Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà

Cây dương xỉ hợp mệnh gì

Video Cây dương xỉ hợp mệnh gì

Cây dương xỉ là loại cây cảnh ưa thích của nhiều hộ gia đình. Do có khả năng thích nghi tốt với nhiều môi trường khác nhau nên cây dương xỉ có thể trồng trong nhà làm cảnh rất tốt. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về phong thủy khi trồng trong nhà nên thường băn khoăn không biết cây dương xỉ hợp với cây gì, có nên trồng trong nhà không. Trong bài viết này, Làm nông Online (nno) sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy cây dương xỉ và một số điều nên và không nên khi trồng cây dương xỉ phong thủy.

 • Cây dương xỉ bạn nên biết
 • Hình ảnh về cây dương xỉ
 • Sửa chữa cây hoa đồng tiền vàng
 • Cho hoa đồng tiền bón phân
 • li>

 • 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho tiền

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà

Cây dương xỉ hợp mệnh gì

Dương xỉ đều là cây lá xanh, vì vậy loại cây này đương nhiên tương sinh với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Dưới góc độ tương tác ngũ hành thì mộc khắc thủy, mộc khắc thổ, kim khắc mộc. Bây giờ chúng ta đang xem dương xỉ phù hợp với những gì, chúng ta chỉ cần tập trung vào sự tương sinh và tương phản của các đặc tính của gỗ. Cụ thể, có ba vết bớt cần để ý là mộc sinh, giun đất và thủy mộc.

 • Gỗ tạo ra lửa: Thuộc tính mộc sẽ làm cho thuộc tính lửa càng trở nên mạnh mẽ.
 • Woodcut Soil: Thuộc tính gỗ vô hiệu hóa thuộc tính đất, nếu hai thuộc tính này gần nhau.
 • li>

 • Thủy và Mộc: Thuộc tính của thủy sẽ giúp tài vận của Mộc ngày càng vượng. Bạn cũng có thể hiểu ngược lại, nếu mộc vượng thì thủy do “thủy mộc”. Vì vậy, cũng có thể nói rằng mộc dục là thủy.

Từ 3 vết bớt này, cộng với việc con người cũng có 5 phân tích cú pháp tương ứng với 5 thuộc tính của 5 nguyên tố, bạn có thể dễ dàng kết luận cây dương xỉ nào phù hợp với mình. Tức là dương xỉ hợp với những người có mệnh mộc (tương sinh) và mệnh hỏa (tương sinh). Ngoài ra, dương xỉ không thích hợp với những người vận chuyển đất và nước.

Ngũ hành sinh khắc

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà

Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà

Dương xỉ là một loại cây cảnh mới trở nên phổ biến cách đây không lâu. Tuy nhiên, nhiều người chọn cây dương xỉ làm cây cảnh trong nhà do nhiều lợi ích mà nó mang lại. Mặc dù có nhiều người trồng cây dương xỉ trong nhà nhưng nhiều bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên trồng cây dương xỉ trong nhà hay không? Câu trả lời tùy thuộc vào sở thích của bạn, vì có nhiều lý do để trồng dương xỉ trong nhà, nhưng cũng có nhiều lý do không nên trồng loại cây này trong nhà. Có thể liệt kê một số lý do như sau:

 • Cây dương xỉ là một loại cây lọc không khí rất tốt : Theo nhiều nghiên cứu, cây dương xỉ là một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất. Cây dương xỉ là một loại cây cảnh rất đáng quan tâm nếu bạn muốn trồng làm cây cảnh trong nhà để giúp ngôi nhà luôn tươi mát.
 • Dương xỉ đẹp, độc đáo, tuyệt vời : Nếu bạn đã quá quen thuộc với một số loại cây cảnh khó chăm sóc, dễ chết thì cây bụi dương xỉ chắc chắn là lựa chọn phù hợp. Tôi tin rằng nhiều người sẽ ngạc nhiên rằng cây dương xỉ cũng có thể được sử dụng trong nhà.
 • Cảnh báo không an toàn của cây dương xỉ : Cây dương xỉ là thực vật. Nó lọc không khí tốt và hấp thụ asen từ nước. Tất nhiên, các chất độc hại mà nó lọc ra vẫn tồn tại trong cây: đó là lý do tại sao dương xỉ là loài cây không an toàn và tương đối độc khi sống ở những khu vực ô nhiễm nặng. Một số khuyến cáo của WHO cũng nêu rõ rằng các loài dương xỉ sống trong khu vực là độc hại đối với con người.
 • Dương xỉ hút thực vật. Bóng râm: Cây dương xỉ thường mọc ở những nơi ẩm thấp hoặc những vết nứt tường, theo phong thủy thì cây dương xỉ là loài cây sống ở phương Âm nên những người hay để ý phong thủy nhà ở sẽ không trồng cây Dương xỉ trong nhà. Tất nhiên, cây dương xỉ trong phong thủy vẫn có thể được dùng làm cây phong thủy, nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trồng.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà

Có nên trồng cây dương xỉ trước nhà

Cây dương xỉ là cây cảnh đẹp, chịu hạn tốt nên có thể trồng ở nhiều nơi. Nói về tác dụng trang trí, cây dương xỉ có thể trồng trước nhà cũng khá đẹp. Tuy nhiên, theo phong thủy, dương xỉ là loại cây hấp thụ năng lượng tiêu cực nên nếu đặt cây dương xỉ trước nhà nếu có màu xanh sẽ mang chướng khí vào nhà. Vì vậy, có nên trồng cây dương xỉ trước nhà hay không là tùy thuộc vào bạn. Nếu không quá quan tâm đến vấn đề phong thủy, bạn có thể trồng theo ý thích của mình. Muốn trồng cây không phạm phong thủy thì tốt nhất không nên trồng cây dương xỉ trước nhà.

Xem thêm: Những cây gì không nên trồng trước nhà

Cây dương xỉ cổ đại (dương xỉ thân gỗ)

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Có nên trồng cây dương xỉ trước nhà

Với một số giải thích trên, chắc các bạn đã biết cây dương xỉ hợp mệnh gì và có nên trồng cây dương xỉ trong nhà rồi đúng không. Nếu xét theo mặt phong thủy thì cây dương xỉ không phải là một cây cảnh tốt nhưng nếu xét về mặt cảnh quan thì dương xỉ cũng rất đẹp và độc đáo.