Những nỗi đau không tên

Bạn đang quan tâm đến: Những nỗi đau không tên tại Soloha.vn

Bố mẹ mất con gọi là gì

Trong phim, khi nói về nỗi đau mất con, một người cha thốt lên câu nói với đôi mắt lặng lẽ: “Con mất cha (mẹ) thì người ta gọi là mồ côi, đàn ông mất vợ.” Người đàn bà mất chồng được gọi là góa phụ, nhưng bạn có biết tại sao những người cha, người mẹ mất con lại không có tên? “.

Đây là ngôn ngữ của phim. Nhưng trong cuộc sống thực, khi có một bậc cha mẹ phải chịu đựng nỗi đau đó mà không thể nói thành lời, thì nỗi đau đó có thể dữ dội hơn: cha mẹ có con đang đứng trước đinh đóng cột. Ngựa, nhất là các vụ án hình sự liên quan đến giết người, cướp tài sản.

Chúng ta đều biết rằng khi đứng trước vành móng ngựa và phạm tội trên, những bị cáo đó ít nhiều đều phải chịu mức án cho tội mà mình đã gây ra, nhưng khi nhìn di ảnh của bố mẹ với khuôn mặt nặng trĩu, đôi mắt họ như tối sầm lại. , Cuộc thẩm vấn bộc lộ sự đau đớn, lo lắng và cảm giác tội lỗi, thật đau lòng. Dù đau lòng nhưng dường như cô không thể “yêu” được vì biết rằng chính kẻ đã sinh ra một kẻ ác độc hại người khác một cách dã man và giờ phải trả giá cho những gì mình đã gây ra trước pháp luật. Đôi khi – cái giá mà họ phải trả dường như là không thể, đặc biệt là trong trường hợp giết người, nghĩa là lấy đi mạng sống của cha, mẹ, anh trai, con trai … Một số gia đình còn lại những tang thương chồng chất, những mất mát không gì bù đắp được.

“Thằng khốn, Gill” – vì vậy đôi mắt của họ dường như chỉ “dám” nhìn bạn, như thể cố gắng níu kéo, ghi lại khoảnh khắc họ ở bên cạnh bạn, hoặc chỉ cúi đầu, đôi khi rung rinh, nghe ngóng. sốc về Tội ác do trẻ em gây ra, như thể không tin đó là sự thật. Một số người nghe tòa tuyên án chung thân, quỳ gối khóc lóc rồi cố gượng dậy, co ro trong một quả bóng, đuổi theo con cái cho đến khi xe tù lăn bánh rồi biến mất. Dáng đi khập khiễng, như vô hồn.

Một lần trên xe cùng người thân vào thăm trại giam, tôi nhận thấy họ thường xì xào khi nói về con mình (dù hầu hết những người trên xe đều là thân nhân của các phạm nhân đang chấp hành án). ) hoặc khi biết mình đang nói chuyện với ai đó không phải vào thăm nhà tù, họ thường cúi đầu như thể đó là lỗi của họ.

Chợt nhớ đến hình ảnh người mẹ và người chị của tử tù vừa gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở Bình Phước, quỳ dưới chân gia đình nạn nhân van xin tha thứ, dù có lẽ trong thâm tâm họ đã biết tội ác của con mình. đã cam kết là không thể tha thứ. Trước sự việc này, hai mẹ con đã bỏ qua sự phản bội của mọi người, đi khắp nơi xin chữ ký và gửi đơn cầu cứu mong con mình được tha tội tử hình. Nhưng hãy nghĩ xem, họ có thể làm gì khác ngoài việc cầu xin lòng thương xót? Có lẽ, sẽ không có câu trả lời thỏa đáng, bởi nỗi đau mà gia đình nạn nhân cảm thấy có thể lớn hơn họ gấp ngàn lần, nhưng đó là nỗi đau có thể bày tỏ, có thể khóc, có thể than thở về những kẻ đã gây ra cho mình. đau đớn; Nhưng cha mẹ có con cái đã phạm tội thì không, và họ không thể mong đợi sự an ủi, lòng trắc ẩn và sự chấp nhận hòa bình.

Nhưng là cha mẹ, dù có tội thì những tội nhân đó vẫn là những đứa con mà họ từng ôm ấp, nâng niu, trân trọng … Giờ đây, họ không thể buông bỏ, nhưng họ cũng không thể kìm lòng được. xin gia đình nạn nhân tha thứ, (cả hai bên gia đình) không thể Quên tội ác mà trẻ em gây ra.

Sinh con, ai dễ sinh …

Ngọc trai