[Tổng hợp 3 ] Cách xem hướng nhà đơn giản nhất | Nên đọc!!!

Cách xem hướng nhà

Video Cách xem hướng nhà

Nhà có hai mặt giáp đường, nên tùy theo cổng ở phía nào, phía đó là hướng nhà. Hướng của ngôi nhà là hướng đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt trước của ngôi nhà là phía của cổng. Vì vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và dễ áp ​​dụng.

Nhưng bạn cần phân tích và nắm bắt khái niệm về hướng căn hộ chung cư hiện nay. Cách trấn trạch hướng nhà và giúp gia chủ phát tài phát lộc theo phong thủy. Dưới đây là 3 cách xem hướng nhà đơn giản và hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được.

Xác định hướng nhà thông thường

Thông thường khi mua căn hộ, khách hàng chọn hướng nhà theo điều kiện tự nhiên (hướng nắng, hướng trăng, hướng nắng, hướng gió, các vật dụng xung quanh nhà).

Việc xác định hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng trong việc chọn mua nhà

5 cách cần thiết để kiểm tra tuyến đường của bạn tại nhà

 • Theo mặt trời

  Mặt trời là tín hiệu định hướng cơ bản nhất của con người. Vào buổi trưa, hoặc giữa trưa, mặt trời sẽ ở trên đầu chúng ta, chiếu theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Một khi đã xác định được đông và tây, thì nam luôn ở bên phải và bắc luôn ở bên trái tây.

  • Xác định các đối tượng bằng bóng tối

   Dựa vào bóng của các vật thể trên mặt đất khi mặt trời chiếu sáng cũng là một trong những cách để phán đoán. Bạn đánh dấu quả bóng của nó bằng một điểm, đợi khoảng 15-20 phút và bạn đánh dấu điểm khác dựa trên quả bóng mới. Kết nối hai điểm này với nhau, điểm xuất phát của bạn là phía tây và phía bên kia là phía đông. Vẽ một đường thẳng khác vuông góc với các điểm bắc và nam ở trên.

   • Mặt trăng quyết định

    Trên thực tế, mặt trăng mọc ở phía đông và lặn ở phía tây giống như mặt trời. Theo đó, dân gian cũng dựa vào trăng tròn hình lưỡi liềm để xem xét đông, tây, nam, bắc.

    • Được xác định bởi ngôi sao ngày – sao mai

     Mọi người cũng thường gọi sự khác biệt là ngôi sao bầu trời – ngôi sao buổi sáng. Tùy thuộc vào vị trí của nó trên bầu trời và khi nó xuất hiện, người ta có thể xác định phương hướng. Chi tiết như sau:

     – Ngôi sao ban ngày chỉ mọc khi mặt trời vừa lặn, trời tối và luôn ở hướng Tây.

     – Sao mai chỉ mọc vào lúc bình minh, luôn luôn ở phía đông.

     • Được xác định bằng một số tính năng đặc biệt

      – Hoa hướng dương thường hướng về phía mặt trời mọc, nếu nhiều hoa hướng dương quay về cùng một hướng thì có khả năng là hướng đông.

      – Rêu hoặc địa y luôn phát triển tốt ở phía tây của thân cây. Nhưng ở các nước ôn đới hoặc cận xích đạo như nước ta, rêu và địa y sẽ mọc tối và tươi tốt ở phía bắc. Các thân cây phía bắc luôn ẩm ướt hơn các thân cây phía tây. Đối với những công trình bị bỏ hoang lâu ngày cũng vậy.

      – tổ kiến, tổ ong: tổ của chúng thường quay về hướng nam hoặc đông nam. Cho dù tổ ở trên cây hay trên mặt đất, phần dày hơn của tổ luôn hướng về phía bắc.

      Chỉ đường về nhà bằng la bàn

      La bàn là công cụ chính xác nhất để xác định 4 hướng đông, tây, nam, bắc và nam. Sử dụng la bàn để xem chỉ đường không quá phức tạp nhưng có một số điều bạn cần lưu ý:

      • Giữ la bàn mà không thêm một vật kim loại sẽ làm cho kim la bàn bị lệch.

       Không đặt la bàn gần lửa hoặc môi trường có nhiệt độ cao, nam châm bên trong la bàn sẽ bị ảnh hưởng và mất từ ​​tính.

