FCC, CCC là gì? Sao smartphone muốn bán ra phải cần họ duyệt

Ccc là viết tắt của từ gì

Video Ccc là viết tắt của từ gì

Không ít lần, người dùng và các tín đồ công nghệ bắt gặp những từ viết tắt như fcc, ccc, … nhưng không biết chúng là gì, hoặc nếu có thì cũng không biết chúng là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

fcc là gì?

Đây là từ viết tắt bạn sẽ thấy thường xuyên nhất trong các bài báo liên quan đến rò rỉ điện thoại thông minh và máy tính bảng sắp ra mắt. Cụ thể, fcc là tên viết tắt của ủy ban truyền thông liên bang bằng tiếng Anh và ủy ban truyền thông liên bang bằng tiếng Việt.

Cơ quan này hoạt động độc lập với chính phủ Hoa Kỳ và chuyên về truyền thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến của Hoa Kỳ. Do đó, các thiết bị di động muốn được niêm yết trên thị trường này cần phải được chứng nhận trên nhãn.

Ví dụ: galaxy note 8 được chứng nhận fcc bên dưới cũng có nghĩa là thiết bị sẽ sớm được bán tại quốc gia này.

Galaxy Note 8 được FCC chứng nhận

tenaa là gì?

tenaa hoạt động tương tự như fcc và nắm giữ mọi quyền quản lý thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin ở Trung Quốc.

Hình ảnh iPhone X được chứng nhận trên trang TENAA

ccc là gì?

ccc là tên viết tắt của Chứng nhận Bắt buộc Trung Quốc. Chứng nhận này tương tự như các chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khác, chẳng hạn như tiêu chuẩn ce Châu Âu, với những điểm khác biệt quan trọng.

Được giới thiệu vào năm 2002, chứng chỉ ccc áp dụng cho cả hàng hóa nhập khẩu và sản phẩm Trung Quốc. Các sản phẩm yêu cầu chứng nhận chỉ có thể được nhập khẩu, bán hoặc sử dụng trong thương mại ở Trung Quốc sau ccc.

Việc không tuân thủ các quy định của ccc sẽ dẫn đến việc hàng hóa nhập khẩu bị giữ lại biên giới hoặc bị trả lại cho người gửi. Tương tự như vậy, việc sử dụng không đúng giấy phép ccc hoặc dán tem ccc lên sản phẩm chưa được chứng nhận sẽ bị phạt tiền hoặc các hình phạt khác.

Bộ sạc cho Huawei Mate 10 được CCC xác nhận

Liên minh wi-fi là gì?

Wi-Fi Alliance là một tổ chức phi lợi nhuận quản lý việc xác minh chứng nhận thông qua các phòng thí nghiệm độc lập được phép thực hiện xác minh. Các sản phẩm đủ điều kiện có thể mang chứng chỉ “wi-fi chứng nhận” (“nhãn hiệu được chứng nhận” hoặc “nhãn hiệu chứng nhận wi-fi”).

Tín hiệu Bluetooth là gì?

Bluetooth sig (Nhóm lợi ích đặc biệt) là một tổ chức nghiên cứu, phát triển và tiêu chuẩn hóa các thông số và quy định kỹ thuật liên quan đến Bluetooth. bluetooth sig là trụ sở của hơn 30.000 công ty, tổ chức lớn nhỏ.

Phiên bản Bluetooth mới nhất được tích hợp trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng là Bluetooth 5.0 (ra mắt năm 2016), cung cấp phạm vi phủ sóng gấp 4 lần, tốc độ gấp 2 lần và tiết kiệm điện năng gấp 2,5 lần so với phiên bản trước. thế hệ cuối cùng.

Đọc đến đây và bạn có thể có ý tưởng về hoạt động của các cơ quan kiểm duyệt di động và viễn thông ở trên! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại lời nhắn bên dưới bài viết này nhé!

Xem thêm:

  • isocell là gì? Tại sao nó lại giúp điện thoại thông minh chụp ảnh đẹp hơn?
  • USB type-c là gì? Sét là gì? Cái nào thuận lợi hơn?
  • Công nghệ Internet of Things 5g giúp bạn sống như một cuốn tiểu thuyết và một bộ phim