Phương pháp EASY, EASY 3, chuyển giao EASY 3.5 và một số rắc rối thường gặp

Easy 3.5 là gì

Video Easy 3.5 là gì

Bạn không thể tránh khỏi một số rắc rối khi nuôi dạy con mình một cách dễ dàng? Vậy cách xử lý cụ thể đối với một số vấn đề thường gặp trong easy 3 là gì? Khi nào con bạn có thể chuyển từ dễ 3 sang dễ 3.5 (hay còn gọi là dễ 3.5)? Vui lòng đọc bài viết từ poh dưới đây!

(Cách dễ nhất: đó thực sự là một kiểu lối sống dễ dàng (ăn uống điện tử, sinh hoạt, ngủ nghỉ, theo thời gian của bạn) – một chu kỳ sống lặp đi lặp lại, với các lần lặp lại ngắn từ Khoảng thời gian từ khi thức dậy vào buổi sáng đến cuối ngày sau khi sinh em bé.

Để tìm hiểu về tất cả các cột mốc quan trọng đơn giản khác, hãy tham khảo Con đường dễ dàng – Các cột mốc quan trọng đơn giản cho trẻ sơ sinh

Đơn giản 3 – Vòng lặp 3 giờ Đơn giản

Đơn giản 3 là gì? Đó là một chu kỳ ăn-chơi-ngủ kéo dài 3 giờ và lặp đi lặp lại đối với trẻ sơ sinh.

Trẻ đủ tháng và trẻ sơ sinh nặng trên 2,7 kg có các kỹ năng và khả năng dự trữ năng lượng trong 3 giờ. Có nghĩa là nếu bé ăn no thì sau 3 giờ bé sẽ đói. Vì vậy, nó cũng thích hợp cho một chu kỳ 3 giờ đơn giản.

chu kì Easy 3 giờ

Trẻ sơ sinh thật dễ dàng 3

Tổng thời gian thức bao gồm cả ăn: 6-8 giờ , tổng thời gian ngủ không bao gồm ăn: 16-18 giờ . Bé có thể thức dậy để ăn 1-3 lần, cách nhau 3 giờ vào ban đêm và mẹ hãy để bé ngủ thiếp đi mà không cần bất kỳ hoạt động nào.

dễ dàng chuyển – dễ dàng 3.5 (dễ dàng 3.5)

easy 3.5 là gì? dễ dàng 3 5 Thật dễ dàng để chuyển đổi giữa dễ dàng 3 và dễ dàng 4. Ở thời điểm này, bé có thể thức hơn 1 giờ (dễ 3) nhưng chưa tỉnh như trẻ 4 trong 2 giờ. Vì vậy, anh ta cần một thời gian biểu. 3,15; dễ dàng 3 5 … trong khi chờ đợi.

Thời gian thực hiện : 6 – 8 tuần. Khi các tín hiệu đủ trưởng thành để dễ dàng thực hiện 4 bước chuyển tiếp, nhiều em bé có thể dễ dàng theo dõi quá trình này đến 12 tuần.

Dưới đây là một thói quen 3 5 đơn giản được đề xuất cho trẻ 6 tuần tuổi thức dậy lúc 7 giờ sáng. Nếu con bạn dậy sớm hoặc muộn, hãy điều chỉnh cho phù hợp.

Easy chuyển giao. EASY3,5

Dễ dàng chuyển khoản – Dễ dàng 3.5

Lịch trình 3.5 dễ dàng bao gồm 4 giấc ngủ ngắn ban ngày (4 giấc ngủ ngắn).

– Tổng thời gian thức trong ngày: 6 giờ 30 phút

– Tổng thời gian ngủ: 6 giờ

– Tổng thời gian ngủ vào ban đêm: 11 giờ 30 phút

– Tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày và đêm: 17h30 ‘

Mẫu lịch 3.5 đơn giản với 4 chợp mắt (4 chợp mắt)

Lịch mẫu Easy 3 5 - 4 naps ngủ ngày

Ví dụ về lịch biểu đơn giản 3.5 – bao gồm 4 giấc ngủ ngắn mỗi ngày

Bé có thể ăn 1-2 bữa đêm, cách nhau 3,5-4 giờ, nếu bé hợp tác thì ăn ngon trong ngày.

