International Baccalaureate (IB) là gì? Vì sao nên sở hữu tấm bằng này?

Chương trình ib là gì

Chương trình Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học hàng đầu thế giới. Với ưu điểm phát triển toàn diện giáo dục, bằng cấp được các trường cao đẳng, đại học thẩm định cao, chương trình ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Vậy khóa học ib có những điểm gì nổi bật? Ai học được ib mình nhé. Chương trình đào tạo ib là gì? Nếu bạn cũng quan tâm và muốn tham gia vào kế hoạch ib thì đừng bỏ lỡ thông tin indec được tổng hợp dưới đây nhé!

ib là gì

International Baccalaureate – ib là gì?

Tú tài Quốc tế (còn được nhiều tổ chức gọi đơn giản là ib) là một chương trình đào tạo dự bị đại học được thiết kế cho những sinh viên có nguyện vọng. Tiếp cận nền giáo dục chất lượng quốc tế. Học sinh tham gia chương trình IB được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để tiếp tục học lên đại học. Được thành lập từ năm 1968, chương trình tập trung phát triển 4 lĩnh vực: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay. Có 4 khóa học giáo dục IB và học sinh trung học có xu hướng quan tâm đến Chương trình Văn bằng IB (DP) và các khóa học liên quan đến nghề nghiệp.

ib là gì

Tại sao Tú tài Quốc tế lại phổ biến như vậy?

Phát triển toàn diện cho học sinh

Mục tiêu của chương trình ib là phát triển các kỹ năng sống, học tập và tự nghiên cứu của học sinh để thành công trong một thế giới đang thay đổi. Học sinh được khuyến khích phát triển quan điểm quốc tế, hiểu các vấn đề toàn cầu và nhìn ra thế giới. Thông qua các khóa học và hoạt động ngoại khóa, học sinh phát triển các phẩm chất cốt lõi như: tư duy phản biện, nguyên tắc, ham học hỏi, giao tiếp tốt, sẵn sàng chia sẻ, cân bằng trí tuệ, phản xạ, hiểu biết, cởi mở và can đảm.

Cơ hội vào một trường đại học danh tiếng

Nếu bạn muốn đi du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, việc có bằng Tú tài Quốc tế sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ du học của bạn. Các trường đại học lớn thích những người có bằng IB hơn những trường có các khóa học tiêu chuẩn. Bằng cách này, khả năng đậu vào trường đại học mà bạn lựa chọn sẽ cao hơn.

Miễn trừ Tín chỉ Đại học

Một số học sinh có điểm xuất sắc sau khi lấy bằng IB có thể bị xem xét trừ điểm hoặc một số tín chỉ khi học đại học. Đặc biệt tại Texas, Mỹ, sinh viên sẽ được miễn tới 24/30 tín chỉ trong năm đầu đại học. Các trường đại học danh tiếng như yale, harvard, mcgill,… sẵn sàng miễn, giảm tín chỉ cho học sinh nếu các em đạt yêu cầu hoàn thành chương trình IB của trường.

ib là gì

Có cơ hội nhận học bổng tại nhiều trường đại học trên thế giới

Học sinh học các lớp IB luôn có điểm cao hơn học sinh chỉ học các khóa học tiêu chuẩn và do đó có cơ hội nhận học bổng cao hơn. Học sinh ib thường xuất sắc trong quá trình phỏng vấn và học tập vì họ đã được đào tạo các kỹ năng cần thiết cho các khóa học trung học.

Chương trình ib cho ai?

Chương trình Tú tài Quốc tế (ib) cung cấp các khóa học Năm 3 cho học sinh từ 3-19 tuổi. Bao gồm chương trình:

 • Chương trình IB Tiểu học cho Tiểu học (ibpyp) cho Mẫu giáo đến 10 tuổi
 • Chương trình Trung học Phổ thông IB (ibmyp) cho 11 đến 15 năm
 • ib Chương trình Diploma (ibdp) dành cho sinh viên từ 16-18 tuổi

Chương trình Tú tài Quốc tế giúp học sinh học tập và phát triển trong một môi trường toàn diện. Vì vậy, khóa học này phù hợp với những sinh viên muốn nghiên cứu một số môn học khác nhau, nhưng chưa xác định được ngành học cụ thể mà mình muốn theo đuổi trong tương lai.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cấp độ là gì? Lưu ý khi lập kế hoạch cấp độ

Yêu cầu khi học khóa học ib là gì?

Đối với tiểu học> , học sinh bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu. Đối với Trung học phổ thông Tú tài , học sinh cần đáp ứng trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của trường.

