Dịch vụ cổng thanh toán điện tử là gì? | JETPAY

Cổng thanh toán trực tuyến là gì

Video Cổng thanh toán trực tuyến là gì

Thanh toán trực tuyến đang rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, đồng nghĩa với sự ra đời của hàng loạt cổng thanh toán trực tuyến. Để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng và nhà hàng đang chuyển sang sử dụng các giải pháp cổng thanh toán.

Vậy dịch vụ cổng thanh toán điện tử là gì và tại sao nó là giải pháp thanh toán cực kỳ tối ưu, an toàn và tiện lợi? Cùng jetpay tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cổng thanh toán điện tử là gì?

Cổng thanh toán điện tử là hệ thống kết nối người mua, người bán và ngân hàng, với mục tiêu cho phép người bán nhận tiền ngay sau khi hoàn thành giao dịch trực tuyến. Các hệ thống thanh toán trực tuyến sẽ được kết nối với các cổng thanh toán điện tử.

Để thanh toán trực tuyến, người bán phải có tài khoản với dịch vụ trung gian như thanh toán bằng jetpay, paypal, onepay hoặc libertyreserve. Họ cũng phải liên kết tài khoản ngân hàng của họ với các dịch vụ trung gian này. Tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử là psp (nhà cung cấp dịch vụ thanh toán). Chủ sở hữu trang web thương mại điện tử không cần phải giữ liên lạc với ngân hàng của họ, chỉ cần sử dụng các dịch vụ do các psp này cung cấp. psp có thể xử lý nhiều phương thức thanh toán do khách hàng cung cấp và giao dịch thuận tiện hơn.

2. Dịch vụ cổng thanh toán điện tử là gì?

Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử cung cấp cho các doanh nghiệp một cách để làm trung gian thanh toán giữa người mua, người bán và ngân hàng. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tính phí hàng hóa và dịch vụ của khách hàng thông qua tài khoản ngân hàng và các kênh bán hàng trực tuyến.

Dịch vụ Cổng Thanh toán Điện tử là cách thanh toán an toàn và nhanh chóng bằng cách chỉ cần nhập thông tin thẻ hoặc tài khoản ngân hàng trực tuyến. Dịch vụ này được thiết kế để cho phép bạn nhanh chóng chuyển và nhận các khoản thanh toán ngay khi bạn truy cập trực tuyến.

Do đó, người sử dụng dịch vụ không cần đến ngân hàng để chuyển tiền và thanh toán tiền mặt trực tiếp. Khi sử dụng dịch vụ cổng thanh toán điện tử, bạn chỉ cần xác nhận thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến và chờ hệ thống xử lý nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Trong khi đó, Dịch vụ cổng thanh toán điện tử là một tiện ích tích hợp trực tiếp trên trang web của doanh nghiệp. Từ đó, công ty có thể giúp thu tiền trực tiếp từ khách hàng, giảm việc hủy đơn hàng hoặc lỗi mã đơn hàng.

3. Top 5 công ty cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử uy tín nhất Việt Nam

3.1. công ty cổ phần jetpay

Dịch vụ cổng thanh toán điện tử là sản phẩm chủ lực do jetpay phát triển, đã nỗ lực sáng tạo trong việc đổi mới công nghệ và đổi mới quản lý. jetpay là công ty công nghệ tài chính (fintech) có hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Sứ mệnh của jetpay là phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính có công nghệ tiên tiến nhất để chuyển đổi nền kinh tế và giúp khách hàng giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử là công nghệ giúp jetpay hiện thực hóa mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Các sản phẩm và dịch vụ của Jetpay cho khách hàng có độ tin cậy và an toàn cao. Với chuyên môn vững vàng và văn hóa cao đẹp, đội ngũ của jetpay luôn mang đến cho khách hàng cảm giác tin tưởng khi thực hiện các giao dịch và chuyển giao công nghệ vào các hoạt động thương mại.

jetpay luôn tự tin mang đến dịch vụ cổng thanh toán điện tử, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng . Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của jetpay mọi lúc, mọi nơi. jetpay hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

3.2. Paypal

Sự cạnh tranh dành cho các ứng dụng thanh toán điện tử ngày càng gay gắt với sự ra mắt của một loạt các cổng thanh toán trực tuyến. Paypal luôn giữ vững vị thế của mình trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế trên nền tảng Internet. Dịch vụ cổng thanh toán điện tử do PayPal cung cấp là một ứng dụng tiềm năng cung cấp cách thức giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện, thay thế cho phương thức truyền thống trước đây. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ chọn PayPal làm cổng thanh toán trực tuyến. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cổng thanh toán của PayPal, đặc biệt là các doanh nghiệp thường xuyên giao dịch quốc tế.

3.3. Momo

Về ví điện tử hàng đầu Việt Nam không thể không kể đến ví momo với hàng triệu người dùng, được sự ủy quyền và quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, Momo còn là đối tác chiến lược của nhiều ngân hàng lớn nổi tiếng như vietcombank, vpbank, ocb, vietinbank,… hay các tổ chức thẻ quốc tế như visa, master, jcb. Mặc dù là ví điện tử nhưng Momo cũng cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử, đây là một phương thức thanh toán trực tuyến rất uy tín và thân thiện với người dùng.

3.4. Alipay

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam với giải pháp thanh toán qua ví vnpay và mã QR được nhiều người biết đến và sử dụng. Cổng thanh toán vnpay cũng tương tự như momo, cung cấp cho người mua nhiều phương thức thanh toán trực tuyến giúp người bán nâng cao hiệu quả bán hàng.

3.5. zalopay

Nhiều người tiêu dùng cá nhân có thể đã quen thuộc với ví zalopay. Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết rằng zalopay là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Với nhiều tính năng và tiện ích hỗ trợ người mua và người bán, zalopay ngày càng được thị trường tin dùng.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ cổng thanh toán điện tử. Hiện tại, jetpay tự hào là nhà cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử đầu tiên tại Việt Nam tích hợp phần mềm kế toán, bán hàng và quản lý, giúp các doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hàng tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa quy trình quản lý và hoạt động thanh toán. Ngoài ra, thanh toán jetpay còn được coi là trung gian cho tất cả các trung gian thanh toán, có thể chấp nhận nhiều phương thức thanh toán như thẻ nội địa, thẻ quốc tế, mã QR, mobile banking của hơn 40 ngân hàng, 7 ví điện tử.

Để được trợ giúp, vui lòng truy cập: help.jetpay.vn

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm jetpay:

  • Cổng thanh toán
  • Dịch vụ thu học phí
  • Ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp