GM là gì? Mô tả công việc của GM trong khách sạn

Gm la gi

gm là một thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành khách sạn và nhà hàng. Tuy nhiên, “gm là gì?”, “ mô tả công việc của gm trong khách sạn như thế nào?” Thì không phải ai cũng biết.

Vì vậy trong bài viết này Ms Uptalent sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về vị trí GM này. Bạn hãy cùng tìm hiểu để xem mình có phù hợp với công việc này không nhé! MỤC LỤC: 1- GM là gì? 2- GM trong khách sạn là gì? 3- Mô tả công việc của GM trong khách sạn 4- Những kỹ năng để trở thành một GM giỏi trong khách sạn 5- Bật mí mức thu nhập hấp dẫn của GM trong khách sạn Tuyển dụng việc làm cấp cao

1-gm là gì?

Khi bạn google cụm từ “gm là gì”, bạn sẽ tìm thấy nhiều cách hiểu khác nhau. Tuy nhiên, trong HR, gm là viết tắt của từ tổng giám đốc – một thuật ngữ chỉ vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể coi gm là vị trí tổng giám đốc trong một doanh nghiệp. Những người ở vị trí này có trách nhiệm đưa ra quyết định, lập kế hoạch, lịch trình cũng như quản lý và giám sát tất cả các khía cạnh hoạt động của công ty. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức, ở một số đơn vị, Giám đốc điều hành cũng có thể giữ vai trò là tổng giám đốc.

Một điểm đáng lưu ý khác là không phải doanh nghiệp nào cũng có chức vụ GM. Thực tế cho thấy thuật ngữ này được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. gm là gì >>>> Xem thêm: General Manager là gì? Công việc, vai trò, mức lương, đặc điểm

2- gm trong khách sạn là gì?

Trong khách sạn gm là người giữ chức vụ cao nhất. Họ không làm việc dưới quyền Giám đốc điều hành (ceo) mà trực tiếp ra quyết định và chịu trách nhiệm điều hành, quản lý toàn bộ hoạt động của khách sạn.

Ngoài ra, tổng giám đốc khách sạn còn là người phân công công việc của các bộ phận, phòng ban, chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính (lỗ, lãi) cũng như quản lý nhân sự.

Vì GM là chức vụ cao nhất trong khách sạn nên họ sẽ báo cáo kết quả công việc trực tiếp cho chủ đầu tư hoặc chủ tịch. gm trong khách sạn là gì >>>> Bạn xem thêm: Chức năng, trách nhiệm và quyền hạn của General manager

3-Mô tả công việc của tổng giám đốc khách sạn

Vì là vị trí cao nhất trong khách sạn hiện nay nên vai trò của tổng giám đốc rất quan trọng và công việc cũng rất phức tạp. Vậy chính xác thì công việc của gm là gì?

Tùy theo quy mô và đặc điểm của từng nhà hàng, khách sạn mà gm sẽ được phân công nhiệm vụ cụ thể. Tuy nhiên, vị trí này thường làm những việc sau:

+ Xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh hàng tháng, hàng quý, hàng năm dựa trên điều kiện thực tế.

+ Đề xuất các chiến lược kinh doanh và marketing phù hợp với mọi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

+ Quản lý các vấn đề tài chính, ngân sách, doanh thu và hiệu quả kinh doanh của nhà hàng và khách sạn.

+ Quản lý và giám sát các bộ phận khác nhau của khách sạn để đảm bảo hiệu quả hoạt động và chất lượng dịch vụ tối ưu.

+ Nghiên cứu, đánh giá nhu cầu, thị hiếu của khách hàng cũng như xu hướng thị trường để đề xuất hướng phát triển phù hợp.

+ Tìm cách nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

+ Thiết lập các hệ thống tiêu chuẩn hoạt động cho nhà hàng và khách sạn để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

+ Đại diện khách sạn chào đón các khách hàng quan trọng, khách hàng VIP.

+ Giải quyết các khiếu nại phát sinh trong khách sạn và các vấn đề khác mà các bộ phận nghiệp vụ không giải quyết được.

+ Chương trình tuyển dụng và đào tạo các vị trí quản lý chủ chốt nhà hàng, khách sạn.

+ Tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái và đảm bảo các quyền lợi, chế độ cho nhân viên của nhà hàng, khách sạn. mô tả công việc gm khách sạn >>>>> Bạn xem thêm: 9 điều thú vị làm nên một General manager tuyệt vời

+ Xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị, vật dụng cần thiết cho khách sạn, sửa chữa cải tạo khách sạn khi cần thiết.

+ Tổ chức các cuộc họp định kỳ và đột xuất.

