Cây Dứa Cảnh Nến – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc

Cây dứa phong thủy

Video Cây dứa phong thủy

Ở bài viết lần trước, tôi đã giới thiệu về đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây dứa cảnh bonsai hay còn gọi là cây phong ba (tên khoa học: dứa cảnh). Có nguồn gốc từ châu Mỹ, cây bromelain nổi bật bởi những bông hoa màu đỏ và vàng tươi ở giữa được bao quanh bởi những chiếc lá xanh xếp tầng. Giúp trang trí mọi không gian nơi nó xuất hiện. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết đến các bạn cách trồng và chăm sóc loại cây này để mang lại hình ảnh dứa nến đẹp và lộng lẫy nhất cho không gian nhà bạn.

1. Ý nghĩa của cảnh nến dứa

Cây dứa cảnh nến tượng trưng cho sự ấm áp của ngọn lửa yêu thương mang lại hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa cầu mong mùa màng bội thu. Vì vậy, vào các dịp lễ, tết, nó thường được dùng làm quà biếu cho người thân, như một cách bày tỏ tình cảm, thay lời muốn nói.

cay-dua-canh-nen

Cây dứa cảnh nến 1. Hình ảnh: @tiny garden

Trong phong thủy, dứa cảnh nến mang ý nghĩa may mắn và giàu có cho gia chủ. Theo quan niệm khi ghép dứa nến có những chùm hoa xếp thành hình ngôi sao phía trên sẽ có những bông hoa nhỏ màu trắng ngà, là điềm lành cho năm mới, may mắn cho gia đình. chủ nhân. Thông thường loài hoa ngọc ngà này chỉ xuất hiện trên những cây bonsai 3 năm tuổi.

2. Những mệnh giá nào phù hợp với cây cảnh chân nến? Bạn bao nhiêu tuổi?

Những bông hoa màu đỏ rực của cây dứa cảnh bonsai rất hợp với những người sinh năm mệnh hỏa, kim sinh khí và tuổi sửu. Để một chậu dứa cảnh nến trên bàn làm việc có thể giúp mang lại may mắn trong công việc. Hoa màu đỏ tượng trưng cho ngọn lửa đam mê không ngừng cháy sáng, thể hiện nghị lực và khát vọng vươn tới thành công.

cay-dua-canh-nen-1

Cây nến 2. Hình ảnh: @tiny garden

3. Chia sẻ cách chăm sóc cây dứa cảnh bonsai mang lại may mắn và phú quý

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây dứa cảnh bonsai bạn cần chú ý đến 5 yếu tố: ánh sáng, nhiệt độ, nước, phân bón và một số bệnh thường gặp trên cây

3.1 Đèn

Cây dứa cảnh nến là loại cây ưa sáng, cây phát triển tốt khi sống trong môi trường có nhiều ánh sáng và độ ẩm. Nếu đặt cây trong nhà cần chọn vị trí có đủ ánh sáng, tốt nhất nên đặt theo 3 hướng: Đông, Nam, Tây. Trong trường hợp đặc biệt không thể cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên thì nên sử dụng ánh sáng phổ rộng để giúp cây sinh trưởng và phát triển.

cay-dua-canh-nen-2

Cây nến 3. Ảnh: @tiny garden

3.2 Nhiệt độ

Cây này có bộ rễ khỏe nên có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Nói chung, khoảng nhiệt độ tối ưu cho cây trồng là 10 – 30oC.

3.3 Tưới nước

Đối với nến trong nhà, bạn nên tuân thủ lịch tưới 2-4 lần một tuần. Nhưng nếu không khí lạnh và độ ẩm cao thì nên giảm lượng nước tưới để không làm hỏng bộ rễ cây.

Để ý xem lá có bị quăn hoặc quăn queo, đó có thể là do cây bị mất nước. Tại thời điểm này, bạn có thể đặt toàn bộ cây trong nước vài phút trước khi tiếp tục lịch tưới bình thường của mình

3.4 Phân bón

Phân bón làm tăng tốc độ phát triển và sức sống của cây trồng. Giúp cây ra hoa đẹp và xanh tươi hơn. Khi mua cây, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn loại phân bón dành riêng cho dứa cảnh để tránh ảnh hưởng xấu đến cây.

4. Một số bệnh hại thường gặp trên cây dứa cảnh

  • Lá không xanh, Thiếu ánh sáng và chiếu sáng
  • Độ ẩm thấp khiến lá bị quăn, quăn lại

cay-dua-canh-nen-3

Cây dứa cảnh nến 4. Ảnh: @tiny garden

Các loại bệnh trên có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ra hoa của cây ở giai đoạn sau, vì vậy mọi người cần lưu ý để chăm sóc đúng quy trình. Thường loại cây này sẽ ra hoa vào cuối mùa đông và cuối mùa hè nên cần được chăm sóc cho phù hợp.

Cây dứa cảnh chân nến mang một vẻ đẹp rất riêng, ẩn chứa ý nghĩa mang lại tài lộc, phú quý. Không chỉ vậy, cây dứa cảnh nến để trên bàn tượng trưng cho ngọn lửa yêu thương luôn tươi sáng, ấm áp, mang đến sự bình yên, hạnh phúc và gia đình sum vầy. Thật lãng phí khi ẩn chứa nhiều ý nghĩa trong một chậu cây xinh xắn, đẹp đẽ như vậy mà lại không biết cách chăm sóc. Hi vọng những chia sẻ của khu vườn nhỏ trên đây có thể giúp bạn tạo cho mình một cây dứa cảnh bonsai đẹp và ý nghĩa nhất.