Cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Chiều cao bếp theo phong thủy

Video Chiều cao bếp theo phong thủy

Đã xuất bản: 09/07/2020

Khi thiết kế tủ bếp, nhiều gia chủ còn đang loay hoay không biết lựa chọn chiều cao của bàn bếp như thế nào để phù hợp với Phong thủy, không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian mà còn đảm bảo cho sinh hoạt nấu nướng. Gia đình nướng thịt hàng ngày. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của hpro sẽ tư vấn giúp bạn cách xác định chiều cao bàn bếp chuẩn phong thủy nhất. Vui lòng tham khảo trước.

Cách xác định chiều cao bàn ăn theo phong thủy chuẩn nhất

1. Theo phong thủy, chiều cao của bếp là bao nhiêu?

Ngoài việc xác định chiều cao của bàn bếp, khi làm tủ bếp theo phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến kích thước chiều cao của bếp, chiều cao của tủ bếp trên và tủ bếp dưới và công năng của khu vực bài trí. , không chỉ thuận tiện cho việc nấu nướng mà còn hợp với phong thủy. Vì vậy trước khi đưa ra thông tin chính xác về chiều cao của bàn bếp. hpro mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về chiều cao bếp.

 • Chiều cao của bếp hợp lý khoảng 220cm hoặc 225cm theo phong thủy (tính từ mặt sàn đến đỉnh gờ).
 • Theo phong thủy, tính từ đáy tủ bếp nên cách mặt đất khoảng 140cm-145cm. Đây là kích thước lý tưởng cho chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam. Mỗi gia đình có thể lựa chọn kích thước trên để lắp đặt tủ bếp sao cho phù hợp với chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình.
 • Điều quan trọng nhất trong cách bố trí tủ bếp là bộ ba: bếp nấu – bồn rửa – tủ lạnh. Bộ ba bếp cần được bố trí theo hình tam giác để hợp với phong thủy. Ngoài ra, cần chú ý khoảng cách giữa bếp nấu và bồn rửa / tủ lạnh ít nhất là 60cm, gần quá sẽ phạm phong thủy.
 • Bếp nên dựa vào tường, tránh đặt giữa gian bếp không có chỗ dựa.
 • Tránh để các góc nhọn chạm vào bếp. Không nên đặt bếp đối diện đường đi hoặc trước cửa nhà, nếu không sẽ gây thiệt hại về tài sản trong gia đình.
 • Tránh đặt bếp ở đối diện nhà, không đặt bếp ở phía sau nhà.

2. Chiều cao của bàn bếp theo phong thủy

2.1 Chiều cao của bàn bếp là bao nhiêu?

Nhiều chủ nhà ngày nay vẫn không biết thuật ngữ “chiều cao bàn bếp”. Để xác định được chiều cao của bàn ăn theo phong thủy, trước hết bạn phải hiểu về chiều cao của bàn ăn.

– Chiều cao bàn ăn là khoảng cách từ mặt sàn đến mặt bàn bếp của tủ bếp dưới. Nếu vẫn chưa hiểu, bạn có thể xem hình bên dưới:

Từ hình trên, chắc hẳn bạn đã hiểu về chiều cao của bàn bếp rồi phải không? Sau đây chúng ta cùng tham khảo cách chọn chiều cao bàn ăn theo phong thủy nhé.

2.2 Chiều cao bàn bếp theo phong thủy mang lại tài lộc

2.2.1.Ý nghĩa của việc chọn chiều cao bàn ăn theo phong thủy
 • Theo phong thủy để xác định chiều cao của bàn bếp sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian bếp của bạn.
 • Gia đình bạn sẽ cảm thấy rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Sử dụng vì kích thước Kích thước bàn ăn được thiết kế phù hợp với chiều cao trung bình của các bà nội trợ.
 • Ngoài ra, chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy cũng có thể mang lại tài lộc. , sự vui vẻ. Gia đình có một không gian bếp ấm cúng.
2.2.2.Theo phong thủy, kích thước tiêu chuẩn của bàn bếp là bao nhiêu?

