Cách tính bậc tam cấp chuẩn nhất trong xây dựng và thiết kế

Bac tam cap theo phong thuy

Video Bac tam cap theo phong thuy

Cầu thang được coi là một phần cấu trúc của ngôi nhà và là bộ phận không thể thay thế. Tôi tin rằng mọi người sẽ biết rõ ràng sự cần thiết của phần này. Tuy nhiên, để có được kiến ​​thức và hiểu biết về cách tính cầu thang chính xác như thế nào để vừa hợp Phong thủy, vừa hài hòa với thiết kế của ngôi nhà là điều không hề dễ dàng.

Hiểu về độ dốc

Sân trong là một phần không thể thiếu của mọi ngôi nhà phố, biệt thự hoặc nhà trệt. Dễ thấy nhất là ở những ngôi nhà có diện tích rộng là sân sẽ được ngăn cách bởi mái hiên và bậc tam cấp. Và trong thời đại ngày nay, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy ba bậc thang trong nhiều tòa nhà. Xây dựng cầu thang đạt tiêu chuẩn sẽ mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng và tăng vẻ mỹ quan cho công trình.

Khái niệm Cấp độ 3 là gì?

Trong công trình dân dụng, ba bậc thang là kết nối giữa sân và sàn. Đây là phần kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Đôi khi bậc tam cấp được xây dựng trong nhà để nối thông tầng và cầu thang dẫn lên tầng trở thành bậc đêm cho cầu thang hoặc khu vực kết nối giữa phòng khách và phòng ăn.

Bậc tam cấp là nơi kết nối giao thông hoạt động trong và phía ngoài của ngôi nhà

Bậc tam cấp là nơi kết nối giao thông hoạt động trong và phía ngoài của ngôi nhà

Các thế hệ trước thường dùng từ bậc tam cấp để chỉ ba bậc thềm trước nhà. Bên cạnh đó, bậc tam cấp đôi khi còn chỉ nằm ở con số 3 nữa, số lượng sẽ được linh động theo quy luật phong thủy nhà cửa thiên, địa và nhân. Bậc tam cấp hiện nay có số bậc nhiều hơn 3. Người ta sẽ xây dựng số bậc là số lẻ giống số+ 3 hoặc có thể là bậc tam cấp với số bậc 5, 7, 9.

Mối quan hệ giữa ba bước và Phong thủy

Theo quan niệm của người xưa, con người sinh ra là một bộ phận của tự nhiên được cấu tạo bởi 3 yếu tố trời – đất – con người. Khi muốn làm một việc thuận lợi cần đảm bảo các yếu tố như thiên thời địa lợi nhân hòa. Sân thượng được coi là không gian kết nối, chuyển giao giữa thiên nhiên và con người, là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa đất trời và con người.

Vì vậy, đây sẽ là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần quan tâm đến các nguyên tắc Phong thủy khi xây nhà, nhất là khi thiết kế tam cấp. Theo một số trường học, mọi người thường được yêu cầu tuân theo quy luật “sinh-lão-bệnh-tử”. Tuy nhiên, ba bước này không cần phải được xem xét.

Chỉ cần nấc thứ 3 rơi vào số lẻ, chẳng hạn như 3-5-7-9, nó rơi vào từ “hợp tuổi” và mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Mặt khác, theo phong thủy, khi xây dựng bậc ba thì có thể xây bậc năm. Đây là đại diện của ngũ hành “vàng-mộc-thủy-hỏa-thổ”. Con số 5 cũng thuộc cung hoàng đạo lặp đi lặp lại “sinh-lão-bệnh-tử” nên sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu.

Bậc tam cấp tạo nên không gian kết nối giữa con người cùng thiên nhiên

Bậc tam cấp tạo nên không gian kết nối giữa con người cùng thiên nhiên

Tuy nhiên, nếu bậc tam cấp thiết kế có số bậc lớn hơn thì thường sẽ rất tốn kém, đôi lúc lại không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà có thể khiến không gian sự mất cân đối. Chính vì thế, cách tính bậc tam cấp tuân theo quy tắc phong thủy sẽ còn cần phải có sự tương thích với diện tích và hình khối chung của tổng thể ngôi nhà.

