Tiểu sử tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ – Donald Trump

Donald trump bao nhieu tuoi

Video Donald trump bao nhieu tuoi

Tiểu sử Donald Trump

Donald John Trump (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946) trở thành Tổng thống Hoa Kỳ sau cuộc bầu cử lần thứ 58 vào ngày 8 tháng 11 năm 2016. Trước đó, anh được biết đến với vai trò tỷ phú, nhà sản xuất phim truyền hình.

Anh ấy nổi tiếng trên toàn quốc về sự nghiệp, thương hiệu, đời tư, sự giàu có và bản tính thẳng thắn. Vào ngày 9 tháng 11 năm 2016, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, ông đã đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Donal Trump

Thời thơ ấu của Donald Trump

Donald John Trump là một trong năm người con được sinh ra bởi nhà từ thiện kiêm bà nội trợ Mary Anne (1912-2000) và nhà phát triển bất động sản Fred Trump (1905-1999) thứ tư. Trump có một em trai, Robert (sinh năm 1948) và hai chị gái: Marianne (sinh năm 1937) và Elizabeth (sinh năm 1942). Maryanne là thẩm phán liên bang tại Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho Vòng 3. Anh ấy có một người anh trai, Fred Jr. (1938-1981), chết vì biến chứng của chứng nghiện rượu.

Trump đã hoàn thành lớp tám và trung học tại Nima. Trong năm cuối cấp của mình, Trump đã tham gia cuộc diễu hành, đạt cấp bậc đại úy thiếu sinh quân.

Trump đã học tại Đại học Fordham trong hai năm. Ông theo học tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, vì vào thời điểm đó Wharton là một trong số ít trường ở Hoa Kỳ có khoa bất động sản. Trump tốt nghiệp trường Wharton năm 1968 với bằng cử nhân kinh tế.

Sự nghiệp kinh doanh của Donald Trump

Trump tốt nghiệp đại học với tổng tài sản khoảng 200.000 đô la (1,021 triệu đô la vào năm 2016). Anh bắt đầu làm việc tại elizabeth trump & amp; son, công ty bất động sản của cha anh, tập trung chủ yếu vào nhà cho thuê dành cho tầng lớp trung lưu ở các quận Brooklyn, Queens và Staten Island ở Thành phố New York.

Sự nổi tiếng của Trump bắt đầu vào năm 1973 khi ông bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội vi phạm Đạo luật Nhà ở Công bằng khi quản lý 39 tòa nhà. Trump đã cáo buộc Bộ Tư pháp nhắm vào ông vì công ty lớn của ông, buộc ông phải thuê từ những người nhận nhà ở được trợ cấp. Với 40 năm được miễn thuế từ chính quyền Thành phố New York, ông đã biến lữ đoàn phá sản cạnh trung tâm lớn thành Grand Hyatt và thành lập Tổ chức Trump.

Trump mua sòng bạc Taj Mahal vào năm 1988 sau một thỏa thuận với khách hàng cá nhân và các khu nghỉ dưỡng quốc tế, dẫn đến nợ nần chồng chất đến mức đến năm 1989 Trump không thể trả được khoản vay. Mặc dù ông đã tìm thấy các khoản vay mới và gia hạn trả lãi, nhưng khoản nợ ngày càng tăng của ông đã khiến công ty của Trump phá sản vào năm 1991. Ông cũng bán hãng hàng không hoạt động kém hiệu quả Trump Shuttle và du thuyền dài. Nàng công chúa Trump trị giá 85 triệu. Những năm cuối của thập niên 1990 chứng kiến ​​sự phục hồi tài chính của Trump. Năm 1999, sau khi cha của Trump qua đời, ông chia đều số tài sản 25-300 triệu USD cho 4 người con còn sống.

Năm 2001, Donald Trump khánh thành Tháp Thế giới Trump, một tòa tháp dân cư 72 tầng đối diện với Trụ sở Liên hợp quốc. Anh ấy cũng đang làm việc trên Trump Plaza, một tòa tháp văn phòng dọc theo sông Hudson. Trump sở hữu tòa tháp cơ sở kinh doanh tại Khách sạn Quốc tế Trump, một tòa nhà hỗn hợp 44 tầng (khu phức hợp khách sạn và căn hộ) tọa lạc tại Bùng binh Columbus. Trump cũng sở hữu hàng trăm nghìn mét vuông bất động sản hạng nhất ở Manhattan.

Trump đã cho một số dự án bất động sản thuê tên và hình ảnh của mình. Ít nhất hai dự án bất động sản mang thương hiệu Trump đã bị thu giữ.

Năm 2015, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Trump là 4 tỷ đô la. Vào tháng 6 năm 2015, Business Insider đã công bố báo cáo tài chính ngày 30 tháng 6 năm 2014 do Trump cung cấp. Báo cáo đề xuất tổng tài sản là 8,7 tỷ USD. Trong số này, 3,3 tỷ USD đến từ “cho thuê thương hiệu bất động sản, thương hiệu và phát triển liên quan đến thương hiệu.”

Thông tin bổ sung về Donald Trump

Trump nắm giữ các phần của Miss Universe, miss usa và miss teen usa từ năm 1996 đến năm 2015 khi ông bán cổ tức của mình cho quyền sở hữu wme / img. .Miss Universe được thành lập tại California vào năm 1952 bởi công ty quần áo thái bình dương và là một trong những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất thế giới.

Vào năm 2015, cả nbc và univision đã chấm dứt mối quan hệ kinh doanh của họ với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ sau bài phát biểu tranh cử tổng thống ngày 16 tháng 6 năm 2016 của Trump.

Trong làng giải trí, Trump từng hai lần được đề cử giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim với tư cách là chính mình, nhưng với góc độ hài hước. Anh đã trở thành chủ đề của nhiều diễn viên hài, họa sĩ hoạt hình và họa sĩ hoạt hình trực tuyến. Trump cũng có chương trình trò chuyện radio của riêng mình bị át chủ bài !. Anh cũng xuất hiện trong một tập của bộ phim truyền hình “Sex and the City” với vai trò khách mời. Trump cũng là thành viên của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh, nhận được hơn 110.000 USD tiền trợ cấp hàng năm.

Trump đã kết hôn ba lần, tất cả đều được đăng tải chi tiết trên các tờ báo lá cải. Đời tư của anh cũng được truyền thông đặc biệt quan tâm.