Theo phong thủy, chiều cao của bàn ăn (tức là chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn đá) là 81cm – 86cm. Do đó, chiều cao của bếp ga / bếp từ là khoảng 81cm – 86cm so với mặt đất. Đây cũng được đo theo chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam.

Tùy thuộc vào kích thước của thước, chọn chiều cao mặt bàn bếp từ 81cm đến 86cm nằm trong vòng cung màu đỏ (dấu hiệu tốt), vì vậy bất kỳ phép đo nào bạn thực hiện trong phạm vi trên đều có lợi. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các thầy Phong thủy thì chiều cao của bàn bếp tốt nhất là 81cm hoặc 86cm theo phong thủy thuộc cung Tài lộc.

Theo khoa học và phong thủy, chiều cao từ bếp đến tủ bếp trên nên trong khoảng 60cm-65cm. Những khoảng cách trên sẽ giúp bạn thực hiện công việc nấu nướng của mình một cách thuận tiện nhất trên mặt bàn bếp cũng như các đồ đạc trong tủ bếp trên.

Chiều sâu mặt bàn bếp tiêu chuẩn tối thiểu là 60cm (bao gồm cả mặt bàn đá), vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đầu bếp trung bình có chiều dài cánh tay là 60cm.

& gt; & gt; & gt; Bấm để xem bảng báo giá tủ bếp gỗ sồi nga kích thước tiêu chuẩn của hpro.

3. Chiều cao đế bếp theo phong thủy

Chiều cao của bệ bếp được tính từ mặt sàn đến mặt đá của bệ. Theo phong thủy, chiều cao của bệ bếp từ 81-86cm. Bởi con số này mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và cũng tạo sự thuận lợi cho công việc bếp núc của người nội trợ. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng bạn có thể lắp đặt bồn rửa chén, bếp ga, đường ống nước và cất thêm đồ đạc một cách hợp lý.

4. Chiều cao bếp

Chiều cao của bếp trong không gian bếp ở tầng 1 nên từ 3,6-3,8m, nếu bếp ở tầng cao hơn thì chiều cao của bếp nên khoảng 3m. Đối với phòng bếp chung cư, chiều cao phòng bếp khoảng 2,6 – 2,7m là hợp lý nhất.

5. Chiều cao tủ trên

Chiều cao hợp lý nhất của kệ bếp trên là 80cm, chiều sâu là 35cm phù hợp với không gian nấu nướng của gia đình. Với chiều cao tủ trên hợp lý, gia đình bạn sẽ dễ dàng lấy đồ ở tủ trên mà không cần nâng hạ.

6. Chiều cao tủ dưới tiêu chuẩn

Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp dưới là 81-86cm tính từ mặt sàn đến mặt đá của tủ bếp. Kích thước này đảm bảo các bà nội trợ có thể dễ dàng nấu nướng và chế biến thức ăn. Chiều sâu của tủ bếp dưới tính cả mép cánh tủ là 55cm.

7. Chiều cao cuộn dây

Chiều cao của cuộn khác nhau tùy theo loại cuộn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các chiều cao bếp thông dụng sau:

-Chiều cao bếp từ (bếp từ đôi): 5-8,2cm

-Chiều cao bếp (bếp gas dương và bếp gas âm đôi): 6,5-16cm

8. Một số mẫu tủ có chiều cao chuẩn phong thủy bạn nên tham khảo

& gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: bộ sưu tập tủ bếp đơn giản mà đẹp, giá chỉ 10 triệu đồng tại đây.

& gt; & gt; Có thể bạn quan tâm

 • Ưu đãi tủ bếp mới nhất 2022 của nội thất hpro
 • 500+ mẫu tủ bếp 2022 giá 15 triệu đồng vượt thời gian >
 • Hơn 80 mẫu tủ bếp nhựa giá rẻ chỉ từ 15 triệu đồng

  50 Ngăn Phòng Khách Đẹp Và Tiện Lợi