Nếu con bạn ăn không ngon miệng, hãy xem xét giảm số bữa ăn đêm

Một số lưu ý 3.5 đơn giản bạn không thể bỏ qua

dễ dàng 3,5 xảy ra trong giai đoạn chuyển tiếp và làm gián đoạn giấc ngủ của bé trong ngày. Nhiều bậc cha mẹ tiếp tục đặt giấc ngủ thứ 4 trong ngày vào lúc 18h (nếu bé chỉ ngủ được 1h30 phút và bé không thức giấc lúc 18h30 ‘thì hãy chợp mắt thêm giấc ngủ trưa 20-30’. trước trình tự ngủ).

Nhưng giấc ngủ này đôi khi là không thể. Các mẹ đừng lo lắng. Hãy thử nó trong 15 phút. Nếu con bạn khó ngủ vào ngày thứ 4, vui lòng thay đổi lịch trình, bỏ giấc ngủ ngắn vào ngày thứ 4 và chuyển lên lịch ngủ sớm hơn trong 3 ngày sau:

Lịch trình 3,5 dễ dàng bao gồm 3 giấc ngủ ngắn ban ngày (3 giấc ngủ ngắn).

– Tổng thời gian thức trong ngày: 6 giờ

– Tổng thời gian ngủ: 5 giờ 30 phút

– Tổng thời gian ngủ vào ban đêm: 12 giờ 30 phút

– Tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày và đêm: 18 giờ

Mẫu lịch 3.5 đơn giản với 3 giấc ngủ ngắn mỗi ngày (3 chợp mắt)

Lịch mẫu Easy 3 5 - 3 naps ngủ ngày

Ví dụ về Lịch đơn giản 3.5 – bao gồm 3 giấc ngủ ngắn mỗi ngày

Một số câu hỏi thường gặp dễ dàng 3

Khi trẻ thức dậy quá sớm – quá muộn

Như được mô tả trong Khoa học về giấc ngủ của trẻ sơ sinh, trẻ em cần đi ngủ sớm và thường tham gia vào các hoạt động rất gần với bản năng động vật: ngủ khi mặt trời lặn và thức dậy lúc bình minh.

Vì vậy, theo một lịch trình đơn giản, trẻ em thường dậy lúc 6 giờ sáng để bắt đầu một ngày và đi ngủ lúc 6 giờ tối. Đây còn được gọi là lịch trình từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Nhiều trẻ có thể hoạt động dựa trên thời gian dao động (7 giờ sáng đến 7 giờ tối hoặc đôi khi ở giữa).

Về giờ đi ngủ vào buổi tối

Đối với những trẻ ngủ không ngon giấc vào ban ngày, trẻ có thể đi ngủ sớm nhất vào ban đêm là 5:30 chiều. Nhiều trẻ sơ sinh cần ngủ 13 tiếng mỗi đêm để bù đắp cho việc thiếu ngủ trong ngày, điều này là hoàn toàn bình thường.

Nếu cô ấy đi ngủ trước 5:30 chiều, cô ấy có thể thức dậy quá sớm vào sáng hôm sau và cần phải đi ngủ sớm lại vào đêm hôm đó. Do đó, vòng luẩn quẩn của việc thức dậy quá sớm vào buổi sáng sẽ không bị phá vỡ.

Một hạn chế nữa, khi cho bé ngủ quá muộn, bé mất thói quen, bé ngủ quá nhiều nên giấc ngủ bị gián đoạn nhiều, ngủ không sâu giấc, mệt mỏi, thậm chí thức giấc nhiều lần trong lúc. ngày. Thức dậy rất sớm vào buổi tối và sáng hôm sau.

Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ khi thiết kế thời gian biểu hàng ngày cho con cái của họ, họ hạn chế ngủ trưa sau 5 giờ chiều để đảm bảo rằng con họ đã đủ mệt để ngủ trong bóng tối vào ban đêm. Ưu điểm: Từ 5:30 đến 7:30. Đây là thời điểm lý tưởng để bé bắt đầu buồn ngủ vào ban đêm.

Đã đến lúc phải thức dậy vào buổi sáng

Nhiều em bé thức dậy rất sớm (4h-5h sáng), khiến việc nhận nuôi trở nên khó khăn. Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy mệt mỏi vì con mình dậy sớm và cố gắng cho con ngủ muộn hơn vào ban đêm, mong con thức dậy muộn hơn vào ngày hôm sau: điều này không những không hiệu quả mà còn khiến trẻ thức giấc nhiều hơn. đêm. , làm gián đoạn thời gian biểu của bé (bé ngủ bù vào ban ngày, dẫn đến việc lẫn lộn giữa ngày và đêm).