+ Báo cáo điều kiện và kết quả kinh doanh cho chủ sở hữu hoặc chủ nhà hàng, khách sạn.

4- Kỹ năng trở thành người quản lý khách sạn giỏi

Khi bạn hiểu gm là gì, bạn sẽ thấy rằng vị trí này mang nhiều trách nhiệm rất quan trọng. Vì vậy, người đảm nhiệm vị trí này cần phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mới có thể làm tốt được.

Sau đây là những kỹ năng quan trọng để có một gm giỏi:

4.1- Lãnh đạo

Là người đứng đầu một khách sạn, tổng giám đốc phải có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Nhờ kỹ năng này, tổng giám đốc có thể điều hành và phân công công việc cho cấp dưới một cách hiệu quả. Đồng thời, họ cũng có thể quản lý hiệu quả nguồn nhân lực và lập phương án sử dụng nguồn nhân lực tốt nhất.

4.2- Kỹ năng giao tiếp tốt

Gm phải thường xuyên gặp gỡ khách hàng và làm việc với các nhân viên khác của khách sạn, vì vậy họ cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, giao tiếp tốt là dấu hiệu của một nhà lãnh đạo giỏi.

4.3 – Giải quyết vấn đề

Các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ khách hàng nên không thể tránh khỏi những sự cố. Thì gm phải có khả năng xử lý tốt và xử lý các sự cố kịp thời để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của khách sạn.

4.4 – Ra quyết định

gm chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu họ không thể đưa ra quyết định, họ sẽ không thể thực hiện nhiệm vụ GM của mình. Đôi khi một gm phải đưa ra quyết định nhanh chóng để giữ cho khách sạn hoạt động tốt.

4.5 – Kỹ năng đàm phán

Sở hữu kỹ năng này giúp GM truyền tải thông tin và giao tiếp với nhân viên cũng như khách hàng hiệu quả hơn. kỹ năng trở thành gm khách sạn >>>> Có thể bạn quan tâm: 10 câu hỏi phỏng vấn General manager hay gặp nhất

4.6 – Tầm nhìn chiến lược

Vai trò của gm là dẫn dắt sự phát triển của các nhà hàng và khách sạn. Vì vậy, họ cần có tầm nhìn xa trông rộng để có thể xác định được hướng đi, đặt mục tiêu và đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn.

Một tổng giám đốc có tầm nhìn xa nhận được sự tin tưởng của mọi người. Đồng thời, nó cũng có thể giúp toàn bộ nhân viên nắm được phương hướng và hoạt động của nhà hàng, khách sạn.

Ngoài những kỹ năng trên, một gm giỏi còn phải có khả năng trọng dụng người, thấu hiểu tầm ảnh hưởng, ham học hỏi, tư duy đổi mới không ngừng, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm với công việc.

5- Tiết lộ doanh thu khách sạn ấn tượng của GM

Trên thực tế, công việc của một tổng giám đốc khách sạn khác nhau tùy thuộc vào quy mô và tình hình kinh doanh của khách sạn. Chính sự khác biệt này khiến mỗi gm nhận được một mức lương khác nhau.

Về cơ bản, lương của gm không thấp. Theo khảo sát của uptalent, mức lương hiện tại cho vị trí này từ 15-80 triệu mỗi tháng. Mức lương thay đổi tùy thuộc vào quy mô khách sạn mà tổng giám đốc làm việc và tính chất công việc mà họ làm.

Số liệu cho thấy lương tổng giám đốc khách sạn 2 sao khoảng 15-20 triệu / tháng, khách sạn 3 sao khoảng 20-40 triệu / tháng, khách sạn 4 sao khoảng 20-40 triệu / tháng. khách sạn sao khoảng 40 – 80 triệu / tháng.

Khách sạn 5 sao, gm nói chung là khách nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có một số tổng giám đốc khách sạn 5 sao là người Việt Nam, lương tháng của những tổng giám đốc này có thể vượt quá 70 triệu.

Nói ngắn gọn, gm là “thuyền trưởng” chỉ huy con tàu phát triển khách sạn. Đó là một vị trí hấp dẫn, nhưng cũng đầy áp lực và thử thách. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu thích và đam mê ngành, hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để trở thành một tổng giám đốc giỏi.

Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn đọc hiểu được gm là gì. Đồng thời, từ bản mô tả công việc và các kỹ năng gm yêu cầu, bạn sẽ đưa ra một kế hoạch học tập hiệu quả để thành công trong sự nghiệp.

Dịch vụ headhunting - săn đầu người

hrchannels – Săn đầu người – Dịch vụ Tuyển dụng Chất lượng

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: md complex tòa, 68 nguyễn nguyễn, nam từ liêm, hà nội , Việt Nam

Nguồn ảnh: Internet