Ám ảnh dòng thư để lại của bé gái 12 tuổi và nỗi đau cả đời không nguôi của cha mẹ

Bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh

Video Bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh

Thư tuyệt mệnh của học sinh

Ngày hôm qua (4/8), thông tin một bé gái 12 tuổi rơi xuống đất tử vong trong căn hộ chung cư đã khiến nhiều người xót xa.

Chính vì vậy, khoảng 10h ngày hôm đó, nhiều người dân sống tại chung cư hh4c linh Đàm, quận hoàng mai, quận hoàng mai, bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn từ khu vực giếng trời trên tầng 3 tại ngã ba hai tòa hh4c và hh4b.

Khi mọi người đi kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một cô gái nằm bất động và tử vong. Ngay lập tức, sự việc được báo cho Ban quản lý tòa nhà và cơ quan công an. Thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là bé gái sinh năm 2009 sống tại tầng 12 của tòa nhà. Nạn nhân rơi từ cửa sổ xuống.

Để làm cho vấn đề đau đớn hơn, các nhà chức trách đã tìm thấy một mảnh giấy trong quá trình điều tra tại chỗ chỉ có “Forget Me”, mà đứa bé nghi ngờ.

Những câu chuyện đau lòng như cậu bé 12 tuổi kể trên không phải là hiếm.

Ngày 26/11/2019, một bé gái 11 tuổi lớp 6 rơi từ chung cư ở Hà Nội khiến dư luận bàng hoàng.

Theo gia đình nạn nhân, sáng sớm bố mẹ cháu bé gọi điện bảo cháu dậy ăn sáng và đi học nhưng không thấy đâu cả. Tôi kiểm tra lại camera thì không thấy tôi bước ra cửa. Gia đình cũng đã thông báo cho an ninh tòa nhà đến hỗ trợ tìm kiếm, khi biết có nạn nhân ở sân tòa nhà, gia đình chạy xuống tầng dưới thì phát hiện sự việc đau lòng.

Vào tháng 1 năm 2018, t.t.p.l, một nữ sinh lớp 7 ở thành phố Hà Tĩnh, thắt khăn quàng đỏ treo cổ tự tử và để lại 2 bức thư tuyệt mệnh bằng tiếng Anh và tiếng Việt, nội dung là muốn xin lỗi bạn.

Tôi đã viết hai bức thư tuyệt mệnh. Rời Trước Tự Tử, được viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt, không đề cập đến lý do cho hành vi ngu ngốc của cô ấy. Nội dung bức thư tuyệt mệnh em chỉ muốn gửi lời xin lỗi đến các bạn vì từ nay không thể học và chơi với các bạn nữa.

Vào tháng 12/2017, sau khi tìm thấy thi thể hai học sinh lớp 8 tự tử trên cầu (tỉnh Ngọa An), lực lượng chức năng đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh trong cặp sách của em. Nguyễn Đ.

“Thư tuyệt mệnh d. của tôi chỉ có một trang và nội dung rất đơn giản, chẳng hạn như” nhiều lần lừa bố mẹ đi học và bạn bè … “.

Nỗi đau suốt đời của cha mẹ

Trẻ em bốc đồng và bốc đồng bởi vì chúng mới bắt đầu hành trình trở thành người lớn. Và khi bé không còn trả lời được nữa thì mọi câu hỏi tưởng chừng như vô nghĩa nhưng câu hỏi sẽ ám ảnh bố mẹ đến hết cuộc đời.

Sinh lý của tuổi dậy thì thay đổi chúng. Lúc này, gia đình là chỗ dựa tinh thần và vật chất cho con cái. Khi họ không còn cảm thấy như vậy, những suy nghĩ tiêu cực có thể chi phối hành vi của họ, dẫn đến hành vi sai trái.

“Trẻ em biết gì” là cái cớ cho chứng trầm cảm mà trẻ em phải giấu kín trong lòng. Họ không được phép nghe lời cha mẹ. Họ không biết chia sẻ cùng ai. Họ đã lạc lõng và bơ vơ trong suốt thời thơ ấu. Trẻ em đi từ nhà đến trường, từ trường đến nhà, ngày càng nhiều và không nơi nương tựa.

Nếu cha mẹ vẫn còn bóng dáng con trẻ, chưa kịp điều chỉnh để trở thành bạn của con, nhưng lại bàng hoàng lên xuống, nghĩ con hư, trách con vô tâm thì hãy cấm đoán hoặc dạy dỗ con. với một cây gậy, mọi thứ sẽ thay đổi tồi tệ hơn.

Câu chuyện đau lòng xảy ra khiến tất cả chúng tôi đều choáng váng.

Các bậc cha mẹ hãy giao tiếp nhiều hơn với con cái của bạn. Hãy khiến họ tự hào về mình, đừng khiến họ tự hào về mình. Đầu tiên là cha mẹ hạnh phúc nhất. Con cái của bạn sẽ hạnh phúc chỉ khi bạn là một người mẹ hạnh phúc. Con bạn sẽ hạnh phúc chỉ khi bạn là một người cha hạnh phúc.

Đừng để nỗi đau hành hạ cuộc sống của bạn.

k.n (th)