi vì sự kết hợp của phần tử thứ năm thay đổi theo từng nơi, không có ký hiệu tiêu chuẩn.

“Hình tròn vuông” hoặc “hình tròn vuông” là một ký hiệu giả kim thế kỷ 17 hoặc biểu tượng cho việc tạo ra Hòn đá Phù thủy. Hòn đá Phù thủy được cho là có thể biến kim loại cơ bản thành vàng, và có lẽ là thần dược của sự sống. frater5, Wikipedia Commons

Hòn đá Phù thủy được thể hiện bằng một hình tròn vuông. Có nhiều cách để vẽ glyph này.

Biểu tượng của Brimstone Alchemy. Todd Hermansteen

Biểu tượng cho lưu huỳnh không chỉ là một nguyên tố hóa học. Cùng với thủy ngân và muối, bộ ba này tạo thành ba số nguyên tố hoặc bộ ba nguyên tố của thuật giả kim. Ba số nguyên tố có thể được coi là các điểm của một tam giác. Nơi lưu huỳnh tượng trưng cho sự bay hơi và hòa tan; nó là trung gian giữa cao và thấp hoặc chất lỏng kết nối chúng.

Biểu tượng của thuật giả kim thủy ngân. todd helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng

cho thủy ngân đại diện cho nguyên tố hóa học, còn được gọi là cát lún hoặc thủy ngân. Nó cũng được sử dụng để đại diện cho hành tinh chuyển động nhanh Mercury. Là một trong ba số nguyên tố, sao Thủy phản ánh cả sinh lực và trạng thái có thể vượt qua cái chết hoặc Trái Đất.

Biểu tượng giả kim thuật muối.

Các nhà khoa học hiện đại công nhận muối là một hợp chất chứ không phải một nguyên tố, nhưng các nhà giả kim thời kỳ đầu không biết cách phân chia chất đó thành các thành phần của nó để đưa ra kết luận. Bài viết này. Nói một cách đơn giản, muối có giá trị biểu tượng riêng vì nó rất cần thiết cho cuộc sống. Trong tria prima, muối đại diện cho sự ngưng tụ, kết tinh và các đặc tính cơ bản của cơ thể.

Đây là một trong những biểu tượng giả kim cho đồng.

Đồng kim loại có một số ký hiệu nguyên tố có thể có. Các nhà giả kim liên kết đồng với sao Kim, vì vậy biểu tượng “phụ nữ” đôi khi được dùng để chỉ nguyên tố này.

Một cách phổ biến để thể hiện bạc là vẽ mặt trăng lưỡi liềm. todd helmenstine, sciencenotes.org

Mặt trăng lưỡi liềm là một biểu tượng giả kim phổ biến cho bạc kim loại. Tất nhiên, nó cũng có thể đại diện cho mặt trăng thực tế, vì vậy bối cảnh là rất quan trọng.

Các biểu tượng giả kim thuật vàng. Todd Hermansteen

Biểu tượng giả kim cho nguyên tố vàng là một mặt trời cách điệu, thường được kết hợp với một vòng tròn có tia. Vàng gắn liền với sự hoàn thiện về thể chất, tinh thần và tâm linh. Biểu tượng này cũng có thể đại diện cho mặt trời.

Ký hiệu giả kim thiếc. Todd Hermansteen

Biểu tượng giả kim cho thiếc khó hiểu hơn các biểu tượng khác, có lẽ vì thiếc là một kim loại bạc phổ biến. Biểu tượng trông giống như số 4, đôi khi là số 7 hoặc chữ “z” bị gạch ngang bởi một đường kẻ ngang.

Xem thêm: Tiếp quản là gì – từ tiếp quản nghĩa là gì

Biểu tượng của thuật giả kim antimon.

Biểu tượng giả kim thuật cho kim loại antimon là một hình tròn có chữ thập trên đó. Một phiên bản khác được nhìn thấy trong văn bản là một hình vuông được đặt ở cạnh, tương tự như một viên kim cương.

Antimon đôi khi cũng được tượng trưng bởi những con sói – kim loại tượng trưng cho tinh thần tự do của con người hoặc động vật.

Ký hiệu giả kim thạch tín. Diệc

Một loạt các ký hiệu dường như không liên quan đã được sử dụng để biểu thị nguyên tố asen. Một số dạng glyphs bao gồm một chữ thập và hai vòng tròn hoặc chữ “s”. Hình ảnh cách điệu của thiên nga cũng được sử dụng để đại diện cho các yếu tố.

