Equity Investment Là Gì? Sơ Lược Môn Equity Investment CFA

Equity investment là gì

Video Equity investment là gì

Để đầu tư hiệu quả và thực sự sinh lợi trong thị trường tài chính đang thay đổi nhanh chóng, các nhà hoạch định đầu tư cần biết cách phân tích và đánh giá thị trường, doanh nghiệp và định giá. vốn chủ sở hữu chính xác. Điều này cũng được đề cập trong khóa học đầu tư cổ phiếu của CFA. Vì vậy, cụ thể hơn, đầu tư cổ phiếu là gì? Học như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng học viện sapp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tư cổ phần là gì?

Khóa học đầu tư cổ phiếu tập trung vào việc phân tích, định giá và mô tả các đặc điểm của chứng khoán vốn. Biết được giá trị thời gian của tiền sẽ tỏ ra có lợi vì bạn có thể nhanh chóng chuyển từ việc hiểu chứng khoán sang xác định giá trị nội tại của chúng.

1.1. Nội dung khóa học đầu tư cổ phiếu

nội dung môn Equity Investment CFA

= & gt; Xem thêm: #sapCollege Tổng quan về khóa học cfa Trực tuyến

 • Phân loại Tài sản và Thị trường – Phân loại Thị trường và Tài sản: Tài sản Tài chính, Tài sản Vật chất, Chứng khoán, Chứng khoán Đại chúng của Công ty Tư nhân, Hợp đồng Phái sinh, Thị trường Sơ cấp, Thị trường Tiền tệ, Thị trường Đầu tư Truyền thống.

  Chứng khoán vốn: cổ phiếu phổ thông, cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu ưu đãi tích lũy, cổ phiếu ưu đãi không tích lũy, cổ phiếu ưu đãi không tích lũy), cổ phiếu ưu đãi tham gia, cổ phiếu ưu đãi không tham gia.

  Phân tích ngành – Phân tích ngành

  Phân tích công ty – Company Analysis

  Phương pháp định giá: mô hình chiết khấu dòng tiền, mô hình số nhân, mô hình dựa trên tài sản.

  1.2. Tỷ lệ đầu tư vốn cổ phần vào các dự án cfa

  Bậc

  Quy mô

  Cấp độ 1

  10-12%

  Cấp độ 2

  10 – 15%

  Cấp độ 3

  10 – 15%

  So với 9 môn học còn lại trong chương trình đào tạo CFA, đầu tư cổ phiếu có thể nói là môn học chiếm tỷ trọng cao trong tất cả các cấp độ. Vì vậy, các bạn cần chú ý và học tập môn học một cách nghiêm túc để lấy điểm trong kỳ thi.

  2. Chuẩn bị cho Kỳ thi Đầu tư Cổ phần

  2.1. Tài liệu học tập

  Để nắm vững kiến ​​thức đầu tư cổ phiếu, không thể bỏ qua 3 tài liệu quý giá: giáo trình do cfa college biên soạn; kaplan schweser Notes và wiley elan. Khóa học của CFA Academy được đánh giá là trình bày kiến ​​thức rất chi tiết từng phần nên số trang tương đối dài khiến nhiều bạn không đủ kiên nhẫn và thời gian để học hết khóa học. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể tham khảo các ghi chú của kaplan schweser. Nội dung cuốn sách này là phần tóm tắt ngắn gọn về nội dung khóa học, nếu bạn không đủ thời gian đọc giáo trình thì có thể đọc.

  2.2. Gia sư CFA chia sẻ kinh nghiệm luyện thi

  Giảng viên CFA Nguyễn Đức Thái chia sẻ các khoản đầu tư cổ phần sau:

  “Đây là một chủ đề sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn phát triển trong trung và dài hạn trong lĩnh vực đầu tư. Sau khi hoàn thành khóa học thu nhập cố định, bạn nên học về đầu tư cổ phiếu. Không có nhiều kiến ​​thức về bậc 1 đầu tư vốn cổ phần, cũng không phức tạp, nhưng bạn sẽ làm quen với rất nhiều lý thuyết và khái niệm mới. Bạn sẽ cần đọc kỹ để ghi nhớ mọi thứ, vì cấp 1 sẽ là nền tảng cho việc học cấp 2.

  3. Danh sách kiểm tra xem xét kiểm tra đầu tư vốn cổ phần hiệu quả

  ôn thi Equity Investment CFA

  • Tìm hiểu về đầu tư cổ phiếu đòi hỏi sự kiên nhẫn: Tài liệu liên quan đến chủ đề của CFA rất dài, khiến nhiều bạn cảm thấy nản trong quá trình đọc và nghiên cứu. Hãy kiên nhẫn luyện tập và giải kỹ từng nội dung trong ngày để nâng cao trí nhớ hiệu quả.

   Đặt mục tiêu 90% trở lên cho ngành học này: Kiến thức đầu tư cổ phiếu không khó, các khái niệm liên kết với nhau và thậm chí nhiều khái niệm được lặp lại. Vì vậy, các bạn nên hướng tới hơn 90% môn này trong các đề thi thực hành và các bài tập liên quan. Điều này không chỉ giúp bạn có tiền đề tốt hơn để học lên cấp 2, cấp 3 mà còn giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi cfa cấp 1.

   Áp dụng kiến ​​thức tài chính doanh nghiệp trong quá trình xem xét đầu tư cổ phiếu: Tài chính doanh nghiệp có nhiều khái niệm lặp đi lặp lại trong đầu tư cổ phiếu, nhưng cách thức thực hiện thì khác. Do đó, khi xem xét các khoản đầu tư cổ phiếu, bạn có thể kết hợp hai nguyên tắc này.

   Tạm thời

   Đầu tư cổ phiếu là một môn học không khó trong kỳ thi CFA. Nếu bạn nắm chắc và làm tốt nội dung của khóa học cfa cấp 1 thì khi học cfa cấp 2, cấp 3 bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những hiểu biết toàn diện nhất về chủ đề đầu tư cổ phiếu và xác định được cách học của mình.

   Nếu bạn cần một địa chỉ học uy tín giúp xây dựng lộ trình, cách tiếp cận và cung cấp kiến ​​thức, kỹ năng, tài liệu học cho tất cả các môn học trong chương trình cfa thì bạn có thể tham khảo các khóa học cfa online tại sap Academy. Khóa học có 3 tính năng “Trọn gói – Tiết kiệm – Cá nhân hóa” sẽ giúp bạn tối ưu thời gian và chi phí mà vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ kiến ​​thức để phục vụ cho kỳ thi.

   Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào, vui lòng liên hệ với sapp qua fan page hoặc trang web!

   Trang Người hâm mộ: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

   đăng ký khóa học cfa online