Cách tính hạng nhà ở chính xác

Như tên cho thấy, trong ngữ cảnh này, người ta sử dụng thuật ngữ xếp hạng để chỉ các loại như cấp hai, cấp ba hoặc bậc bốn. Và từ “bước” có nghĩa là đi lên và xuống từng bậc thang hoặc cầu thang. Việc tính toán các bước cần thiết để đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa quy mô nhà, quy mô sân vườn và khoảng cách từ sân vườn đến tiền sảnh. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, bạn có thể hình dung cách tính cấp bậc ba:

– Trường hợp 1: Đặt sân và sân đầu tiên trong ba tầng (Bộ ba 1) trên cùng một tầng. Nghĩa là sân phải đào xuống để đặt ba tầng, nhưng chắc ít người thiết kế theo kiểu này.

– Trường hợp 2: Ngôi nhà và tầng 3 (tầng 3) ghép lại với nhau tạo thành một mặt phẳng. Vì vậy tầng ba chỉ là tầng hai vì tầng ba bây giờ là hiên.

Cách tính bậc tam cấp cần đảm bảo kết hợp hài hòa giữa ngôi nhà, sân vườn và khoảng cách từ sân vườn lên đến sảnh nhà

Cách tính bậc tam cấp cần đảm bảo kết hợp hài hòa giữa ngôi nhà, sân vườn và khoảng cách từ sân vườn lên đến sảnh nhà

Từ 2 trường hợp này, chúng ta có thể nhận thấy rằng, chỉ có một cách tính bậc tam cấp duy nhất để giữ cho đủ cho bậc chính là phải đặt tam cấp 1 cao hơn sân và tam cấp 3 thấp hơn sàn nhà, và mặt sàn nhà tiếp giáp sẽ là bậc tam cấp thứ 3. Và điều này cũng có thể áp dụng khi bạn xây bậc tam cấp bên trong nhà.

Áp dụng “sinh-lão-bệnh-tử” cho quy trình tính toán cấp bậc ba

Nếu áp dụng cách tính “sinh-lão-bệnh-tử” cho cách tính tam hợp tại nhà thì chắc hẳn cũng sẽ là thắc mắc của nhiều người. Ngoài ra, cũng có nhiều người thi nhau áp dụng cách tính này và thấy sai.

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu bạn biết đặt “sinh” ở đâu thì vấn đề này rất dễ giải quyết. Có người cho rằng phải tính “sheng” ở tầng 1, tức là tầng 1 của tầng 3, để tầng 2 có “lão”, ở tầng 3 cũng có “bệnh” như vậy. chết”. Nếu bạn làm ngược lại, và tính toán theo thứ tự trên, thì cũng sẽ có một bãi “tử thần”.

Áp dụng “Sinh - Lão - Bệnh - Tử” vào quá trình tính toán bậc tam cấp

Áp dụng “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” vào quá trình tính toán bậc tam cấp

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều quan điểm cho rằng, sân sẽ là nơi mà mọi người thường xuyên đi lại, phải đi qua sân với vào nhà được. Vì thế, đây là một nơi quan trọng và đầy sinh khí nên không thể là “Tử” được. Đây chính là một cách tính bậc tam cấp, cách tính bậc thềm nhà theo phong thủy chuẩn xác. Sân và sàn trong nhà phải là “Sinh” mới đúng.

Và một khi đã được tính là “sống” thì mọi việc đều được giải quyết dễ dàng, cấp 1 tương đương với “sống”, cấp 2 tương đương với “già”, cấp 3 tương đương với “chết”, cấp 5 tương đương với “death” Trả về là “Birth”, v.v. Theo phép tính này, cả sân và sàn đều có các lớp “Birth”. Ngoài ra, có ai tự hỏi liệu có thể xây một ngôi nhà ba bước trong một hai bước không nhà?