Trong nhiều gia đình, trẻ thức dậy rất sớm và mẹ luôn đánh thức trẻ dậy, dẫn đến việc trẻ thức quá lâu trong ngày, thức dậy quá lâu khiến trẻ mệt mỏi, vì vậy trẻ đi đi ngủ rất sớm (5 giờ chiều 30 phút trước), tiếp tục trong vài tháng mà không có biện pháp khắc phục nào, vì em bé tiếp tục thức dậy sớm vào sáng hôm sau sau khi đáp ứng nhu cầu ngủ 12 tiếng vào ban đêm của em bé.

en-em-be-tu-ngu-EASYRèn bé tự ngủ easy

Cách khắc phục tình trạng dậy sớm là cố gắng cho trẻ ngủ trở lại vào ban đêm, trước 6 giờ sáng theo phương pháp mà mẹ hướng dẫn cho trẻ khi ngủ. Sự lựa chọn của mẹ. Hạn chế cho bé ăn trong khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 6 giờ sáng để đảm bảo trẻ đói và no vào đầu ngày.

Trong trường hợp trẻ không thể ngủ sớm, thời gian mẹ dậy sớm nhất để cho trẻ bú là 6 giờ sáng.

Sau khi cho trẻ bú, hãy để trẻ thức dậy và vận động để bắt đầu ngày mới, nhưng không được ngủ tiếp vì nếu trẻ ngủ lại sau thời gian này, giấc ngủ này sẽ được tính là giấc ngủ ban ngày (ngủ trưa), Nguyên nhân ngủ quá nhiều vào ban ngày: Nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu ngủ vào ban ngày (catnap), bé mệt mỏi, cáu gắt, thức giấc nhiều vào ban đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy.

Nếu bạn bắt đầu một ngày của trẻ lúc 6 giờ sáng, hãy đảm bảo trẻ thức trong khoảng thời gian tối thiểu trước khi vào phòng để ngủ vào ngày đầu tiên.

Trong tình huống ngược lại, trẻ sơ sinh có xu hướng ngủ “bánh mì nướng”. Để đảm bảo thời gian tốt nhất cho giấc ngủ của trẻ, cha mẹ có thể cân nhắc hạn chế giấc ngủ “bánh mì nướng” gần đây của trẻ. Thường là 7:30 sáng, hoặc lựa chọn của gia đình.

Hãy nhớ quy tắc 12 giờ

Nếu con bạn thức dậy vào bất kỳ thời điểm nào vào buổi sáng, hãy thêm 12 giờ vào thời gian đó để xác định giờ đi ngủ của con bạn.

Ngược lại, thời gian trẻ đi ngủ vào đêm hôm trước có thể được coi là thời gian thức dậy của trẻ sau 12 giờ “

hachun – quản lý poh

Tuy nhiên, Con tôi là một thực thể riêng biệt . Tôi không biết bắt đầu từ đâu để hướng dẫn bé tự ngủ? Tôi không biết lịch trình đơn giản nào là tốt nhất cho bạn. Có quá nhiều thông tin trên Internet mà tôi không biết làm thế nào để áp dụng nó một cách chính xác. Tôi vẫn khóc, không ngủ được, hoàn toàn bất lực.

poh hiểu điều này và luôn muốn làm cho việc nuôi dạy con cái trở nên dễ dàng và khoa học đối với bà mẹ bận rộn , cho bạn thời gian để chăm sóc bản thân .

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn tự giúp để đi vào giấc ngủ – thật dễ dàng. Chương trình học được cá nhân hóa theo từng độ tuổi của trẻ.

Bạn sẽ nhận được lời khuyên chuyên sâu từ Tiến sĩ Ming Han từ một nhóm giáo viên khi bạn hỗ trợ con mình.

Với gói cao cấp, bạn sẽ có thể trò chuyện trực tiếp với hachun hoặc gọi qua messenger để hỗ trợ thành công của bạn trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công) .

Giúp con bạn ăn và ngủ ngon với poh easy ngay hôm nay!