Beta Alanine là gì? Công dụng và cách dùng hiệu quả cho người tập gym

Beta alanine là gì

Thực phẩm bổ sung beta-alanine để tập luyện là gì? Hãy cùng người tập thể hình tìm hiểu công dụng và cách sử dụng beta alanin hiệu quả qua bài viết này nhé.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng thông qua thực đơn ăn kiêng, điều cần thiết là phải bổ sung một số chất bổ sung để tăng hiệu suất tập luyện, chẳng hạn như beta-alanin. Hãy cùng green sector beta alanin tìm hiểu, nó được sử dụng để làm gì và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả nhé!

1 beta alanin là gì?

Beta Alanine là một axit amin không thiết yếu đối với cơ thể con ngườiBeta Alanine là một axit amin không thiết yếu đối với cơ thể con người

β-alanin là một axit amin không thiết yếu vì cơ thể không sử dụng axit amin này để tổng hợp protein, mà cùng với histidine để tạo ra carnosine.

Carnosine là một thành phần hoạt tính thường được lưu trữ trong xương và giúp giảm sự tích tụ axit lactic trong cơ, do đó làm giảm sự mệt mỏi của cơ khi tập luyện.

2 Lợi ích của Beta-Alanine đối với người tập thể hình

Tăng sức bền khi tập luyện

Bổ sung Beta Alanine thì khả năng chịu đựng của cơ thể tăng caoBổ sung Beta Alanine thì khả năng chịu đựng của cơ thể tăng cao

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bổ sung beta-alanine, sức chịu đựng của cơ thể tăng 13-14% trước khi thất bại , vì vậy bạn có thể làm việc hiệu quả hơn khi tập thể dục nặng.

Giảm mỏi cơ

Carnosine được tạo ra khi Beta Alanine kết hợp histidine giảm mỏi cơCarnosine được tạo ra khi Beta Alanine kết hợp histidine giảm mỏi cơ

Carnosine được tạo ra khi beta-alanine kết hợp với histidine để giúp giảm hàm lượng lactate trong cơ bắp, giảm mệt mỏi trong và sau khi tập thể dục, đồng thời tăng sức bền và sự linh hoạt của cơ thể dục. Thân hình.

Tăng khối lượng cơ thể nạc

Beta Alanine giúp tăng khối lượng nạc cơ thểBeta Alanine giúp tăng khối lượng nạc cơ thể

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng beta-alanin giúp tăng khối lượng cơ thể nạc và tăng sức bền thể chất, do đó hỗ trợ tăng khối lượng cơ.

Chống lão hóa và tăng cường miễn dịch

Beta Alanine chống lão hóa và tăng miễn dịchBeta Alanine chống lão hóa và tăng miễn dịch

Beta-alanin có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và chống lão hóa, vì carnosine thúc đẩy sản xuất oxit nitric, một chất giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và chống lão hóa.

b>

Cơ chế hoạt động của 3 β-alanin

Carnosine giúp chống lại axit, từ đổ giảm bớt nồng độ axit trong cơ và giảm mệt mỏiCarnosine giúp chống lại axit, từ đổ giảm bớt nồng độ axit trong cơ và giảm mệt mỏi

Beta alanin bổ sung tạo ra tới 80% carnosine trong cơ thể. Quá trình này diễn ra như sau:

4 beta alanin được tìm thấy ở đâu?

Beta Alanine có trong thịt động vậtBeta Alanine có trong thịt động vật

Liều lượng beta-alanin được khuyến nghị là 2 – 5 gam mỗi ngày , ngoại trừ các chất bổ sung chế độ ăn uống ở dạng bột và viên nang mềm. Ngoài ra, nó cũng có trong động vật như thịt đỏ, thịt gia cầm và cá, …

5 Tác dụng phụ của Beta Alanine?

Dùng quá liều lượng Beta Alanine cũng dễ gây ra các tác dụng phụDùng quá liều lượng Beta Alanine cũng dễ gây ra các tác dụng phụ

Tuy nhiên, beta-alanine có lợi cho cơ thể và an toàn để uống. Dùng quá liều cũng có thể gây ra các tác dụng phụ như ngứa, dị ứng, phản ứng, nổi mụn … Điều này sẽ chấm dứt khi cơ thể quen với thành phần và cách bổ sung hợp lý.

6 cách sử dụng Beta Alanine hiệu quả

Công dụng của beta-alanine có thể thay đổi tùy theo độ tuổi và sức khỏe, đặc biệt những người tập gym, thể hình cần kết hợp với pre-workout. Liều tiêu chuẩn của β-alanin là 1-3g trước và sau khi tập thể dục.

Khi dùng Creatine và Beta Alanine giúp tăng cường hiệu suất, sức mạnhKhi dùng Creatine và Beta Alanine giúp tăng cường hiệu suất, sức mạnh

Ngoài ra, người dùng phải kết hợp beta-alanine với các chất bổ sung khác như chất bổ sung creatine.

Creatine có lợi khi tập thể dục mạnh mẽ bằng cách tăng sự sẵn có của ATP. Khi dùng cùng với creatine và beta-alanine sẽ tăng hiệu suất thể chất, sức mạnh và khối lượng cơ trên cơ thể.

7 lưu ý khi sử dụng beta alanin

Sử dụng Beta Alanine hiệu quả nhất vào 20 phút trước và sau tậpSử dụng Beta Alanine hiệu quả nhất vào 20 phút trước và sau tập

Để sử dụng beta-alanine một cách hiệu quả, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau để tránh các tác dụng phụ hoặc hoạt động kém:

Trên đây là một số thông tin về β-alanin, mong rằng qua bài viết trên các bạn có thể hiểu thêm về một loại chất vừa không hại sức khỏe mà còn giúp tăng cường sức bền khi tập luyện. thực tiễn.

Nguồn: Healthline

Đến cửa hàng bách hóa xanh mua trái cây ngay để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Cửa hàng bách hóa xanh