Vào thời điểm đó, asen là một chất độc nổi tiếng, vì vậy biểu tượng thiên nga có lẽ không có nhiều ý nghĩa – cho đến khi bạn nhớ lại rằng nguyên tố này là kim loại. Giống như các nguyên tố khác trong nhóm này, asen có thể chuyển hóa từ dạng vật chất này sang dạng vật chất khác; các dạng thù hình này thể hiện các đặc tính khác nhau. Thiên nga nhỏ trở thành thiên nga; asen cũng tự biến đổi.

Biểu tượng giả kim thuật bạch kim. Todd Hermansteen

Biểu tượng giả kim của bạch kim kết hợp biểu tượng lưỡi liềm của mặt trăng và biểu tượng hình tròn của mặt trời. Điều này là do các nhà giả kim tin rằng bạch kim là hỗn hợp của bạc (mặt trăng) và vàng (mặt trời).

Một biểu tượng của thuật giả kim phốt pho. todd helmenstine, sciencenotes.org

Các nhà giả kim thuật bị thu hút bởi phốt pho vì khả năng giữ lại ánh sáng dường như của nó – dạng màu trắng của nguyên tố bị oxy hóa trong không khí và có màu xanh lục trong bóng tối. Một tính chất thú vị khác của phốt pho là khả năng cháy trong không khí.

Trong khi đồng thường được kết hợp với sao Kim, khi nó phát sáng rực rỡ vào lúc bình minh, nó được gọi là phốt pho.

Một biểu tượng của thuật giả kim chì. todd helmenstine, sciencenotes.org

Chì là một trong bảy kim loại cổ điển được các nhà giả kim thuật biết đến. Vào thời điểm đó, nó được gọi là chì, nguồn gốc của ký hiệu nguyên tố (pb). Các nguyên tố có các biểu tượng khác nhau, nhưng vì kim loại được kết hợp với sao Thổ, nên cả hai đôi khi sử dụng cùng một biểu tượng.

Biểu tượng giả kim thuật. todd helmenstine, sciencenotes.org

Có hai ký hiệu giả kim phổ biến và có liên quan được sử dụng để biểu thị sắt kim loại. Một là mũi tên cách điệu, được vẽ lên hoặc sang phải. Các biểu tượng thông thường khác giống như biểu tượng cho sao Hỏa hoặc “Nam”.

Biểu tượng của thuật giả kim bitmut. todd helmenstine, sciencenotes.org

Người ta biết rất ít về việc sử dụng bitmut trong thuật giả kim. Biểu tượng của nó xuất hiện trong văn bản, thường là một vòng tròn có hình bán nguyệt ở trên hoặc số tám trống ở trên cùng.

Biểu tượng giả kim thuật Kali. todd helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng giả kim thuật cho kali thường là hình chữ nhật hoặc hình hộp mở (“cột tính điểm”). Vì kali không được tìm thấy là một nguyên tố tự do, các nhà giả kim thuật đã sử dụng nó như một muối kali, được gọi là kali cacbonat.

Biểu tượng giả kim thuật magiê. todd helmenstine, sciencenotes.org

Kim loại magiê được biểu diễn theo một số cách khác nhau. Bản thân nguyên tố này không tồn tại ở dạng nguyên chất hoặc tự nhiên, thay vào đó, các nhà giả kim thuật sử dụng nó ở dạng “magie oxit”, là magie cacbonat (mgco 3).

Kẽm ký hiệu giả kim. todd helmenstine, sciencenotes.org

“Len của nhà triết học” là oxit kẽm, đôi khi được gọi là nix alba (bạch tuyết). Kẽm kim loại có các ký hiệu giả kim khác nhau; một số trong số chúng giống với chữ “z”.

Đây là những ký hiệu giả kim cho kim loại Ai Cập. Từ lepsius, Kim loại trong bia ký Ai Cập, 1860.

Mặc dù các nhà giả kim thuật trên khắp thế giới sử dụng nhiều nguyên tố giống nhau, nhưng không phải tất cả đều sử dụng các ký hiệu giống nhau. Ví dụ, các biểu tượng của Ai Cập là chữ tượng hình.

Đây là một số ký hiệu giả kim được sử dụng bởi carl wilhelm scheele, một nhà hóa học người Đức gốc Thụy Điển, người đã khám phá ra nhiều nguyên tố và hóa chất khác. ht scheffer, chemiske forelasningar, upsalla, 1775.

Xem thêm: Cách xác định tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác, tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác là gì

Nhà giả kim Karl Wilhelm Scheler đã sử dụng mã của riêng mình. Đây là “chìa khóa” để scheele hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu được sử dụng trong công việc của mình.

deutschespañol tiếng Nhật bahasamelayu bảykaslovenčina