Như đã đề cập ở trên, Phong thủy theo quan niệm “sinh-lão-bệnh-tử”. Không chỉ áp dụng cho cách tính 3 tầng của một ngôi nhà theo quan niệm này, trên thực tế, cuộc đời của một người cũng phải trải qua 4 giai đoạn sinh-lão-bệnh-tử. Vì lý do này, các chuyên gia thường khuyên nên xây cầu thang nên rơi vào thế “sinh” hoặc “già”. Nếu cầu thang được xây dựng mà không thuộc một trong hai cung trên thì không nên xây cầu thang đó.

Có thể xây bậc tam cấp trong nhà 2 bậc được không

Có thể xây bậc tam cấp trong nhà 2 bậc được không

Còn trong trường hợp chúng ta không biết điều này hoặc bắt buộc phải làm thềm 2 bậc do khoảng cách giữa đất và nền nhà hoặc giữa phòng khách và bếp không đủ độ cao để làm 3 bậc, thì chúng ta có thể “chữa cháy” bằng một vài cách. Cách thứ nhất, chúng ta hãy xây thành 1 bậc. Tuy nhiên, cách này sẽ có thể xảy ra trường hợp bậc này sẽ quá cao và không đảm bảo an toàn cho việc đi lại. Như thế chúng ta nên áp dụng cách 2 thì chúng ta sẽ cần xây thêm một bậc giả.

Cách tính kích thước bước chuẩn nhất

Để thiết kế và xây dựng bậc tam cấp chuẩn và đúng phong thủy, ngoài việc xác định số lượng và vị trí bậc, chúng ta cũng cần quan tâm đến kích thước của hầu hết các loại cầu thang dân dụng. Số lượng cầu thang thông thường trong nhà thường là 1, 3, 5, 7, 9. Trong đó 1 và 3 thường là số bậc cầu thang từ sân vào nhà, số lớn hơn thường áp dụng cho mặt đường. Tính cầu thang của ngôi nhà.

Số lượng bậc thang phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách từ tiền đường hoặc sân từ sảnh chính đến hiên nhà. Đối với những hoàn cảnh đặc biệt, việc xây nhà một bậc cũng là mối quan tâm và áp dụng của nhiều gia đình hiện nay. Nếu khoảng cách giữa các sân, từ sàn đến hiên nhà ngắn, hãy xây thêm một bậc thang. Điều này cũng không phạm vào khái niệm “sinh-lão-bệnh-tử”, vì “sinh” bắt đầu.

Tình kích thước bậc tam cấp là một yếu tố quan trọng khi thiết kế và thi công

Tình kích thước bậc tam cấp là một yếu tố quan trọng khi thiết kế và thi công

Chính vì thế, chúng ta cũng có thể xây dựng và thiết kế bậc tam cấp với 1 bậc. Tiếp đến, chúng ta cần lựa chọn kích thước bậc tam cấp chuẩn nhất theo lỗ ban như sau:

– Thông thường, các bước có chiều cao từ 15 đến 18 cm. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào từng lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, bệnh viện hoặc các tòa nhà công cộng sẽ có chiều cao từ 10 đến 12 cm.

– Chiều rộng của mỗi bước thường vào khoảng 20 đến 30 cm. Về độ dài của bậc tam cấp thì Phong thủy không nói trước được điều gì, vì còn tùy thuộc vào độ rộng của sảnh. Đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho ngôi nhà của bạn là điều quan trọng, nhưng cũng phụ thuộc phần lớn vào thực tế xây dựng và thiết kế của từng công trình.

Mỗi gia chủ cần lưu ý cách tính tam hợp theo phong thủy

Vấn đề phong thủy luôn là vấn đề “nóng” được nhiều gia chủ quan tâm, không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn là vấn đề văn hóa. Ở Việt Nam, trước khi xây nhà, gia chủ sẽ tìm hiểu kỹ mọi mặt của ngôi nhà. Để các yếu tố phong thủy ứng với mệnh của chính mình được hợp nhất. Theo quan niệm của phong thủy, sự kết hợp sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, của cải, con đường sự nghiệp và công danh thăng hoa theo thời gian. Vì vậy dưới đây là một số cách tính tam cấp theo phong thủy hiệu quả giúp các bạn tham khảo và áp dụng nhé!

