Access Point là gì? Cấu Tạo, Chức Năng, Nguyên Lý Hoạt Động – T2QWIFI

Có lẽ quá nhiều người đã nghe đến cái tên Access Point nhưng không biết nó là gì Access Point là gì Vâng, Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Access Point là một trong những thiết bị mạng hữu ích mà mọi người đều sử dụng, tất cả cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động sẽ được tóm tắt trong bài viết này. Hãy theo dõi để tìm hiểu thêm về thiết bị.

Bạn Đang Xem: Chức năng của access point là gì

Điểm truy cập là gì?

Điểm truy cập là thiết bị có thể tạo mạng không dây hoặc mạng không dây. Nó được sử dụng để tạo ra các trung tâm hoặc tòa nhà và các khu vực lớn hơn. Đây là trạm chủ có thể gửi và nhận dữ liệu. Hay nói một cách đơn giản, sản phẩm này là một thiết bị dùng để gửi và nhận mạng wifi.

Xem Thêm: Vai trò của trồng trọt là gì?

Người dùng trên cùng một mạng có thể được kết nối dễ dàng tại một điểm truy cập trung tâm. Đây cũng là thiết bị kết nối mạng wlan và mạng cố định. Các điểm truy cập sản phẩm có thể được sử dụng bởi nhiều người dùng.

Cách hoạt động của Access Point

Các điểm truy cập hoạt động theo hai cách: bắc cầu và lặp lại:

  • Cơ chế cầu nối : Khi chức năng cầu nối được hỗ trợ, điểm truy cập là cầu nối “vô hình” (không dây). Khách hàng không được kết nối với cầu, nhưng cầu sẽ được sử dụng để kết nối 2 hoặc nhiều đoạn mạng có dây với nhau để tạo thành kết nối không dây.
  • Chế độ Lặp lại : Ở chế độ này, ứng dụng sẽ có khả năng cung cấp đường truyền để kết nối không dây với mạng có dây. Một ap sẽ hoạt động như một ap gốc và một ap khác sẽ hoạt động như một bộ lặp. Trong chế độ vòng lặp này, ap kết nối với máy khách dưới dạng một ap.

Cấu trúc điểm truy cập

Cấu tạo của thiết bị rất đơn giản, chỉ như một chiếc công tắc, thêm chức năng phát sóng wifi. Để sử dụng mạng wifi, bạn phải thông qua trung tâm truyền tín hiệu này, vì nó có chức năng thu và phát sóng trong nhà mạng wlan.

Ưu điểm của thiết bị này là nó có thiết kế chống bụi để tránh ảnh hưởng đến pcb. Nó giúp thiết bị hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ.

Xem Thêm: Chứng chỉ quỹ mở là gì? Cách hoạt động và lợi ích như thế nào I Timo

Chủ yếu là do cấu trúc tương đối đơn giản và không khó sử dụng. Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác cài đặt cơ bản, sau đó lắp thiết bị lên tường hoặc đặt ở góc thoáng.

Tính năng của Điểm truy cập

Điểm truy cập hoạt động như một bức tường lửa để bảo mật tối đa. Tạo cho người dùng sự an tâm khi sử dụng Internet. Ngoài ra, nó có thể chuyển đổi từ mạng không dây sang mạng có dây và cũng có thể phát sóng wifi cho các thiết bị khác. Thiết bị này cũng có thể giúp các nhà hàng và doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Bộ mở rộng sóng wifi là gì? tác dụng, tại sao sử dụng nó?

Bài viết cho bạn biết điểm truy cập là gì, phải không? Đây là một thiết bị mang lại nhiều lợi ích và tiện ích cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và sử dụng sản phẩm này, vui lòng liên hệ với t2qwifi qua hotline hoặc tin nhắn.

Xem Thêm: Text Editor là gì, so sánh Text Editor và IDE