Cây lẻ bạn – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc từ a-z

Cây lẻ bạn phong thủy

Video Cây lẻ bạn phong thủy

Cây Lạ Bạn là một cái tên lạ nhìn có thể nhiều người trong chúng ta không biết nó là gì khi nghe đến tên của loài cây này. Nhưng nếu nhìn tên thì bạn sẽ thấy loài cây này rất quen thuộc, chúng ta thường thấy nó ở khắp mọi nơi, những nơi bạn thường xuyên lui tới như công viên, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê. Vậy cây ưa thích của bạn là gì? Cây lẻ bạn để làm gì? Hãy cùng Little Garden tìm hiểu trong bài viết này.

1. Giới thiệu Cây lạ

Bạn có thể đặt các tên khác cho cây lạ như Ngao huyết, Bạn già, Đồng hành hoa, Cây bàng già, Thiên niên kiện. Tên khoa học của cây là violet. Cây thuộc họ Nhài Gardenia. Cây lẻ bạn là loại cây thân thảo, có thể sống nhiều năm, chiều cao cây trung bình khi trưởng thành khoảng 20-40cm.

cay-le-ban

Cây kỳ lạ 1. Hình ảnh: @tiny garden

Thân cây lẻ tẻ được bao phủ bởi các bẹ lá và không phân nhánh. Lá có màu xanh ở trên và màu tím ở dưới. Lá dài khoảng 15 – 30 cm, rộng 3 – 5 cm. Hoa bạn, cỏ lạ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, là dược liệu chữa cảm sốt, ho, bí tiểu, …

2. Sử dụng cây số lẻ

Tác dụng của cây lẻ bạn là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Cây lẻ bạn trong nhà có rất nhiều công dụng, nó có thể dùng để trang trí khuôn viên, làm đẹp cảnh quan ngoài ra nó còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt.

2.1 Trang trí cảnh quan

Đây là lần đầu tiên sử dụng cây lẻ. Cây vạn tuế được nhiều công ty trồng cây lựa chọn do khả năng sống tốt với điều kiện đất đá và thời tiết khắc nghiệt, khô nóng.

– Cây lạ thường được trồng ở công viên, tạo thành thảm hình dọc các lối đi. Ngoài ra, cây này được sử dụng để trồng với mục đích che phủ mặt đất trống dưới những tán cây lớn, vừa ngăn cỏ dại mọc, vừa bảo vệ cây, giữ đất, làm cảnh quan đẹp hơn.

cay-le-ban-1

Cây lạ 2. Ảnh: @tiny garden

– Trồng những loại cây lạ bạn giúp trang trí trong chậu cho không gian sân vườn, quán cà phê, nhà hàng, hành lang khách sạn …

– Làm cho không gian kiến ​​trúc trở nên ấm áp hơn và màu sắc ấn tượng hơn bằng cách kết hợp cây lạ với nhiều loại cây khác.

2.2 Cây số lẻ có tác dụng chữa bệnh

Ngoài việc dùng để trang trí, tạo cảnh quan cây lạ còn có tác dụng chữa bệnh và là một trong những dược liệu. Vậy cây lạ chữa bệnh gì? Dưới đây là một số bệnh mà bạn có thể điều trị bằng thuốc lắc hoặc thuốc lắc: thuốc lắc chữa suy van tim, thuốc lắc trị ho, viêm phế quản cấp, viêm phế quản mãn tính, hẹp, sốt, nhức đầu, bí tiểu,……

cay-le-ban-2

Cây Lạ 3. Ảnh: @tiny garden

3. Cây lạ phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây vạn lộc còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Khi bạn trồng một loại cây lạ trong nhà, sân vườn có thể mang lại nhiều may mắn, phú quý, thăng quan tiến chức cho gia đình bạn. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang đến những điều tốt lành, bình an cho gia chủ. Đó là lý do tại sao rất nhiều người trồng cây lạ ở quê mình.

cay-le-ban-3

Cây lạ 4. Hình ảnh: @tiny garden

4. Cách trồng cây lạ, bạn mau lớn

– Chọn đất: Bạn có thể trồng các loại cây lạ trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng cây phát triển tốt nhất trên đất tơi xốp, nhiều mùn và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể mua loại đất này ở cửa hàng bán cây cảnh, hoặc có thể tự trộn bằng cách trộn thêm một ít xơ dừa, phân châu chấu và một ít phân tươi vào đất.

– Chọn loài cây: Nên chọn cây to, lá tốt và đào hết rễ để trồng.

– Trồng cây: Đầu tiên dùng dao đào một hố sâu khoảng 5-7 cm, sau đó đặt cây con đã chọn vào giữa hố, lấp đất và tưới nước sau khi trồng. Chú ý không trồng cây lạ, quá nông hoặc quá sâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Cây trồng thành hàng, khoảng cách giữa các cây từ 20-40 cm.

cay-le-ban-4

Cây lạ 5. Ảnh: @tiny garden

Có thể nói cây lạ có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn không biết mua cây hoa ngoại ở đâu và giá bao nhiêu, hãy đến Little Garden hỏi nhân viên thật chi tiết về loại cây này. .Cảm ơn rât nhiều.