Các bước – Cách Tính Phong thủy Cấp 3

Đếm bước và sử dụng nó đúng với lá số phong thủy của gia chủ sẽ rất hiệu quả trong việc mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà và gia chủ. Xét về nhu cầu sử dụng thuần túy, cầu thang như một chức năng có thể giúp người trong nhà di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn. Cũng như giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, sân vườn, tôn lên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

Giúp ngôi nhà và khoảng sân tăng tính thẩm mỹ và tôn lên được nét đẹp

Giúp ngôi nhà và khoảng sân tăng tính thẩm mỹ và tôn lên được nét đẹp

Vậy nên không phải ngôi nhà nào cũng có bậc tam cấp là 3 bậc, ví dụ như gia chủ có khoảng sân quá sâu. Thì ngôi nhà ấy sẽ có bậc 1 nằm cùng với khoảng sân. Hoặc những ngôi nhà không thích bậc tam cấp quá cao. Sẽ chọn cách lấy bậc 3 lẫn vào hành lang. Điều này sẽ vô tình ảnh hưởng đến phong thủy mà gia chủ không hay biết.

Để có phương pháp tính tam cấp theo phong thủy hiệu quả, gia chủ nên xác định con số phù hợp với mệnh của mình. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy hoặc nhà sử học để chọn số bậc phù hợp với mình. Sau đó, quyết định chọn số bậc ba lẻ thường được sử dụng như 1, 3, 5, 7, 9 hoặc số bậc ba chẵn thường được sử dụng như 4 và 2. Ngoài ra, khoảng cách của các bậc cầu thang cũng phải cân xứng và thống nhất.

Mức độ ảnh hưởng đến việc tính toán Phong thủy như thế nào

Một trong những điều quan trọng liên quan đến việc tính toán ba bước trong Phong thủy là kích thước bước. Vậy mức độ thứ ba cao bao nhiêu? Thông thường, chiều cao tiêu chuẩn cho thang từ 15 – 18 cm. Đặc biệt đối với một số công trình đặc biệt sẽ dao động từ 10-12cm. Chiều rộng tiêu chuẩn là 20 đến 30 cm, tùy thuộc vào thiết kế.

Tiêu chuẩn của một bậc tam cấp sẽ giao động từ 15 - 18cm

Tiêu chuẩn của một bậc tam cấp sẽ giao động từ 15 – 18cm

Theo yếu tố phong thủy, thì chiều dài của bậc tam cấp sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Vì phong thủy sẽ chịu nhiều tác động từ chiều ngang nhiều hơn. Gia chỉ phải đảm bảo rằng, chiều ngang của bậc tam cấp phải tương đương hoặc bằng nhau với chiều ngang của sảnh chính. Tuy nhiên với những ngôi nhà có thiết kế sảnh chính quá lớn, bậc tam cấp có thể được thiết kế ôm trọn không gian sảnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như tính phong thủy của ngôi nhà.

Cách tính tam cấp theo phong thủy sinh tử

Cách tính tam hợp theo phong thủy không thể bỏ qua cách tính sinh, lão, bệnh, tử. Nhưng trên thực tế, gia chủ chỉ cần quan tâm đến sinh tử là có thể thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình. Bạn cần thiết kế thang ở vị trí “sinh” và tránh thiết kế thang ở vị trí “tử”. Theo nhiều chuyên gia Phong thủy, vị trí “sinh” được tính là bậc ba. Bước thứ hai là tuổi già, bước thứ ba là bệnh tật, chính điện là cái chết.

 Gia chủ chỉ cần quan tâm đến sinh và tử để thiết kế bậc tam cấp

Gia chủ chỉ cần quan tâm đến sinh và tử để thiết kế bậc tam cấp

Nhưng cũng có một số chuyên gia lại có quan điểm khác, sân là nơi đầu tiên gia chủ đặt chân vào trước khi vào sảnh chính của ngôi nhà. Thế nên sân phải là “sinh” và bậc tam cấp một là bệnh, bậc 2 là lão, bậc 3 là tử và sảnh chính sẽ tiếp tục trở về là sinh. Cũng tùy thuộc vào chuyên gia hoặc sư thầy bạn chọn tư vấn. Vậy nên để tìm ra đáp án chính xác nhất cho cách tính này, bạn hãy tham khảo thật kỹ từ nhiều chuyên gia phong thủy giỏi nhé!

