SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ÁO DÀI CÁCH TÂN VÀ CỔ ĐIỂN – Rabity

áo dài cách tân là gì

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ÁO DÀI CÁCH TÂN VÀ CỔ ĐIỂN - Rabity

Áo dài cách tân và sự ra đời của áo dài

Áo dài là một loại trang phục truyền thống của Việt Nam với quần dài phủ kín cơ thể từ cổ đến đầu gối trở lên, mang phong cách unisex, nhưng ngày nay thường được gọi là trang phục của phụ nữ. Aodai thường được sử dụng trong các lễ hội và buổi biểu diễn; hoặc trong những môi trường đòi hỏi sự trang trọng và lịch sự; hoặc chúng ta có thể thấy Aodai và các cô gái mặc đồng phục ở trường trung học hoặc đại học; hoặc trong các mối quan hệ quốc tế để đại diện cho quốc phục. Hầu hết các người đẹp Việt đều chọn áo dài để dự thi quốc phục của các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Áo dài đẹp là vậy, nhưng nhiều phụ nữ ngày nay ngại mặc áo dài truyền thống khi có cơ hội. Tại sao nó như thế này?

Hầu hết phụ nữ thấy chiếc áo dài truyền thống quá dài và cồng kềnh khi tham gia giao thông hoặc di chuyển. Ngoài ra, thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh cũng khiến Aodai trở thành một bộ trang phục không phù hợp.

Hơn nữa, có rất nhiều cô gái có dáng người không cân xứng luôn đấu tranh với áo dài Aodai truyền thống, trong khi những cô gái khác phải vật lộn với những thiết kế trang phục không thực tế. Các nút dài.

Sự khác biệt giữa đai Olympic cổ điển và đai Olympic sáng tạo

Cổ áo được thiết kế theo cách dành riêng cho từng Aodai

Áo dài truyền thống thường được thiết kế cao, ôm sát cổ để tạo nên sự sang trọng, quý phái và thoát tục cho phái nữ. Áo dài cách tân hiện đại áp dụng nhiều kiểu dáng cổ trụ hơn, áo dài có thể được thiết kế thành cổ bẻ, cổ thuyền, cổ tròn. Các thiết kế áo dài cách tân hiện đại hơn, đặc biệt là Áo dài bé gái dễ thương hơn dành cho các bé hơn là nét đẹp truyền thống.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ÁO DÀI CÁCH TÂN VÀ CỔ ĐIỂN - Rabity

Áo dài truyền thống trông ngột ngạt hơn áo dài hiện đại vì không có nhiều chỗ ở cổ áo. Nó trở nên khó chịu hơn, đặc biệt là với những em bé mũm mĩm.

Tay áo dài là một thiết kế tinh tế

Các kiểu áo dài truyền thống thường có phần tay áo dài ôm lấy cánh tay của bé, tạo vẻ cầu kỳ giúp che toàn bộ cơ thể bé từ vai đến cổ tay. Trong khi Aodai truyền thống thanh lịch hơn Aodai hiện đại hiện đại, điều này sẽ giúp bạn khoe rõ bắp tay của bé. Bé mặc trong ngày nắng nóng cũng rất khó chịu. Aodai sáng tạo có sẵn trong các thiết kế không tay hoặc tay ngắn để trẻ em dễ dàng chơi đùa và tự do vận động.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ÁO DÀI CÁCH TÂN VÀ CỔ ĐIỂN - Rabity

Quần áo dài rất quan trọng

Một đặc điểm rất khác của thắt lưng Olympic truyền thống với thắt lưng Olympic hiện đại hiện đại là quần chỉ được may bằng lụa cùng màu hoặc khác màu với áo sơ mi. Đối với Aodai sáng tạo, chiếc quần này có thể thoải mái hơn và có thể được hoán đổi cho các loại quần hoặc váy khác nhau.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ÁO DÀI CÁCH TÂN VÀ CỔ ĐIỂN - Rabity

Áo dài với sự khác biệt đáng kể

So sánh Aodai trong quá khứ và hiện tại, chúng ta sẽ thấy rằng chúng đã dần đa dạng hóa từ cổ áo, viền áo đến cúc áo, tay áo và màu sắc.

Tuy nhiên, đây là những thay đổi để áo dài hoàn thiện hơn, đẹp hơn, hiện đại hơn và nữ tính hơn.

Sự cải tiến về thiết kế của áo dài được đón nhận vì nó vẫn giữ được nét thẩm mỹ truyền thống của Việt Nam. Nó vẫn là chiếc áo dài tôn được vẻ đẹp hình thể và phù hợp với mọi ngày lễ của dân tộc.

& gt; & gt; Xem thêm: Đề xuất những mẫu Aodai dành cho trẻ em hot nhất năm 2022