Chóa đèn có vai trò như thế nào trong việc bảo vệ đèn?

Chóa đèn là gì

Video Chóa đèn là gì

Chúng ta đã quen thuộc với tất cả các loại bóng đèn, nhưng có lẽ ít người biết gương phản xạ là gì. Vai trò của gương phản xạ trong bóng đèn là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua các bài viết dưới đây.

@mucluc

Đèn pin là gì?

Chụp đèn là bộ phận của bóng đèn led vừa bảo vệ đèn, vừa hỗ trợ cho độ phản xạ tối đa và tăng khả năng thu sáng. Lượng ánh sáng phát ra từ nó sẽ được tối ưu hóa. Ngoài ra, chóa đèn còn hỗ trợ chất lượng ánh sáng của chip.

Chóa đèn là gì?

cấu trúc phản xạ led

Cấu tạo của chóa đèn led gồm có 5 phần chính: vỏ đèn, phần mạ kẽm, đế phụ kiện, chốt khóa, ốc vít và phần phản quang. Vỏ đèn có thể làm bằng nhôm, nhựa… nhưng đối với đèn cao áp bạn nên sử dụng chóa nhôm để có thể chịu được lực tác động mạnh từ bên ngoài. Tương tự, ngàm phụ kiện cũng được làm bằng các vật liệu trên và dùng để lắp các đầu kích tụ và cầu đấu dây. Cuối cùng, chóa đèn được làm bằng nhôm nguyên chất, có khả năng chịu nhiệt của bóng đèn cực cao. Không độc hại, bền màu, dễ cháy, hạn chế oxy hóa.

Sử dụng gương phản xạ trong chiếu sáng

Khi đèn được sử dụng cho mục đích chiếu sáng ở những nơi công cộng, chúng ta thường ít chú ý đến thiết kế của đèn. Miễn là ánh sáng có độ sáng và độ sáng phù hợp với cảm nhận của mắt chúng ta. Tuy nhiên, chóa đèn là một bộ phận rất quan trọng của đèn điện vì nó có những đặc điểm sau:

  • Độ chiếu sáng gấp 3 – 4 lần bóng đèn không phản xạ. Cải thiện hiệu quả chiếu sáng.
  • Đảm bảo rằng không có tác động xấu đến con người và môi trường. Ngăn chặn các chất độc hại phát ra từ bóng đèn.
  • Đảm bảo độ sáng của bóng đèn, giảm đáng kể điện năng tiêu thụ và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
  • Tăng vẻ đẹp của không gian.
  • Với đèn chiếu sáng, góc chiếu sáng rộng hơn, độ lan tỏa rộng hơn, hài hòa hơn. Đặc biệt ở những không gian có trần nhà cao và rộng thì nên sử dụng chóa đèn.

Công dụng của chóa đèn trong chiếu sáng

Ứng dụng của các loại gương phản xạ

Chóa đèn LED nhúng

Đèn led âm trần

đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng với các góc chiếu sáng hay chóa đèn khác nhau. Vì vậy, bạn cần quyết định khu vực bạn muốn chiếu sáng và cách chọn góc phù hợp để chọn đúng. .Trên thị trường hiện nay, phổ biến nhất vẫn là loại đèn âm trần góc rộng 60⁰ – 110⁰. Vì góc chiếu này có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau trong các không gian sống.

Đèn chùm trang trí

Đèn chùm trang trí thường không yêu cầu độ sáng hoặc góc chiếu cao. Tuy nhiên, loại đèn này yêu cầu chóa đèn được thiết kế đặc biệt hơn về màu sắc hoặc sử dụng chất liệu đặc biệt để tăng thêm tính thẩm mỹ. Tạo điểm nhấn và làm bừng sáng không gian.

đèn led để bàn

Chóa đèn có đặc điểm là chiếu sáng an toàn và bảo vệ mắt. Chóa của các loại đèn bàn khác nhau phải được che hoàn toàn bởi ánh sáng của nguồn sáng phát ra. Tránh để đèn led chiếu trực tiếp vào mắt, sử dụng lâu ngày sẽ gây chói, mỏi mắt, nhức mắt.

Ứng dụng choá đèn Led âm trần

Ứng dụng choá đèn Led âm trần

Một số mẫu đèn Led nổi bật tại Nội thất Hita

Đèn bàn led panasonic hh-lt062019 là mẫu đèn bàn chất lượng cao, không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt mà còn tăng hiệu quả trang trí cho không gian sống.

Đèn chùm led trang trí panasonic hh-lb3090888 với chân đế bằng kim loại, thiết kế chóa kính, mang đến không gian sống sang trọng hiện đại.

Đèn led âm trần nanoco ndl1831 chống thấm nước điều chỉnh góc chiếu 20 độ chuẩn ip65 phù hợp với không gian ẩm ướt như phòng tắm, ban công

Trong bài viết trên, hita đã giải đáp thắc mắc gương phản quang là gì. Mong rằng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm chiếu sáng phù hợp theo nhu cầu của mình.