Cách tính ba hạng dựa trên màu sắc phong thủy

Một trong những cách tính tam cấp theo phong thủy gia chủ nên học là phong thủy màu sắc. Vì màu sắc cũng là một dạng năng lượng, có tác động rất lớn đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu chọn được màu phù hợp với mệnh của chủ nhân sẽ mang lại tài lộc và nhiều may mắn. Nhưng ngược lại, chọn màu đối lập lại mang đến những điều xui xẻo, hao tài tốn của.

Theo phong thủy các gia chủ nên tìm hiểu chính là màu sắc phong thủy

Theo phong thủy các gia chủ nên tìm hiểu chính là màu sắc phong thủy

Với những gia chủ mệnh kim nên chọn bậc tam cấp có màu vàng, nâu đất, trắng, xám hoặc màu ghi. Và tuyệt đối tránh màu xanh lục, đỏ, hồng và tím. Gia chủ mệnh mộc nên chọn bậc tam cấp đen, xanh dương và xanh lục. Tránh màu vàng, nâu đất, trắng, xám và ghi. Mệnh thủy thì nên chọn bậc tam cấp màu trắng, xám, ghi, đen và xanh dương. Tránh màu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất.

Đặc biệt đối với người mệnh hỏa hợp mệnh thì nên chọn những màu hợp phong thủy xanh lá, đỏ, hồng, tím. Tránh cầu thang màu trắng, xám, ghi, đen và xanh lam. Cuối cùng, tiêu chuẩn màu đất nên được sử dụng theo ba bước: đỏ, hồng, tím, vàng và nâu. Tránh cầu thang màu đen, xanh lam và xanh lá cây.

Chọn Hình dạng – Cách Tính Tam cấp trong Phong thủy

Hình dạng của các bậc thang cũng ảnh hưởng đến các bậc thang được tính theo phong thủy. Vì là nơi trước nhà và là nơi đầu tiên gia chủ đặt chân nên sẽ quyết định việc hút năng lượng tích cực hay tiêu cực vào nhà. Hình dáng phong thủy của tam cấp cũng được tính theo mệnh của gia chủ.

Hình dáng phong thủy của bậc tam cấp cũng được tính theo bản mệnh

Hình dáng phong thủy của bậc tam cấp cũng được tính theo bản mệnh

Với gia chủ mệnh kim nên lựa chọn hình dáng bậc tam cấp có hình chữ nhật và hình tròn, tránh tuyệt đối những mẫu bậc tam cấp có hình trụ và hình tam giác. Mệnh mộc thì ngược lại nên sử dụng dụng bậc tam cấp có hình lượn sóng và hình trụ, tránh xây dựng bậc tam cấp hình chữ nhật và hình tròn. Đối với mệnh thủy khá điềm tính trong yếu tố phong thủy thì sử dụng bậc tam cấp hình tròn và hình lượn sóng rất tốt. Tránh những bậc tam cấp có hình tam giác và hình chữ nhật.

Chủ sở hữu của Huo Ping, người có yếu tố phong thủy nóng, nên sử dụng các bậc thang hình trụ và hình tam giác trong nhà của mình. Tránh các họa tiết hình tròn và gợn sóng. Mệnh cuối cùng trong Ngũ hành là Thổ, vì vậy hãy sử dụng các hình tam giác, hình chữ nhật trong Phong thủy và tránh các mô hình hình trụ, hình lượn sóng nhé!

Sửa Cách tính tam cấp theo phong thủy 2 bậc

Do kiến ​​thức tính ba bước của Phong thủy chưa đủ hoặc chưa chính xác về diện tích căn nhà. Vì vậy, nhiều gia đình đã thiết kế nhà ba gian hai chái vừa phạm vào yếu tố phong thủy sinh tử, vừa ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp, công danh, học thức của gia chủ và các thành viên trong nhà.

