Nước Xúc Miệng Chứa Chlorhexidine Gluconate: Những Điều Cần Biết | Colgate®

Chlorhexidine gluconate là gì

Video Chlorhexidine gluconate là gì

Chlorhexidine Gluconate là một loại nước súc miệng theo toa giúp giảm mảng bám và điều trị viêm nướu hoặc bệnh nha chu. Đọc tiếp để tìm hiểu các câu hỏi thường gặp về nước súc miệng chlordoxidine gluconate. Và hãy luôn nhớ rằng, bạn luôn có thể hỏi chuyên gia nha khoa về nước súc miệng.

1. Nước súc miệng Chlorhexidine Gluconate là gì?

Chlorhexidine gluconate là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho các vấn đề sức khỏe răng miệng như bệnh nướu răng giai đoạn đầu (viêm nướu) và bệnh nướu tiến triển (bệnh nha chu). Theo một đánh giá trên tạp chí nha khoa của Mỹ , chlorhexidine được sử dụng để giảm mảng bám (màng sinh học trên răng), ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng hoặc điều trị viêm nha chu. Thông thường chlorhexidine gluconate được sử dụng để sử dụng tạm thời trong thời gian ngắn.

2. Nước súc miệng này hoạt động như thế nào?

Chlorhexidine gluconate là một chất kháng khuẩn: giúp tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. Chlorhexidine có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nếu nha sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa kê một loại nước súc miệng, hãy làm theo hướng dẫn. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Hiệp hội Nha khoa Ấn Độ , chlorhexidine gluconate cũng có thể được sử dụng tại nhà, bôi trực tiếp dưới đường viền nướu hoặc điều trị tại phòng khám nha sĩ. p>

3. Có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với nước súc miệng này không?

Nước súc miệng Chlorhexidine Gluconate có một số tác dụng phụ có thể xảy ra, chẳng hạn như thay đổi vị giác, tăng tích tụ cao răng và làm ố răng, nướu hoặc các thiết bị nha khoa. Nhưng những tác dụng phụ này thường chỉ xảy ra khi sử dụng lâu dài, và nha sĩ hoặc bác sĩ sẽ cân nhắc điều này trước khi kê đơn cho bạn.

Theo Đại học Michigan, trong khi các tác dụng phụ nghiêm trọng do sử dụng nước súc miệng theo toa rất hiếm, chlorhexidine gluconate có thể gây ra phản ứng dị ứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng, theo Đại học Michigan. Gọi cho nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào dưới đây hoặc có bất kỳ phản ứng nào sau khi sử dụng.

4. Tôi nên dùng Nước súc miệng Chlorhexidine Gluconate trong bao lâu?

Thời gian điều trị này tùy thuộc vào nha sĩ hoặc chỉ định của bác sĩ. Nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn sẽ kê một lượng chlorhexidine gluconate cụ thể và thời gian điều trị thích hợp (hầu hết các loại nước súc miệng chỉ chứa 0,02% chlorhexidine, nhưng điều này có thể khác nhau).

Không có gì thay thế cho việc vệ sinh răng miệng đúng cách. Hãy thử chải bằng bàn chải cong, với lông mềm bên ngoài để làm sạch đường viền nướu và lông bên trong cứng hơn để giúp làm sạch răng hiệu quả. Nhớ dùng chỉ nha khoa, chỉ nha khoa hoặc các chất tẩy rửa kẽ răng khác để làm sạch kẽ răng. Thảo luận về các lựa chọn của bạn với chuyên gia nha khoa, họ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhu cầu sức khỏe răng miệng của bạn.