Yêu cầu đầu vào tối thiểu ib các chương trình cử nhân là sinh viên phải đạt tối thiểu ielts 5.5, toefl ibt 71, toefl cbt 194.

ib là gì

Cấu trúc của chương trình ib là gì?

Để hoàn thành khóa học và đạt được IB, học sinh cần chọn một môn học từ các nhóm bên dưới. Trong đó, ít nhất 3 môn (không quá 4 môn) ở mức nâng cao, còn lại ở mức cơ bản. Các trường có sẵn bao gồm:

 • Ngôn ngữ và Văn học
 • Tiếp thu ngôn ngữ
 • Cá nhân và Xã hội, bao gồm: Địa lý, Tôn giáo, Lịch sử, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tâm lý, Triết học và Công nghệ Thông tin
 • li>

 • Khoa học: Sinh học, Hóa học, Vật lý, Hệ thống Môi trường, Thể dục, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thiết kế
 • Toán học (Toán học)
 • Nghệ thuật (Nghệ thuật): Khiêu vũ, Âm nhạc, Phim, Kịch, Nghệ thuật thị giác

ib là gì

Ngoài ra, học sinh được yêu cầu hoàn thành 3 môn học chính bổ sung:

 • Lý thuyết về kiến ​​thức (tok) dạy sinh viên cách suy nghĩ chín chắn về bản chất của kiến ​​thức và đâu là “sự thật” – điều chúng tôi tin là đúng
 • Bài báo nghiên cứu độc lập dài 4.000 từ xoay quanh Một lĩnh vực của chương trình học
 • Hoạt động giải trí (sáng tạo, hoạt động, dịch vụ), bao gồm các chương trình và hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như tình nguyện, cuộc thi thể thao hoặc các hoạt động sáng tạo, phản ánh phẩm chất sáng tạo và năng động của học sinh

Dự án ib được đánh giá như thế nào?

Việc phân loại và đánh giá bằng tốt nghiệp ib dựa trên kết quả của bài kiểm tra viết và bài thi cuối khóa của chương trình ib. Tất cả 6 môn học (Nâng cao và Tiêu chuẩn) được đánh giá trên thang điểm 7.

Tối đa 42 điểm trong 6 môn học. Ngoài ra, Lý thuyết nhận thức, Tiểu luận mở rộng và Hoạt động ngoại khóa có 3 phần phụ khác mang lại điểm tổng thể tối đa là 45.

Nói chung, học sinh phải đạt tối thiểu 24 điểm. Tuy nhiên, cách đánh giá này tùy thuộc vào từng quốc gia và do đó có những cách tính điểm khác nhau. Bạn nên tham khảo địa chỉ cụ thể nơi mình đăng ký để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

ib là gì

Tôi có thể học Tú tài Quốc tế ở đâu?

Tại Việt Nam, hầu hết các trường quốc tế đều cung cấp các khóa học ib. Các trường muốn theo học chương trình ib cần đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt được tổ chức ib quốc tế công nhận. Hiện có 13 trường được ibo công nhận tại Việt Nam, một số trường tiêu biểu như sau:

 • Trường Quốc tế Mỹ (aisvn) – Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam
 • Trường Quốc tế Úc (ais) – Trường Quốc tế Việt Nam
 • Trường Quốc tế Anh (bis)) – Hoa Kỳ Kingdom International School
 • Trường Quốc tế Châu Âu (eis) – Trường Quốc tế Châu Âu
 • Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ishcmc) – Trường Quốc tế tp.hcm
 • Renaissance International School – Renaissance International School
 • International German School Ho Chi Minh City (igs) – German International School tp.hcm

Chi phí cho kỳ thi Tú tài Quốc tế là bao nhiêu?

Chi phí cho kỳ thi Tú tài Quốc tế là 172 đô la Mỹ (khoảng 4 triệu đồng), với một khoản phí bổ sung là 119 đô la Mỹ cho mỗi nhóm môn học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để được miễn học phí, vì vậy đừng quên liên hệ với ban giám hiệu nhà trường để biết thêm thông tin!

Tạm thời

Hy vọng những thông tin indec trên đã giải đáp phần nào ib là gì? Câu hỏi. Nếu bạn đang mong muốn được học một khóa học ib thì hãy chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bản thân và đặc biệt đừng quên trau dồi khả năng tiếng Anh của mình nhé! Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất trên con đường học tập của mình! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học, đừng ngại liên hệ với indec để được giải đáp nhé!

____________________________________

Từ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Giáo dục

Địa chỉ: 474 xã dân trí, nam đồng, đông đa, hà nội.

Hotline: 024 7305 3355

facebook: du học cùng indec hoặc tìm học bổng du học cùng indec