       Bạn nên đặt la bàn trên một bề mặt bằng phẳng, tốt nhất là trên một bề mặt phẳng, để xác định hướng chính xác nhất.

       Lưu ý rằng cực bắc của la bàn không trùng với cực bắc của trục trái đất. Đây được gọi là độ nghiêng và nó thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn và mùa bạn đang sử dụng la bàn. Ở nước ta, góc nghiêng từ trường thường rất nhỏ, chỉ khoảng 1 độ.

       Đặt la bàn. Sau khi con trỏ ổn định, bạn có thể đánh giá hướng đông, tây, nam, bắc và tây thông qua các ký hiệu tiếng Anh.

       La bàn Hướng nhà thông minh

       Theo phong thủy để xác định hướng nhà chính xác

       Việc xác định hướng của một căn hộ hay một ngôi nhà là rất quan trọng, bởi vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế dựa trên phong thủy đều không chính xác hoặc cho kết quả kém.

       Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng nhất để thiết kế mọi công trình. Vì vậy, khi làm nhà, bạn cần chú ý đến hướng nhà, hướng cửa phù hợp để mang lại cát lành cho gia đình.

       Cách xem hướng nhà theo phong thủy:

       Để xác định hướng nhà, trước hết hãy xác định hướng của dòng nước trước nhà (bao gồm nước mặt và nước ngầm) từ vị trí đất của ngôi nhà. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể hướng dòng nước từ trái sang phải.

       Hướng nhà được xác định theo không gian có nhiều năng lượng tích cực nhất:

       • Nhà có sân rộng hướng vào nhà.

        Ngôi nhà quay mặt ra đường và không có đường ở ba mặt còn lại và mặt của con đường đối diện với ngôi nhà.

        Ngôi nhà có hai mặt hướng ra phố, nên tùy theo cổng ở phía nào, phía đó là hướng của ngôi nhà.

        Tóm lại, hướng nhà là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt trước của ngôi nhà là phía của cổng. Vì vậy đây là cách xác định hướng nhà chính xác nhất, đơn giản và dễ áp ​​dụng.

        Cách xác định hướng cửa (cửa chính) theo phong thủy:

        • Hướng cửa được định nghĩa là đường nối giữa tâm nhà và trung điểm của cửa. Trong Phong thủy, hướng cửa phải nằm trên cung tốt của quẻ Càn.

         Vì vậy, cần có bản đồ sao sáu cánh để xác định vị trí của cổng trên sơ đồ mặt bằng ngôi nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến hướng của cổng, cổng có thể được định vị dựa trên việc nắm bắt hướng gió cần thiết.

         Việc xem hướng phong thủy của ngôi nhà rất tốt cho gia chủ

         & gt; & gt; & gt; 2020 Quan niệm mới về xem hướng nhà: xem Phong thủy từ hướng ban công.

         Sách phong thủy cho người mua nhà đưa ra một số tiêu chí quan trọng cần lưu ý trong quá trình lựa chọn.

         1. Đừng chọn căn hộ có phòng ngủ đầy nắng.

          Từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí cả phòng bếp và phòng ngủ bên trong.

          Xem xét nội thất của căn hộ

          Căn hộ phải có tầm nhìn đẹp

          Căn hộ cần có hướng tốt, đón gió mát, tránh ánh nắng gay gắt, khoảng lùi tương xứng với mặt đường để giảm bớt các xung động từ bên ngoài vào không gian căn hộ.

          1. Căn hộ phải có đường rộng

           Minh đường là một phần quan trọng của Phong thủy. Đất không có đường dù có nhiều chỗ đẹp cũng không tốt.

           Đó có thể là không gian xanh, công viên nhỏ, tốt nhất là hồ nước làm nơi vui chơi, nghỉ ngơi của cư dân …

           1. Chọn quay mặt về hướng nam hoặc đông nam

            Hướng của tòa nhà căn hộ vuông góc với hướng cửa căn hộ, không phải hướng cửa căn hộ.

            1. Tránh ban công có cửa sổ hướng Tây

             Đối với những căn hộ hướng Đông và Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào gây bất lợi cho người ở.

             Việc xác định hướng nhà có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ, giúp gia chủ nâng cao tài lộc cho ngôi nhà. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp quý khách hàng có thêm một số ý tưởng về hướng đi phù hợp cho ngôi nhà của mình.