 Chưa có đủ kiến thức trong cách tính bậc tam cấp theo phong thủy

Chưa có đủ kiến thức trong cách tính bậc tam cấp theo phong thủy

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra hai cách để khắc phục như sau. Đối với những gia đình có khoảng cách bậc thềm quá ngắn nên chọn cách “biến” 2 bậc tam cấp thành 1 bậc tam cấp để phù hợp với phong thủy “sinh. Và với những gia đình có khoảng cách bậc thềm quá cao, nếu gộp thành một sẽ rất khó di chuyển. Nếu vậy thì nên xây thêm một bậc tam cấp giả. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện vừa đáp ứng tính phong thủy cho ngôi nhà.

Những Cân nhắc Quan trọng Khi Thiết kế và Xây dựng Thang

Vật liệu xây dựng sân thượng phổ biến nhất hiện nay là gạch hoặc bê tông, tùy thuộc vào kinh phí và sự lựa chọn của chủ đầu tư. Hoàn thành các bước này bằng cách cài đặt vật liệu thích hợp. Tùy theo thiết kế mà mỗi bậc tam cấp sẽ được xây dựng bằng một vật liệu khác nhau, bao gồm: đá, gạch hoặc một số vật liệu độc đáo khác có thể sử dụng là gỗ.

Đá tự nhiên là vật liệu sang trọng được sử dụng để ốp bậc tam cấp

Đá tự nhiên là vật liệu sang trọng được sử dụng để ốp bậc tam cấp

Cũng có một số công trình lại lựa chọn nguyên liệu đá tự nhiên liền khối để xây dựng bậc tam cấp. Loại vật liệu này có ưu điểm là có độ bền cao và vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên nhưng chi phí không quá lớn.

Vì vậy, hiện nay nó đã trở nên phổ biến và dần được ưa chuộng trong nhiều hộ gia đình. Về cơ bản, những lưu ý quan trọng khi xây dựng một chiếc thang là cách tính các bước, kích thước của các bậc và cần phải chọn vật liệu phù hợp. Trong trường hợp gia chủ chọn đá để xây cầu thang thì cần chú ý những điểm sau.

Đá có độ cứng cao được ưu tiên sử dụng cho cầu thang

Do vị trí của bậc tam cấp là nơi chúng ta thường xuyên lên xuống, đồng thời là bậc tam cấp ngoài sân nên vẫn chịu tác động lớn của mưa, nắng, đất nên rất dễ xuống cấp, hư hỏng. Vì vậy, khi lựa chọn đá ốp cầu thang bạn nên chọn loại đá hoa cương cao cấp có độ bền cao, có thể chịu đựng thử thách của thời gian và có thể chịu đựng được thử thách của thời gian. Bạn không nên chọn những loại đá granit rẻ tiền vì chúng không chịu được tác động của môi trường và sẽ xuống cấp nhanh chóng.

Tư vấn cách chọn màu cầu thang

Màu sắc của cầu thang sẽ là màu của đá ốp. Mặc dù đây chỉ là không gian ngoại thất được sử dụng bên ngoài nhưng vì vị trí của nó sẽ ở mặt tiền của ngôi nhà nên việc lựa chọn màu sắc cho không gian này là rất quan trọng. Bạn có thể chọn màu gạch tối hơn màu gạch lát nền để tạo cảm giác phân khu ba bước kết nối không gian.

Màu sắc cho bậc tam cấp cần hài hòa với bố cục tổng

Màu sắc cho bậc tam cấp cần hài hòa với bố cục tổng

Thi công bậc tam cấp đảm bảo vệ sinh và an toàn

Trong quá trình thiết kế và thi công cầu thang, cần chú ý đến an toàn và vệ sinh khi thi công và trong quá trình vận chuyển sau khi thi công. Điều này sẽ đảm bảo độ bóng, đặc biệt là độ bền và tuổi thọ của cầu thang, cũng như cấu trúc tổng thể.

Những chia sẻ trên đây nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm tam cấp và cách tính tam cấp đúng theo phong thủy. Hi vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích để bạn có thể hoàn thiện kiến ​​trúc công trình, ngôi nhà của mình. Và trong quá trình thiết kế nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với Nội thất Gaoliang – đơn vị thiết kế kiến ​​trúc nổi tiếng hàng đầu để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất!